phunu8_news_0.png

You are here

04/05/2016 - 13:40

Chuyện tình của Tổng thống Mỹ Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đầy lãng mạn, ngọt ngào và say đắm khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Thời gian này, trong không khí sôi nổi của một cuộc bầu cử tổng thổng mới tại Mỹ, vẫn có sự luyến tiếc không hề nhẹ dành cho Barack Obama. Vị Tổng thống sắp hết nhiệm kì Obama vẫn khiến cả nước Mỹ nhớ về không chỉ bởi những phẩm chất mà các ứng viên tổng thống khác hiện nay không có như sự chính trực, lạc quan, lòng nhân đạo, lối cư xử đúng mực... mà còn vì một tình yêu lớn ông đã dành cho vợ mình.
Hãy cùng phunu8 điểm lại những chương tình yêu của đôi vợ chồng khiến cả thế giới phải si mê, ngưỡng mộ này.

Cái tên đó là gì?

/phu-nu-8-cau-chuyen-tinh-yeu-cau-vo-chong-tong-thong-obama-anh-1.

Hai người khi còn trẻ là đồng nghiệp của nhau ở tại hãng luật Sidley Austin

Khi Michelle còn là một luật sư năm nhất tại công ty luật ở Chicago của hãng luật Sidley Austin, có tin đồn rằng sẽ có người thanh niên trẻ vào làm cho công ty vào mùa hè và cô sẽ cố vấn cho anh ta. Michelle đã nhìn bức ảnh của những người mới đến và không có ấn tượng về người đó. "Tôi nghĩ, ok, anh ta có lẽ không phải là điều gì đó tuyệt vời và anh ta có thể là một chú hề. Sau đó tôi phát hiện ra rằng tên của anh ta là Barack Obama",  Michelle Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 2004 với tờ Chicago Sun-Times. Khi đó bà Michelle tự hỏi mình, "cái tên đó là gì?". Thế nhưng, sau này bà kể rằng: “Tôi đã bị mê hoặc và chúng tôi đã trở thành bạn bè ngay lập tức sau lần trò chuyện đầu tiên". “Cuối cùng tôi đã làm cô ấy xiêu lòng”, Barack Obama nói.

Lần hẹn hò đầu tiên

Khi Barack nói với Michelle rằng, anh muốn hẹn hò với cô thì cô tỏ ra không quan tâm. Michelle thậm chí đã cố gắng giới thiệu anh với những người phụ nữ trẻ khác. “Cuối cùng Obama cũng đã làm cho cô ấy xiêu lòng. Họ đã tới Viện Nghệ thuật Chicago, uống nước tại trung tâm John Hancock và thưởng thức bộ phim “Do The Right Thing” của đạo diễn Spike Lee.

Nụ hôn có vị chocolate ngọt ngào

/phu-nu-8-cau-chuyen-tinh-yeu-cau-vo-chong-tong-thong-obama-anh-2

Hai người đã trao nhau nụ hôn đầu tiên trước cửa hàng kem Baskin-Robbins

Michelle Obama nói về lần hẹn hò đầu tiên: “Anh ấy đã làm tôi cười và hấp dẫn tôi bởi sự hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật”. Khi đó hai người ngồi trên lề đường và đã trao nhau nụ hôn đầu tiên trước cửa hàng kem Baskin-Robbins. "Nó có mùi vị của sô cô la", Obama đã viết như thế về nụ hôn đầu tiên trong một cuốn sách của mình.

Lúc đó Michelle Obama thấy họ có điểm chung với nhau. Cô cũng ngưỡng mộ Obama vì chàng trai này có một sự quyến rũ rất riêng và đồng thời có một mong muốn chính đáng là giúp những người kém may mắn.

Màn cầu hôn lãng mạn

Anh trai của Michelle Obama, Craig Robinson nhớ lại lần gặp Obama đầu tiên khi ông và bà Michelle vẫn đang hẹn hò: “Tôi thích cách anh ta nói chuyện về gia đình vì đó cũng là cách của chúng tôi. Tôi nghĩ anh ấy là một người đàn ông tốt, thật tồi tệ nếu mối quan hệ không kéo dài".

Michelle chờ đợi 2 năm trước khi vị tổng thống tương lai đưa ra lời cầu hôn. Trong bữa ăn tối của hai người tại một nhà hàng sang trọng ở Chicago, Obama đã nở một nụ cười kỳ lạ và trên bàn ăn xuất hiện chiếc đĩa chứa chiếc hộp có nhẫn bên trong.

Một đám cưới kỳ diệu

/phu-nu-8-cau-chuyen-tinh-yeu-cau-vo-chong-tong-thong-obama-anh-3

Đám cưới của Barack và Michelle được cho là một đám cưới kỳ diệu

Barack và Michelle đã kết hôn vào tháng 10/1992 tại nhà thờ Chúa cơ đốc Trinity Uniter và bữa tiệc của họ được tổ chức tại trung tâm văn hóa South Shore. Đó là bữa tiệc thân mật chỉ giới hạn cho những người Mỹ gốc Phi và người Do Thái.

"Đó là một đám cưới kỳ diệu", người bạn thân của Michelle, Vallerie Jarrett  đã nói về dám cưới của họ như vậy.

Một cuộc hôn nhân bền vững

Theo cuốn sách của Obama, cả hai vợ chồng dành vài năm đầu của cuộc hôn nhân của họ để điều chỉnh tâm trạng và thói quen của nhau. Giờ đây họ là cặp vợ chồng hạnh phúc mà cả thế giới nhìn vào và ngưỡng mộ.

Trần Nga

Nguồn: Welife

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày