phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

29/03/2016 - 11:52

Ngày chia tay em bảo anh rằng: em không mong gặp lại anh giữa thành phố đông đảo người, bộn bề, chộn rộn này. Rồi em ngoảnh mặt bước đi, không hề quay đầu nhìn lại, bỏ mặc anh đứng chết sững, bơ vơ trên con đường ồn áo, náo nhiệt.

phu-nu-8-co-phai-vi-thanh-pho-rong-lon-ma-ta-lac-mat-nhau-anh-2.jpg

Ngày em xa anh cũng là ngày anh nhận ra rằng cuộc đời anh không thể thiếu hình bóng em.

Từ đó đến nay thành phố đã qua mấy mùa mưa nắng. Ngày em xa anh cũng là ngày anh nhận ra rằng cuộc đời anh không thể thiếu hình bóng em. Nhưng em đã vội bỏ đi và anh bắt đầu một hành trình tìm kiếm dài lâu.

Em chuyển chỗ làm, không để lại địa chỉ nơi làm mới, em cũng chuyển nhà. Ngôi nhà cũ mình từng có những ngày vui bên nhau, nay thuộc về chủ mới. Anh hỏi bạn bè, gia đình em, chỉ nhận được cái lắc đầu từ chối tiết lộ tin tức. Em cũng chẳng còn dùng số điện thoại cũ. Anh hiểu là em muốn dứt khoát xa rời hẳn khỏi anh.

phu-nu-8-co-phai-vi-thanh-pho-rong-lon-ma-ta-lac-mat-nhau-anh-1.jpg

Anh lang thang tìm em, tìm mãi trong vô vọng.

Thành phố rộng lớn như thế này, anh phải đi đâu để tìm em? Dạo bước trên con đường hai hàng me, anh nhớ lại ánh mắt, nụ cười của em, nhớ lại lời hẹn ước năm nào: dù thành phố có rộng lớn đến đâu, chúng ta luôn tìm được nhau.

Thành phố rộng như thế, nếu một người cố chấp buông tay, cũng như cây kim lọt giữa biển khơi mênh mông, nổi sóng, làm sao có thể tìm lại được.

Thành phố rộng như thế, anh có đi mòn mọi con đường, mọi vỉa hè thân thuộc ngày xưa, cũng không thấy bóng dáng em nơi đâu. Anh lang thang tìm em, tìm mãi trong vô vọng.

Thành phố rộng như thế, xa nhau rồi là sẽ mất nhau luôn. Đã nhiều đêm anh lang thang tự hỏi mình: Vì sao ông trời không cho chúng ta gặp lại? Vì sao em không cho anh một cơ hội?

Thành phố rộng lớn như thế này, anh phải đi đâu để tìm em? Có phải vì thành phố rộng lớn thế này, mà chúng ta vĩnh viễn lạc mất nhau?

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày