phunu8_news_0.png

You are here

29/10/2014 - 07:10

Bạn nghĩ "cưa" đổ một anh chàng thỏ đế là chuyện nhỏ? Thực ra, làm cho một anh chàng nhát gan phải lụy tình chính là chiến công đáng tự hào nhưng đầy gian nan đối với một cô gái!

Nhút nhát, bẽn lẽn, e thẹn vốn được xem là những thuộc tính mặc định cho nữ giới. Một khi chúng vận vào chàng trai, mọi người rất hay hình dung anh ta cũng dễ thương, đáng yêu và đôi khi ướt át tình cảm tựa các cô gái. Nhưng các chàng thỏ đế có dễ bị xỏ mũi đường tình hay không thì chưa chắc. Người nhát gan có cái duyên riêng. Một chàng trai nhát gái lại càng như đang đeo sẵn tấm chứng minh thư bảo đảm vẻ ngoan hiền đứng đắn, thứ rất dễ làm một số chị em phụ nữ mềm lòng.

Tuy nhiên tình trường lại còn là một cuộc chinh phục đầy phấn khích và dồi dào rung cảm theo kiểu chơi săn đuổi. Người bị cám dỗ cũng như kẻ quyến rũ đều ao ước gặp đối thủ tương xứng để tình yêu đạt được tầm vóc “có đi có lại”. Cua được một tay đàn ông hăm hở lao vào trò tán tỉnh xem ra cũng thú vị đấy, nhưng làm sao “đã” cho bằng khiến một anh chàng nhát gan, lúc nào cũng chỉ chực đứng ngoài cuộc chơi, ngay cả nhìn vào mắt gái cũng không dám! Đó là quan niệm của một số bóng hồng. Mục tiêu càng khó các cô càng thích, bởi họ không ngán ngại gian nan khi bài binh bố trận.  

    

Khéo léo và kiên nhẫn

Nếu bạn nằm trong số các cô gái lỡ “cảm” một anh chàng bị nhiều người “chê” nhát gan, muốn chiến thắng trong cuộc chinh phục, trước hết nên hiểu một điều, không phải bạn đang chơi trò mèo vờn chuột. Chí ít phải nhớ chàng ta cũng có quyền lựa chọn, mà chưa chắc bạn là mục tiêu cuối cùng nếu bạn thiếu khéo léo và kiên nhẫn. Nghĩa là những bước tiếp cận ban đầu cần thực hiện kiểu gián tiếp kẻo chẳng bao giờ chàng mở miệng. Cô nào càng phô cái tôi “siêu tự tin” ra càng làm một người đàn ông nhút nhát e ngại. Ngay từ cái nhìn cũng cần e lệ, bẽn lẽn, nghĩa là cũng nhát chẳng kém đối tượng. Thứ ánh mắt chằm chằm gây lúng túng người đối diện không có cửa ở trường hợp này. Vẻ dịu dàng mắt đối mắt càng kéo dài được lâu càng dễ dẫn tới bước kế tiếp, nụ cười trao nụ cười. Mắt môi giao tiếp kiểu ấy sẽ là thông điệp nhắn gửi: bạn thích và rất muốn nói chuyện với chàng. Có là thỏ đế đi nữa chàng trai sẽ vững dạ khi biết đang tham gia trò chơi tình cảm với một kẻ cũng nhút nhát như mình. Đồng bệnh sẽ tương lân là thế!  

Chiến thuật vết dầu loang

Hai trường hợp sẽ xảy ra sau đó. Một: Chàng lấy được can đảm và mở miệng tiếp chuyện. Bạn cứ giữ vai cô gái thỏ đế, dành quyền nói cho chàng, nhưng cần phát đi thêm những tín hiệu qua ngôn ngữ cơ thể, chứng tỏ mình đang dần “đắm đuối”. Hai: Chàng không bỏ chạy nhưng cứ đứng “đực ra như phỗng”. Bạn lại phải cần nhẹ nhàng lấn khoảng cách bằng một hai lời chào hay câu gợi bâng quơ rụt rè để được nhận lại những trả lời ấp úng ngắn gọn. Thế là cũng đủ! Kiên nhẫn và kiên nhẫn! Hãy chiêu thỏ bằng bước chậm của loài rùa. Chớ đụng ngay đến những câu hỏi riêng tư nhạy cảm hay các lời chào mời quá táo bạo. Một khi ngôn từ cả hai đã vào guồng chảy, người con gái chỉ cần lái chuyện theo hướng những gì chàng thích hoặc những gì cả hai cùng ưa. Cuộc hẹn hò tương lai sẽ dựa vào chính cái chung ấy.

Cuộc hẹn hò đầu tiên

Tốt nhất là hãy để chàng chọn nơi cả hai sẽ đến. Càng thuận lợi nếu những địa điểm ấy khiến chàng tự nhiên hơn, bớt tính cách “thỏ” hơn. Chúng có thể là những quán sá chàng thường bù khú với đám bạn bè riêng hay câu lạc bộ quen, thậm chí chính ở cả nhà chàng - bạn đừng ngại và đừng suy diễn quá sớm là được. Ở đó với chàng đã là cá về với nước, nàng vừa tha hồ tìm hiểu môi trường bạn trai tương lai đang sống vừa thoải mái để chàng điều khiển cuộc chơi.

Còn những nụ hôn, vuốt ve mơn trớn tỏ lộ tình cảm? Các cô gái cũng cứ kiên nhẫn dịu dàng chờ đợi, có khi rất lâu, nhường chàng đi những bước dạo đầu, cho dù cô vẫn được bạn bè đồng nghiệp phong là “hot girl”. Nai tơ sẽ cất vó chạy xa nếu bạn gái chủ động ban phát những làn môi quá nóng bỏng, các kiểu bày tỏ cảm xúc bằng tứ chi quá lão luyện tình trường ngay ở những thời khắc mới mẻ ban đầu. Hãy gượm mà đợi! Mỗi cô gái nên biết một điều nhạy cảm các nhà tâm lý nhận định về đàn ông tính khí nhút nhát: Họ là “thỏ đế” ở ghế công viên chặng khởi động cuộc tình, nhưng lại là “hổ đói” chốn phòng the khi gạo đã thành cơm!

SÓI HỒNG

Tin mới trong ngày