phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

17/01/2018 - 16:54

Theo các thẩm phán, chánh án chuyên xét xử các vụ ly hôn, có một tỷ lệ không nhỏ các cặp vợ chồng chia tay nhau vì… không hòa hợp trong chuyện ấy.

Lúc yêu nhau thì các cặp đôi thường chú trọng nhiều về mặt tình cảm”: có hiểu nhau không, có chìu chuộng nhau không, sinh nhật, lễ tết có tặng quà hay không… Lúc lấy nhau về, tất cả những “món ăn tinh thần” không còn quan trọng nữa mà chuyện giường chiếu lại là chất keo số 1 kết dính 2 vợ chồng.

Tự nguyện dâng "quyền được sướng" cho người khác

Có những cặp, ban đầu rất hòa hợp chuyện tình dục. Thời yêu nhau, thời mới cưới nhau, ngày nào cũng phải cố “giao ban” mới chịu. Có khi sáng, trưa, chiều tối, tinh mơ đều có đủ. Lấy nhau một thời gian, việc hôn hít trở nên thừa thãi, chuyện “giao ban” bắt đầu trở thành một nghĩa vụ, 1 tuần 1 lần rồi từ từ chuyển sang… 1 tháng 1 lần. Mặc dù đối tác có "khều", mặt nặng mày nhẹ, nói xa nói gần thì cũng chẳng thể nào làm khiến các ông chồng/bà vợ gỡ bỏ lệnh "bế quan". Đối tác lấy làm bức xúc dẫn đến “bứt nút” với người khác hoặc tự xử hàng đêm để thỏa mãn nhu cầu.

chon_suong_hay_kho_3_0.jpg
Chồng khều thì mặc chồng khều... Ảnh chỉ có tính minh họa.
 

Ngoài việc một số người có bệnh, không có nhu cầu thực sự trong chuyện đó thì có nhiều nguyên nhân khiến các cô từ chối "quyền được sướng”:

- Nghe nhiều người đồn: Đàn bà có bầu, sinh con xong, phải kiêng "gần chồng" 6 tháng - 1 năm.

- Sinh con, chăm con mệt hết hơi, lo cho con học hành mệt rã rời, còn tâm trí nào mà nghĩ đến chuyện ấy

- Thèm "yêu" nhưng sợ đòi hỏi, ngại chồng đánh giá không đoan chính. Nhiều cô nghĩ, đàn ông phải chủ động chứ, nếu không chủ động thì cho nhịn luôn cho biết.

- Nhà chật chội, không thuận tiện cho chuyện đó/ sợ phát ra tiếng động lạ làm phiền bố mẹ, anh em chồng nên nhịn luôn cho xong.

- Sau khi sinh, “cô bé” bỗng dưng “khô hạn”, đau rát, nước non chẳng còn nên đau. Đau rồi sợ. Sợ rồi từ chối quan hệ mặc dù trong lòng vẫn còn muốn…

Đừng từ chối "tiên dược" trời ban

 Tình dục không chỉ là “sợ chỉ đỏ” cho các cặp vợ chồng, giúp 2 người gắn kết với nhau hơn mà nó còn là “tiên dược” cho sức khỏe khi nó giúp con người giải quyết chứng mất ngủ, làm giảm nếp nhăn, sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, ngăn ngừa bệnh ung thư, tim mạch, làm săn chắc cơ thể, làm đẹp da, cải thiện hệ thống miễn dịch, cải thiện lưu lượng máu, giảm đau đầu, giúp con người hạnh phúc hơn, sống lâu hơn…

chon_suong_hay_kho_1.jpg

Nếu các chị em là người yêu quý bản thân mình, tại sao lại từ chối loại “tiên dược” trời ban này bởi làm cho mình cảm thấy sung sướng hạnh phúc cũng chính là làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Né tránh “quyền được sướng” làm gì để bản thân không được cân bằng, đâm ra cáu gắt, bực bội, gương mặt xấu xí khó coi, sức khỏe suy giảm còn chồng mình lại có cơ hội ra ngoài với các cô gái mà có khi họ chẳng yêu, chỉ để thỏa mãn nhu cầu.

Nhiều người nức nở than vãn: Trời ơi, phải chồng em nó ngoại tình với đứa nào ngon  hơn em em còn đỡ tức, đàng này ngoại tình với gái bia ôm/cái con ngoại hình xấu còn hơn Thị Nở…" Xin thưa, "nó" xấu nhưng "nó" "giàu có" về bí kíp giường chiếu hết đấy các chị em. Các ông chồng đã lạc vào tay các cô gái ấy như lạc vào động bàn tơ, vào dễ ra khó. Cả ngày lao động vất vả, thay vì nghe vợ cáu gắt, cằn nhằn lại còn cấm vận, trì hoãn sự sung sướng, thà vào “động” khác để “chết trên “êm ái” còn sướng hơn. Những điều này nói ra có vẻ thô thiển nhưng thực tế là vậy. Các ông không nghĩ sâu xa, không tôn thờ sự “hy sinh quên mình" của vợ như phụ nữ . Họ đơn giản và mau quên.

Ai có quyền năng, người đó sẽ thống trị

Đơn giản vậy thôi. Tự mình dâng hiến chồng mình cho người khác thì đừng khóc các chị em ạ.

Phụ nữ hiện đại, hạnh phúc không phải là người chỉ biết hy sinh cho chồng con, người thân yêu mà bỏ bê bản thân. Đó là những người biết trân trọng bản thân, vươn lên hoàn thiện mình, cân bằng cuộc sống một cách hoàn hảo theo khả năng, thực tế cuộc sống. Cũng là người biết đi tìm giải pháp thay vì đổ lỗi các chị em ạ.

chon_suong_hay_kho.jpg

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, trước sinh nếu không có vấn đề sức khỏe, sau sinh 2 tháng là các chị em có thể vô tư “làm chuyện ấy”. Nhà chật chội, vợ chồng có thể thỉnh thoảng “đổi gió” ở nhà nghỉ, khách sạn. Nếu có nhu cầu, hãy cởi mở, tâm tình với chồng, không nói bằng lời thì có thể dùng bất cứ biện pháp nào khả thi. Đặc biệt, khi bị đau rát, "khô hạn", phải đi khám bác sĩ, dùng các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm nhiễm, khô âm đạo...

Chị em ơi, hãy thoải mái nào, đừng ngại, đừng sợ.

Thảo Thảo


 


 

Tin mới trong ngày