phunu8_news_0.png

23/06/2020 - 04:48

chia-tay-khong-chi-de-lai-noi-dau-ma-con-mang-lai-nhung-loi-ich-khong-ngo.jpg

Hầu hết chúng ta đều đã trải qua việc chia tay một mối tình ở một khoảng thời gian nào đó trong cuộc sống. Bên cạnh những cảm xúc tiêu cực, việc kết thúc một mối quan hệ cũng mang lại cho chúng ta khá nhiều lợi ích.

1. Tự do

Bây giờ bạn không còn phải suy nghĩ nhiều nữa, bạn có thể đưa ra những lựa chọn lớn trong cuộc sống dựa trên những gì mình thật sự mong muốn, mục tiêu và lý tưởng của riêng bạn. Bạn không còn phải sống theo sở thích của ai đó. Bạn có thể chuyển đến nơi ở mới và tìm công việc mới, chọn đi nghỉ ở một nơi mà bạn và người ấy chưa từng đi. Hãy nghĩ về những cơ hội mới cho bản thân!

2. Nhiều không gian hơn.

Nếu bạn phải sống với ai đó, bạn có thể ngạc nhiên về khoảng không gian bạn có được sau đi họ ra đi. Bạn sẽ có nhiều không gian hơn cho tủ quần áo, phòng tắm cũng như ở khắp mọi nơi!

3. Không còn giả vờ với những điều bạn không thích

Người cũ thường có những người bạn thân khiến bạn thực sự thấy khó chịu hay có một người mẹ khó tính? Bạn sẽ không còn phải giả vờ hòa đồng với những người này chỉ vì muốn tránh "chiến tranh". Thay vào đó, bạn có thể dành thời gian cùng với bạn bè và người thân của mình, những người bạn thực sự quý mến và quan tâm.

4. Không băn khoăn, lo lắng

Những tuần cuối cùng trước khi kết thúc một mối quan hệ có thể khiến bạn mệt mỏi. Bạn có thể bị cuốn vào những suy nghĩ, tự hỏi mọi thứ sẽ kết thúc như thế nào. Bạn có thể trở nên rất căng thẳng, chuẩn bị tinh thần cho sự tan vỡ của mối quan hệ. Mặc dù cuộc chia tay có thể gây đau đớn, nhưng ít nhất bạn không còn phải chờ đợi điều đó xảy ra nữa.

5. Trở nên đồng cảm hơn

Khi trải qua nhiều điều, bạn sẽ nhạy cảm hơn với những thử thách và đau thương đang diễn ra xung quanh. Bạn sẽ thấy rằng những người thân yêu sẽ có xu hướng chia sẻ những câu chuyện của riêng họ nhiều hơn. Điều này không chỉ giúp mình cảm thấy bớt cô đơn mà còn nhắc nhở rằng mọi người đều phải đối mặt với những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Và đương nhiên sợi dây kết nối giữa bạn và mọi người sẽ được siết chặt hơn.

6. Năng lượng mới

Sau thời gian vừa mới chia tay, trong thời gian này bạn có thể cảm thấy chỉ muốn nằm ì trên ghế sofa hay vùi mình vào công việc. Sau sự suy sụp ban đầu, nhiều người thực sự sẽ cảm thấy một năng lượng và mục đích mới mẻ sau khi kết thúc một mối quan hệ quan trọng. Đó là vì bạn buộc phải thay đổi cuộc sống của mình để có thêm sinh lực bắt đầu những điều mới. Hãy để nguồn năng lượng này trở thành một sở thích, công việc mới hoặc để trẻ hóa cuộc sống.

chia-tay-khong-chi-de-lai-noi-dau-ma-con-mang-lai-nhung-loi-ich-khong-ngo1.jpeg
Ảnh minh họa
 

7. Nhiều mối quan hệ mới

Ngay khi còn độc thân, bạn có thể tự do tán tỉnh, hẹn hò với bất cứ ai mà không cảm thấy có lỗi. Không phải ai cũng có thể làm theo đúng những gì mình muốn. Nếu đã không độc thân trong một thời gian dài, điều này ban đầu có thể khiến mình cảm thấy khó khăn, nhưng bạn sẽ sớm quen với điều đó!

8. Nhận ra ai thực sự là bạn bè của mình

Không có gì quý giá bằng sự hỗ trợ và chia sẻ của những người bạn tốt khi gặp phải biến cố trong cuộc sống. Khi trải qua một cuộc chia tay, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra ai thực sự ở cạnh khi mọi thứ trở nên khó khăn. Hãy trân trọng những người đồng hành cùng bạn và đừng quên giúp đỡ lại khi họ cần.

9. Biết được điều gì bạn hi vọng ở người mới

Là một người độc thân sẽ cho bạn thời gian và năng lượng để nghĩ về những gì mình muốn và cần ở người mới. Điều này sẽ là hành trang giúp cho mối quan hệ tiếp theo tốt đẹp hơn khi đã sẵn sàng. Hãy suy nghĩ về những gì khiến bạn yêu thích ở mối quan hệ cũ và những sai lầm muốn tránh trong các mối quan hệ tiếp theo.

10. Cảm hứng sáng tạo

Một số tác phẩm văn học, âm nhạc và nghệ thuật vĩ đại nhất trên thế giới đã được lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu tan vỡ. Nếu là kiểu người sáng tạo, hoặc thậm chí không, hãy cân nhắc việc chuyển cảm xúc sang nghệ thuật. Những cảm xúc và năng lượng mãnh liệt xung quanh cuộc chia tay có thể cho phép tạo ra một điều gì đó sáng tạo.

Theo phunuvietnam.vn

Tin mới trong ngày