phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

13/02/2019 - 13:24

Valentine’s Day năm nay trùng ngày Thần Tài sau Tết Âm lịch. Những may mắn mà các cặp tình nhân dành cho nhau sẽ đi kèm tâm tư thương yêu gửi tặng đến một nửa của mình. Hãy cùng đọc những dòng chia sẻ về ngày đặc biệt này để xem bạn có chung rung cảm nào nhân dịp 14-2 dành cho những con tim hay không.

Người ta làm gì vào Ngày lễ Tình nhân? Valentine là ngày mà tất cả những người yêu nhau mong chờ để được trao nhau những lời nói yêu thương, món quà ngọt ngào và cả những hành vi tinh tế biểu lộ lòng mình nhất. Sau đây là một vài sẻ chia trong thế giới đa dạng sắc màu tâm tư Valentine’s Day của cộng đồng sống quanh ta.

phunu8- da-dang-sac-mau-tam-tu-ngay-le-tinh-nhan-hinh-anh 4

 “Valentine năm nào cũng vậy, tôi làm một bữa tiệc nhỏ để cả nhà cùng quây quần bên nhau. Những năm trước, tôi luôn nhận được các món quà rất lãng mạn do chồng tôi tặng. Valentine năm nay, khi vẫn còn đậm hương Xuân ngày Tết, chúng tôi quyết định gác lại mọi việc để có một ngày thật hạnh phúc cho cả nhà.”

Thúy Ngọc (Giáo viên trường THCS)

 “Năm ngoái tôi đã lỡ hẹn với cô ấy vì một chuyến công tác đột xuất. Valentine năm nay, nhất định tôi sẽ dành cho nàng trọn vẹn một buổi tối để làm những gì cả hai thích. Có thể kế hoạch của chúng tôi sẽ là cùng đi xem phim (nhất thiết phải là một phim lãng mạn), và cùng ăn tối tại nơi hai người quen nhau lần đầu tiên. Đương nhiên, một món quà thật ý nghĩa sẽ không thể thiếu trong buổi tối ấy.”

Ngọc Huy (Chủ cơ sở sản xuất giày)

phunu8- da-dang-sac-mau-tam-tu-ngay-le-tinh-nhan-hinh-anh 6

“Vì dịp kỷ niệm ngày cưới của tôi rất gần ngày Valentine nên tôi và chồng thường gộp cả hai ngày làm một để đỡ tốn kém. Năm nay, Valentine vẫn còn trong mùng dịp Tết nên chúng tôi không phải tốn công dọn dẹp nhà cửa hay trang trí để có không khí. Chắc chắn một bữa ăn trong ánh nến là điều mà chúng tôi rất thích!”

Huỳnh Ngọc Mai (GV trường Tiểu học)

“Valentine năm rồi, tôi được bạn trai đưa đi chèo thuyền rất lãng mạn. Hy vọng năm nay anh ấy cũng sẽ cho mình một bất ngờ thú vị khác. Tôi đã chuẩn bị cho anh ấy một món quà hết sức dễ thương. Đó là một hộp Sôcôla hình trái tim, hy vọng anh ấy hiểu tấm lòng của mình.”

Nguyễn Quỳnh Như (Công nhân may)

“Năm ngoái đi chơi xa với mấy đứa bạn thân xém chút nữa là bị té xe, nghĩ lại còn thấy ớn. Nên mình quyết định năm nay sẽ chỉ đi đâu đó uống nước hay xem phim mà thôi. Với lại giờ đã có bạn trai rồi, chắc là hôm đó sẽ dành thời gian cho riêng hai đứa”.

Trần Thị Ngân Kim (Nữ sinh trường PTTH)

phunu8- da-dang-sac-mau-tam-tu-ngay-le-tinh-nhan-hinh-anh 7

“Dịp Valentine đúng là thời điểm tốt cho việc kinh doanh thời vụ. Trước đây, mình với mấy đứa bạn thường tận dụng ngày này để kiếm thêm thu nhập, bởi đa số vẫn chưa có bạn gái nên dịp ấy được cho là… khá rảnh! Hy vọng là Valentine năm nay mình sẽ không còn rảnh để đi làm việc thời vụ nữa.”

Thanh Duy (Sinh viên ĐH Kinh Tế)

“Vào thời của tôi, người ta chẳng ai nhắc đến Ngày lễ Tình nhân. Tôi thấy chỉ trong 10 năm trở lại đây, người ta mới đề cập đến nó. Do đã có gia đình nên ngày này tôi thường dắt cả vợ con đi mua sắm. Tôi hay tặng cô ấy món quà mà tôi đoán là nàng thích, thường là quần áo hoặc mỹ phẩm. Sau đó là dắt cả nhà đi ăn. Đối với gia đình, ngày 14 tháng 2 là ngày của tổ ấm, để chúng tôi có dịp dạo chơi và quây quần bên nhau”.

Việt Giang (Chủ cơ sở gia công vật liệu tấm lợp)

phunu8- da-dang-sac-mau-tam-tu-ngay-le-tinh-nhan-hinh-anh 5

“Nghề của tôi bị cái là vất vả chạy theo các dịp lễ hội trong năm nên thường không có nhiều giờ bên vợ con. Mọi năm, tôi thường mua trước một bó hoa thật to để “thay lời muốn nói”. Hiếm hoi lắm mới có dịp như năm ngoái, được chở cô ấy đi ra đường lúc 11g khuya! Năm nay không chắc đã sắp xếp được lịch nghỉ do guồng quay công việc mới khởi động sau Tết, nhưng tôi vẫn đang cố tìm món quà thật đặc biệt, một chút vàng nhân ngày Thần Tài chăng?”

Xuân Vũ (Bếp phó khách sạn)

Sói Hồng

(Tổng hợp)


 


 

Tin mới trong ngày