phunu8_news_0.png

You are here

20/09/2015 - 08:57

Oprah chia sẻ "Tôi chỉ muốn nói với bất kỳ ai, dù bạn có đang giữ bí mật gì đi nữa, là hãy sống thật với con người mình. Cuộc sống thực sự ngắn ngủi". Họ cũng đã kết hôn như bất kỳ phụ nữ nào khác nhưng lại mang theo mình một bí mật lớn. Đó là những lesbian nhưng phải sống hai cuộc đời, để rồi có lúc họ phải bỏ lại những ông chồng cô đơn.

Phụ Nữ 8 Cưới đàn ông nhưng yêu đàn bà – Một nốt trầm đời sống 3

Chương trình nổi tiếng của Mỹ, The Oprah Show đã vén lên cho khán thính giả toàn cầu mảng sống vừa bi hài vừa bí mật của những lesbian nhưng lại đã, đang trải nghiệm đời vợ chồng như những cặp bình thường. Chúng như thế nào? Họ trăn trở ra sao với bí mật của mình? Trước khi nghe họ thổ lộ, bạn hãy cùng người dẫn chương trình Oprah chia sẻ suy nghĩ lạc quan tích cực sau đây như một tiếng thở dài, trân trọng một góc sống ít được biết đến của đời người: "Tôi chỉ muốn nói với bất kỳ ai, dù bạn có đang giữ bí mật gì đi nữa, là hãy sống thật với con người mình. Cuộc sống thực sự ngắn ngủi".

Phụ Nữ 8 Cưới đàn ông nhưng yêu đàn bà – Một nốt trầm đời sống 4

Khi John và Jo-Ann kết hôn, anh cho rằng đời mình gần như hoàn hảo trừ chuyện… tình dục. John kể "Jo-Ann không hứng thú với sex như tôi. Cô ấy không thoải mái khi làm chuyện ấy. Tôi không đặt nặng vấn đề bởi biết vợ yêu mình và chúng tôi quan tâm đến nhau". Sau 10 năm kết hôn và có 3 con, Jo-Ann thú nhận với chồng mình là một lesbian. Cuối cùng họ chia tay sau khi đã làm sáng tỏ vấn đề. John tâm sự: "Tôi không hề được chuẩn bị trước cho cú sốc này và khổ nỗi là cũng chẳng có ai để mà chia sẻ. Vắng cô ấy, vắng lũ trẻ, căn nhà trống rỗng. Tôi khóc suốt, như đã chết vì cô đơn". Với Jo-Ann, cho dù tự vén màn bí mật về giới tính của mình với chồng là vô cùng khó khăn nhưng đó vẫn là điều tốt nhất cô từng làm. Cô thở phào: "Giờ đây tôi đã có thể là chính mình. Tôi đấu tranh để tìm hiểu xem mình là ai đã quá lâu rồi. Một khi đã làm được điều đó, tôi thấy rất thoải mái".

Phụ Nữ 8 Cưới đàn ông nhưng yêu đàn bà – Một nốt trầm đời sống 5

Trong 7 năm trời, hai vợ chồng Chris-Joe sống trong giấc mơ Mỹ. Cưới được hai tháng họ đã có con đầu lòng. hai năm sau cậu con thứ hai ra đời. Cô vợ Chris hồ hởi: "Tôi thực sự hạnh phúc. Joe luôn khiến tôi cảm thấy được yêu thương, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng nhau". 5 năm tiếp của cuộc hôn nhân, Chris cảm thấy có điều gì đó trong cô đã thay đổi. Chris thú nhận với Oprah Show rằng hồi còn tuổi teen cô từng viết thư tình cho các bạn gái khác và cũng đã phải lòng cô này, cô kia. Thậm chí còn có cả những hẹn hò đồng giới trong khoảng thời gian ngắn năm 19 tuổi. Nhưng kể cả khi đó, Chris vẫn không nhận ra rằng mình là một lesbian, cho đến khi mang thai đứa con thứ ba, một bé gái.

"Khi mang bầu đứa con gái nhỏ, có điều gì đó thôi thúc tôi muốn được thừa nhận là người phụ nữ thực thụ. Ý nghĩ này bám cứng trong đầu tựa như bóng đèn đã bật, muốn tắt cũng không sao với được công tắc. Cả thế giới của tôi đã thay đổi”. Buồn thay, con bé lại bị chết non và Chris bị dằn vặt: “Đó là điều tồi tệ nhất từng xảy ra. Tôi nghĩ có lẽ mình bị trừng phạt vì đang bí mật lừa dối chồng và gia đình. Chính giây phút ấy tôi nhận ra mình phải trở lại con người thực, phải nói ra bí mật dù đau đớn đến đâu". Trong nhiều năm, Chris đã chặn cảm xúc của mình trước những phụ nữ khác bởi cô vẫn muốn mình có một gia đình truyền thống, có chồng yêu, con khôn. Nhưng một khi đã tự xác minh với chính mình cô không thể ngậm miệng được nữa. Dự kiến bí mật sẽ được vén màn sau bữa tối, nhưng cuối cùng sự thật lại được lộ ra khi họ đang ngồi bên lề đường, trước một cửa hàng sách. Câu của Chris nói với chồng là “'Này Joe, em đã nghĩ kỹ sau khi đã đọc nhiều sách và cầu nguyện nhiều, em tin mình là một lesbian. Rất đau đớn khi đành phải nói ra điều này với anh".

Phụ Nữ 8 Cưới đàn ông nhưng yêu đàn bà – Một nốt trầm đời sống 6

Ban đầu, Joe tỏ vẻ rất ủng hộ quyết định của vợ. Chris ngủ riêng. Rồi mọi thứ dần dà biến chuyển thành khó khăn hơn. Joe từ chỗ thấu hiểu ban đầu nay trở nên cáu bẳn khi cả hai cố vượt qua những cảm giác nặng nề. Cuộc sống vợ chồng nay thành đời của "những người bạn tốt sống chung", cuộc gắn bó không sex, dù Chris vẫn nghĩ mình có thể ái ân với một người nào đó, nhưng chắc chắn không thể là Joe được nữa. Sự cố gắng duy trì hôn nhân của hai vợ chồng đành chịu thất bại, cuối cùng, họ ly dị. Sau này, Joe tiết lộ anh đã rất sốc khi nghe Chris nói cô là một lesbian, bởi trong đầu anh không hề có ý niệm nào như vậy. Nhưng anh cũng nói thật lý do lúc đầu anh ủng hộ Chris là vì anh yêu cô, nhất là vì anh cũng thuộc dân ... gay, sự thật mà Chris đã nghi ngờ chồng từ lâu nhưng không dám dạm hỏi!

Khi Joe và Chris ly dị, hai đứa trẻ chưa đến tuổi lên mười nhưng giờ đây, cậu con trai Alex của họ đã là một thiếu niên đầy hiểu biết về nỗi đau giới tính. Cậu tham gia các hoạt động tìm cách xóa những hiểu lầm của xã hội về những người đồng tính luyến ái. Alex cho biết điều khó khăn nhất khi có cả bố và mẹ đều đồng tính là đối phó với sự kỳ thị của bạn bè cùng lớp, họ xem cậu như kẻ bất bình thường. Alex vẫn vui vẻ gọi Chris và Joe là mẹ và bố với lời tâm sự rất “người lớn”: "Cháu yêu quý bố mẹ đã nói thật. Họ chẳng phải sợ khi đứng trước người khác, và cháu tự hào rằng họ đã là đúng con người mình và sống đúng với chính mình". Còn Joe, 4 năm qua anh đang hẹn hò với một người đàn ông đã kết hôn nhiều năm. Libby, một trong các cô bạn cũ của Chris nay thành bạn đời của chị. Sự kết hợp này hóa ra gây phấn khích cho Alex, anh nói với Oprah Winfrey: “4 bố mẹ hẳn tốt hơn hai! Cháu cảm thấy may mắn vì mỗi ngày cháu có đến 4 bố mẹ yêu quý để đến thăm".

Phụ Nữ 8 Cưới đàn ông nhưng yêu đàn bà – Một nốt trầm đời sống 7

Chuyện đời của Chris không phải là độc nhất. Không ít phụ nữ đã phải đấu tranh hàng chục năm mới dám trở lại con người thật của mình, một lesbian. Sau 12 năm kết hôn, bà mẹ thị trấn nhỏ Joanne Fleisher đã tìm thấy tình yêu với một phụ nữ và bắt đầu cuộc sống mới. Nay trong vai trò một nhân viên xã hội, Joanne đã tư vấn cho hàng trăm cuộc hôn nhân mà người vợ yêu người cùng giới. Với trải nghiệm đời, chị đã gom nhiều lời khuyên và viết ra trong tác phẩm vừa xuất bản Living Two Lives: Married to a Man and in Love with a Woman (Sống hai cuộc đời: Cưới đàn ông mà yêu đàn bà), trong đó qúy báu nhất là những góp ý cho những phụ nữ đang vật lộn với quyết định có nên bộc lộ thân phận hay không. Joanne Fleisher viết: "Họ không còn chỗ để về, không thể gia nhập nhóm những người đồng tính luyến ái bình thường, bởi sẽ bị cô lập vì không được ai hiểu". Joanne Fleisher cho biết các chat room trên Internet tràn ngập những người đang vật lộn để trở lại cuộc sống thực của mình. Chia sẻ mà chị trưng ra sau đây chỉ là một trong vô số điển hình ấy: "Tôi kết hôn đã hơn 25 năm. Tôi là một lesbian, đang yêu một phụ nữ đã gần 3 năm. Tôi không thể nói sự thật với chồng. Cuộc hôn nhân của chúng tôi dễ chịu, nhưng tôi không bao giờ có tình yêu thực sự. Tôi biết rằng tôi có thể sẽ phải sống suốt phần đời còn lại như hiện giờ. Tôi không yêu chồng tôi, chưa từng. Chắc rằng tôi đành sống mãi thế này, trong thân phận của một lesbian giấu kín".

                                                                                    SÓI HỒNG

Nguồn: Theo Oprah

Tin mới trong ngày