phunu8_news_0.png

10/01/2018 - 17:15

Có người chọn lấy chồng như một cách thỏa hiệp và an toàn, nhưng cô gái độc thân vẫn kiên quyết chờ đợi người phù hợp nhất với mình.

Những ngày lễ tết hay sum họp gia đình, những cô gái lại phải đối diện với các câu hỏi “quen đến nhẵn mặt”: “Khi nào lấy chồng?”, “Sao không dắt người yêu về ra mắt?”, “Tính ở vậy đến suốt đời à?”… Cảm giác ít nhiều đều thấy phiền phức khó tả. 

Thời hiện đại, cứ ngỡ cuộc sống sẽ sung túc và an nhàn hơn, nhưng với phụ nữ thì cũng chẳng nhẹ nhõm hơn phần nào. Họ đối mặt với gánh nặng cuộc sống chưa đủ mà còn khoác lên mình những tàn dư cũ kĩ lấy chồng, sinh con, làm người phụ nữ toàn diện. 

Nhưng thực sự bản thân phụ nữ, hay hơn hết là những người độc thân, điều gì với họ là quan trọng?

phu-nu-8-phu-nu-doc-than-1.jpg

Thực ra mà nói, phụ nữ không ai lại không mong ước mình có một tình yêu đẹp như cổ tích. Đặt ở thế giới thực đi chăng nữa, họ cũng mong muốn có người đàn ông yêu thương mình, trân trọng mình, ủng hộ mình, động viên và bên cạnh mình đủ trong mọi khoảnh khắc thăng trầm của cuộc sống.

Thành công hay danh vọng của người phụ nữ, cũng như chiếc áo ngoài hay món trang sức họ khoác lên người, đẹp cho họ, đẹp cho người đàn ông họ yêu. 

Nhan sắc của người phụ nữ hay cả trái tim của cô ấy, cũng sẽ vì một người thật lòng yêu thương mà nguyện ý trao gửi. 

Nhưng vẫn có những phụ nữ độc thân. 

Không phải họ là những người oán trách đàn ông, cho rằng cuộc sống ngày nay chỉ toàn đàn ông xấu. Họ cũng không hoàn toàn là những người mất niềm tin vào tình yêu. Tôi cho rằng, họ là những người phụ nữ có nội tâm can đảm và mạnh mẽ nhất.

Họ biết rằng đàn ông tốt thì nhiều vô số nhưng người đàn ông có thể toàn tâm toàn ý thấu hiểu và xem trọng họ thì không nhiều. Đàn ông ưu tú cũng không thể kể hết nhưng đó là vì bản thân anh ta ưu tú, chứ chưa liên quan gì đến người phụ nữ. Phụ nữ chỉ cần người đàn ông thật lòng yêu thương mình, còn người đàn ông lại có muôn vàn thứ phải để tâm và phân tâm. 

phu-nu-8-phu-nu-doc-than-2.jpg

Người ta bảo, thôi thì phụ nữ chỉ cần lấy người mà họ yêu, rồi thì tình yêu của họ sẽ thay đổi và giúp họ chấp nhận khiếm khuyết của người kia. Nhưng thực chất câu chuyện đó cũng giống như việc bạn thấy một đôi giày đẹp, bạn rất thích nhưng hết size. Bạn vẫn quyết tâm lấy dù size nhỏ hơn một số. Khi đi vào, chân lại cảm thấy rất không thoải mái. Bạn nhận ra đó là cái giá của việc yêu thích. Trông đường nào cũng không vẹn toàn. Theo thời gian, kết quả cuối cùng mà bạn nhận được chỉ là bốn chữ: không thể chịu đựng nổi. 

Lựa chọn độc thân, thực chất cũng không phải sung sướng như người ta tung hô. Rằng bạn có thời gian làm điều mình thích, rằng bạn sẽ tự do hò hẹn hay càng đi xa hơn trong sự nghiệp vì có thời gian đầu tư. Nhưng cuối cùng sự cô độc cũng sẽ khiến bạn “không thể chịu đựng nổi”. Bởi mới có những người lựa chọn lấy chồng như một sự thỏa hiệp và an toàn. Kết quả thế nào, có lẽ còn tùy vào sự may mắn của mỗi người.

Nhưng người lựa chọn độc thân một cách dũng cảm, là người biết rất rõ họ muốn gì và can đảm chờ đợi thứ đó. Họ giữ tim mình mạnh mẽ trước những câu hỏi đau lòng hay sự nuối tiếc vì đã bỏ qua một người đàn ông dù biết rõ họ không xứng đáng với mình. 

phu-nu-8-phu-nu-doc-than-3.jpg

Lựa chọn độc thân là chấp nhận chờ đợi một người thực sự phù hợp, không phải anh ta thì sẽ không phải ai hết. Bởi khi đã nguyện gắn bó là câu hứa cả đời, họ không thể đưa chân làm liều để rồi sống trong chuỗi ngày dài dằng dặc đầy đau khổ. 

Lựa chọn độc thân là dù mất năm năm hay tám năm đi chăng nữa nhưng chỉ cần nắm tay đúng người là mọi sự đánh đổi đều là đáng giá. 

Lựa chọn độc thân là dũng khí cầm lên được, buông xuống được mà không phải ai cũng làm được. Khi không chịu cởi chiếc áo quá chật hay quá rộng, họ sẽ không biết được món quà tuyệt vời nhất đang chờ đợi ở trước mắt. Rằng một cánh cửa chỉ mở ra khi bạn chịu bước chân ra khỏi cánh cửa cũ và tự mình mở ra cánh cửa mới. 

Lựa chọn độc thân không phải ván bài hên xui hay liều lĩnh của một người phụ nữ, nhưng là niềm tin, là hi vọng, là sự lựa chọn, là đầu tư “công sức” và cả tuổi thanh xuân. Họ khao khát và tôn trọng tình yêu đến mức, một cuộc đời dài chỉ cần một tình yêu và một người là đủ.

Có rất nhiều phụ nữ lựa chọn sự độc thân để chờ đợi tình yêu thực sự của mình lúc này. Tôi tin rằng khi họ tìm thấy tình yêu của mình, thì đó chắc chắn là tình yêu xứng đáng nhất, bền lâu nhất. 

Nhạn Hồi

Phụ nữ 8-Cô gái độc thân cần một sức mạnh to lớn biết bao! ảnh 1

Tin mới trong ngày