phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

31/03/2018 - 09:23

Câu chuyện về món quà cưới và những điều ý nghĩa mà cặp vợ chồng này nhận được cũng là bài học hôn nhân quý giá mà tất cả chúng ta đều nên khắc ghi trong lòng.

Kathy và Brandon Gunn là một cặp vợ chồng hạnh phúc sống tại bang Michigan, Mỹ. Mặc dù đã cưới nhau từ năm 2007 nhưng họ vẫn giữ y nguyên một món quà cưới đặc biệt và nhất định không chịu mở ra. Mãi cho đến tháng 5 năm 2016, cặp đôi mới chịu khám phá xem điều bên trong món quà là gì và giải thích lý do vì sao phải mất tận 9 năm để mở nó ra.

cap-vo-chong-nhat-dinh-khong-mo-hop-qua-cuoi-suot-9-nam-rong-va-bai-hoc-hon-nhan-ho-nhan-duoc-that-su-la-dieu-tuyet-nhat.jpeg

Theo như chia sẻ, đây là món quà từ một người dì lên Alison của Kathy tặng, trên đó có viết dòng chữ: “Đừng mở ra cho đến khi hai đứa cãi nhau lần đầu tiên”.

Trong cuộc sống vợ chồng, chắc chắn không thể tránh khỏi những phút giây giận hờn, cãi nhau, vợ chồng Kathy và Brandon cũng chẳng ngoại lệ. Ấy vậy mà nhiều năm trôi qua, hộp quà đó vẫn được đặt ngay ngắn trên kệ cao với một sự trân trọng lớn. Kathy nói:

Chúng tôi đã trải qua rất nhiều lần bất hòa, tranh cãi đến mức đóng sầm cửa vào mặt nhau suốt 9 năm. Đã có lúc vợ chồng từng nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng rồi chúng tôi cũng không bao giờ mở hộp quà đó ra”.

cap-vo-chong-nhat-dinh-khong-mo-hop-qua-cuoi-suot-9-nam-rong-va-bai-hoc-hon-nhan-ho-nhan-duoc-that-su-la-dieu-tuyet-nhat1.jpg
Caption

Nguyên nhân cho sự cứng đầu này của hai người là gì, Kathy giải thích: “Tôi thật sự nghĩ rằng chúng tôi đã cố né tránh việc mở quà bởi việc này giống như biểu tượng của sự thất bại. Nó có ý nghĩa như chúng tôi không đủ sự cố gắng để giữ gìn cuộc hôn nhân của mình. Vì thế, hộp quà này buộc chúng tôi phải nhìn nhận lại bản thân mình, đánh giá lại tình huống. Liệu đây có phải thời điểm thích hợp để mở nó ra hay không? Đây có phải là lần cãi nhau tệ nhất của chúng tôi không? Phải làm sao nếu như lần sau cãi nhau kinh khủng hơn nhưng chúng tôi chẳng còn cái hộp nào nữa?

cap-vo-chong-nhat-dinh-khong-mo-hop-qua-cuoi-suot-9-nam-rong-va-bai-hoc-hon-nhan-ho-nhan-duoc-that-su-la-dieu-tuyet-nhat2.jpeg

Hơn 9 năm sau ngày cưới, cuối cùng cặp vợ chồng đã mở hộp quà ra. Bên trong họ tìm thấy hai tờ giấy nhỏ gửi cho mỗi người, cuộn cùng với vài đô, hai ly rượu, một bình hoa và sữa tắm. 

Trong lời nhắn gửi Kathy, người dì nói cô hãy đi mua bánh pizza hoặc bất cứ thứ gì mà cả hai vợ chồng cùng thích, sau đó hãy chuẩn bị cho buổi tắm “thân mật”. Với Brandon, người dì nhắc anh hãy đi mua rượu và một bó hoa tặng vợ.

cap-vo-chong-nhat-dinh-khong-mo-hop-qua-cuoi-suot-9-nam-rong-va-bai-hoc-hon-nhan-ho-nhan-duoc-that-su-la-dieu-tuyet-nhat3.jpg

Quả thật người dì Alison với cuộc hôn nhân kéo dài gần nửa thế kỷ hơn ai hết chính là người nắm được rõ nhất chìa khóa để giải quyết những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Vợ chồng cãi vã, mỗi người hãy cứ nhường một bước, mỗi người bớt lời đi một chút, quan tâm và chịu lắng nghe đối phương một chút, chắc chắn mọi thứ sẽ được hóa giải êm xuôi.

9 năm trời nằm trên kệ, hộp quà này bằng cách nào đó đã dạy cho vợ chồng tôi về sự khoan dung, thấu hiểu, thỏa hiệp và kiên nhẫn. Cuộc hôn nhân của chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn khi vợ chồng trở thành những người bạn tốt nhất, là đối tác, là đồng đội. Hôm nay chúng tôi mở quà ra là bởi chúng tôi cuối cùng đã hiểu được được vấn đề. Tôi nhận ra rằng thứ duy nhất để tạo ra và duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc dài lâu không phải nằm trong chiếc hộp mà chính là ở mỗi chúng ta”.

cap-vo-chong-nhat-dinh-khong-mo-hop-qua-cuoi-suot-9-nam-rong-va-bai-hoc-hon-nhan-ho-nhan-duoc-that-su-la-dieu-tuyet-nhat4.jpg

Trong cuộc phỏng vấn với trang People, Kathy phấn khởi cho hay câu chuyện của cô đã khiến cho nhiều cặp đôi khác được truyền cảm hứng.

Vợ chồng tôi rất bất ngờ trước sự ủng hộ của mọi người. Ban đầu tôi chỉ có ý định cám ơn người dì tuyệt vời của mình đồng thời chia sẻ về tầm quan trọng của chiếc hộp ấy đối với cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng như bài học hôn nhân vô giá mà chúng tôi đã nhận được. Không ngờ khi câu chuyện lan truyền, nó đã trở thành động lực cho rất nhiều cặp đôi khác”.

Đối với dì Alison, Kathy nói: “Dì rất hạnh phúc khi biết rằng món quà của dì đã trở nên nổi tiếng. Tất cả mọi người đều cho rằng đó là món quà cưới xuất sắc nhất và họ mong biết bao có được một ‘dì Alison’ của riêng mình. Dì thật sự không biết món quà đó có ý nghĩa thế nào đối với vợ chồng tôi cho đến nhiều năm sau lúc dì phát hiện ra chúng tôi vẫn chưa chịu mở quà”.

cap-vo-chong-nhat-dinh-khong-mo-hop-qua-cuoi-suot-9-nam-rong-va-bai-hoc-hon-nhan-ho-nhan-duoc-that-su-la-dieu-tuyet-nhat5.jpg

Kathy cũng đưa ra một lời khuyên, dựa trên kinh nghiệm từ bản thân mình khi các cặp đôi đang gặp bất đồng: “Đối với những thứ nhỏ nhặt, hãy học cách bất đồng và cho qua. Đối với những điều lớn hơn, hãy học cách nổi điên và vượt qua nó. Từ bỏ không bao giờ là sự lựa chọn của chúng tôi bởi chúng tôi hiểu hôn nhân chẳng bao giờ là dễ dàng cả. Xây dựng nền tảng hôn nhân vững chắc là một công việc khó nhọc nhưng một khi hoàn thành, bạn sẽ có được một tình bạn, một tình yêu cho đến hết đời này”.

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày