phunu8_news_0.png  banner.jpg

25/10/2016 - 09:03

Toàn bộ diện tích được sử dụng cho buổi lễ ăn hỏi là phòng khách + bếp của căn hộ có diện tích khoảng 30m², có thể tiếp số lượng khách lên đến 50 người.

Trang trí nhà ngày ăn hỏi hoặc lễ cưới ở các căn hộ chung cư thường là bài toán khó cho các nhà tổ chức bởi lẽ không gian thường bí bách, đồ đạc khó có thể xê dịch cũng như việc vận chuyển các thiết bị khá khó khăn. Tuy nhiên, không có gì là không có cách xử lý.

Lễ ăn hỏi và đón dâu của cặp đôi tại Hà Nội đã được thực hiện ngay tại nhà riêng của cô dâu tại khu chung cư ở trung tâm thành phố Hà Nội. Toàn bộ diện tích được sử dụng cho buổi lễ ăn hỏi là phòng khách + bếp của căn hộ có diện tích khoảng 30m² với số lượng khách lên đến 50 người. Vì thế thay vì can thiệp làm thay đổi nội thất hoặc phong cách vốn có của căn nhà, wedding planner đã cố gắng tìm hiểu và lên phương án trang trí nhà ngày cưới phù hợp với phong cách của chủ nhà. 

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep.jpg

  Diện tích nơi tổ chức của căn hộ khoảng 30m².

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_1.jpg

  Nhưng vẫn phải tạo được không gian thoáng đãng.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_2.jpg

Việc trang trí không gian đón tiếp khách cũng phải đáp ứng yêu cầu thẩm mĩ.

Vì vấn đề không gian hạn chế nên khi lên ý tưởng và thực hiện các buổi lễ tại gia đình sống trong khu chung cư, đơn vị wedding planner luôn thực hiện việc khảo sát địa điểm kĩ càng và tận dụng tối đa diện tích sử dụng đồng thời thực hiện lên phương án trang trí nhà ngày cưới sao cho phù hợp với nội thất và kết cấu của căn nhà.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_3.jpg

 Vì không gian nhà ở chung cư hạn chế nên việc khảo sát địa điểm thực hiện là vô cùng quan trọng.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_4.jpg

Các diện tích trong nhà phải được xử lý một cách hợp lý, hiệu quả. Gam màu trắng thanh lịch là một trong những gam màu chủ đạo được sử dụng xuyên suốt trong buổi lễ. Chỉ cần một chút sáng tạo trong phong cách cắm hoa và trang trí bàn tiệc đã tạo nên sự khác biệt cho căn nhà.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_5.jpg

Những bông hoa hồng điểm xuyết trên nền khăn voan trắng khiến không gian sang trọng.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_6.jpg

Tạo hình của hoa tươi khiến không gian trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_7.jpg

Sắc trắng kết với trên những lọ hoa để bàn cũng góp phần tạo nên sự lãng mạn cho ngôi nhà.

Một trong những yếu tố quan trong nhất khi lên ý tưởng và thực hiện phần trang trí nhà ngày cưới ở căn hộ là việc biến không gian khép kín và riêng biệt của mỗi căn hộ trở thành một không gian mở, thân thiện và giúp di chuyển thoải mái với số lượng khách mời lên tới 50 - 60 người trong cùng một thời điểm.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_8.jpg

Diện tích ngôi nhà được biến tấu thành diện tích mở để tạo không gian thoáng và dễ di chuyển hơn.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_9.jpg

Bàn đón khách trong ngày đón dâu cũng phải đáp ứng được số lượng khách mời.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_10.jpg

Ghế ngồi với tông màu vàng đồng được trang trí bởi những bông hoa khiến không gian trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_11.jpg

Ấn tượng với những bức tranh treo trên tường, những bình hoa gốm, sứ sắc sảo được bày trí rất đẹp mắt quanh căn hộ, wedding planner đã đề xuất phương án trang trí theo phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng sao cho phù hợp với nội thất và đặc biệt là hài hòa với bầu không khí mang nét Hà Nội những năm xưa cũ của căn nhà.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_12.jpg

Để thực hiện điều đó, những bình và lọ hoa quý có sẵn ở nhà cô dâu đã được tận dung cho phần trang trí. Kiểu dáng và hình thức của từng bình hoa không hề giống nhau nhưng dưới đôi tay của các florist chúng được trưng dụng và sắp xếp một cách hài hòa, tạo nên tổng thể thống nhất và toát lên được phong cách của gia chủ.

phu_nu_8-trang_tri_nha_dep_13.jpg

Lọ hoa quý có sẵn ở nhà cô dâu đã được tận dụng cho phần trang trí.


Theo Trí thức trẻ

Wedding planer: The Planners


 


 

Tin mới trong ngày