phunu8_news_0.png

You are here

Cô giáo trẻ thề lấy người đàn ông đã dùng thân che chắn cho mình trong trận động đất kinh hoàng

13/08/2017 - 10:02

Trải qua biến cố kinh hoàng ở "thiên đường hạ giới" Cửu Trại Câu, cô giáo trẻ người Chiết Giang, Trung Quốc tự thề với lòng sẽ trọn đời ở bên người đàn ông đã dùng thân che chắn cho mình trong cơn hoạn nạn.

Tranh thủ vài ngày nghỉ ngắn ngủi, cô giáo trẻ Tằng Nhã Tịnh và bạn trai Hoàng Vĩ, đều là người Chiết Giang, Trung Quốc, đã rủ nhau đến Cửu Trại Câu thăm thú cảnh đẹp nơi "thiên đường hạ giới".

phu_nu_8-co-giao-tre-the-lay-nguoi-dan-ong-da-dung-than-che-chan-cho-minh-trong-tran-dong-dat-kinh-hoang.jpg

Ngày 8/8, cặp đôi đã đặt chân đến Cửu Trại Câu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thế nhưng còn chưa kịp tận hưởng chuyến du lịch ngọt ngào, họ đã phải đối mặt với trận động đất mạnh tới 7 độ Richter.

Trong lúc cả 2 đang di chuyển về khách sạn bằng xe khách, những tảng đá ở trên cao do ảnh hưởng của cơn địa chấn đã rời ra và lăn xuống bên dưới. Chiếc xe chở họ không may bị đá rơi trúng, đè vỡ cửa kính.

Vào thời khắc kinh hoàng ấy, chị Tằng Nhã Tịnh còn đang chưa kịp phản ứng thì bất ngờ bị anh Hoàng Vĩ ôm chặt, anh thậm chí còn dùng áo khoác của mình che chắn rất kỹ cho chị. Sau vài giây định thần, chị mở mắt, thấy dưới chân mình là những mảnh thuỷ tinh rơi vỡ tứ tung và một vài tảng đá rất to.

Khi ấy trên chiếc xe khách có tổng cộng 29 người, ai cũng bất ngờ và sợ hãi. Hướng dẫn viên điều chuyển mọi người dồn hết về một bên xe chưa bị vỡ cửa kính, sau đó dùng chăn che phần cửa sổ bị vỡ lại. May mắn thay, không có ai bị thương trong vụ tai nạn này.

phu_nu_8-co-giao-tre-the-lay-nguoi-dan-ong-da-dung-than-che-chan-cho-minh-trong-tran-dong-dat-kinh-hoang1.jpg

Đến 20h30' ngày 9/8, chị Tằng Nhã Tịnh và anh Hoàng Vĩ đã rời khỏi Cửu Trại Câu, về đến thành phố Thành Đô một cách an toàn.

Chị Tằng Nhã Tịnh vô cùng xúc động trước sự che chở của người yêu và quyết tâm sẽ lấy anh Hoàng Vĩ làm chồng. Họ đã đặt vé trở về quê nhà vào ngày hôm sau và sẽ lập tức cử hành hôn lễ trước sự chứng kiến của những người thân yêu.

Trước sự quyết tâm của bạn gái, anh Hoàng Vĩ mỉm cười chia sẻ: "Lúc đó tôi cũng không suy nghĩ gì nhiều, chỉ hy vọng đá đừng rơi trúng cô ấy. Cũng may là áo khoác khá dày nên chúng tôi đều không bị thương."

Có lẽ khi đã cùng nhau trải qua hoạn nạn, họ sẽ càng trân quý tình cảm của đối phương hơn. Nhiều người cho rằng vụ tai nạn trên đường về khách sạn ở Cửu Trại Câu chính là một phép thử mà Thượng đế dành cho họ, chỉ cần vượt qua được thì họ sẽ có khả năng sống bên nhau hạnh phúc mãi mãi về sau...

phu_nu_8-co-giao-tre-the-lay-nguoi-dan-ong-da-dung-than-che-chan-cho-minh-trong-tran-dong-dat-kinh-hoang2.jpg

Vào lúc 21h19' ngày 8/8, tại huyện Cửu Trại Câu, châu tự trị dân tộc Tạng - Khương Ngawa, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã xảy ra một vụ động đất mạnh 7 độ Richter.

Theo thông báo từ Trung tâm đo đạc động đất Trung Quốc, trận động đất có tâm chấn nằm ở 33,2 độ vĩ Bắc, 103,82 độ kinh Đông, độ sâu của tâm chấn là 20.000m.

Tính đến sáng nay, số lượng thương vong đã tăng cao, trong đó có 24 người chết, 493 người khác bị thương và hàng trăm người vẫn còn đang mất tích. Các công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang được gấp rút tiến hành.

Theo Thời Đại