phunu8_news_0.png  banner.jpg

17/09/2016 - 12:03

Vì muốn lưu lại những thời khắc hạnh phúc cùng với cha trước khi bệnh tình của ông chuyển biến xấu đi, cặp chị em song sinh người Mỹ - Sarah và Becca Duncan đã đưa ra một quyết định vô cùng táo bạo nhưng cũng rất đáng yêu, đó là chụp ảnh cưới cùng với cha mình dù cả hai đều chưa đính hôn.

Chụp ảnh cùng gia đình để ghi lại thời khắc quý giá và đáng nhớ nhất trong ngày trọng đại nhất đời mình là ước mơ của mọi cô gái. Tuy nhiên sẽ thật buồn tẻ nếu vào thời khắc hạnh phúc đó sẽ thiếu mất hình bóng người cha thân thương hoặc ông có mặt nhưng chẳng còn ghi lại dấu ấn gì, thậm chí quên mất mình là ai bởi căn bệnh mất trí nhớ quái ác. Lo sợ điều đó sẽ xảy ra với mình, cặp chị em sinh đôi 23 tuổi ở Texas (Mỹ) - Sarah và Becca Duncan đã quyết định làm điều mà họ chưa từng nghĩ đến trước đây - chụp ảnh cưới với người cha 80 tuổi bị bệnh Alzheimer (bệnh suy giảm trí nhớ và giảm khả năng tư duy) của mình dù chưa kết hôn.

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Lindsey Rabon, người từng thực hiện album ảnh Giáng sinh cho gia đình Duncan trước đây. Bối cảnh chụp hình là sân trước của nhà hàng xóm với ghế dài, cờ, xe đậu làm background…, cả hai cô gái đều mặc áo cô dâu, cầm hoa cưới và được mẹ ruột - bà Pamela trang điểm. Hai cô đã có những cử chỉ vô cùng âu yếm và ngọt ngào với người cha thân thương của mình.

Dù không quá công phu nhưng đối với họ đó là những phút giây vô cùng quý giá và đáng nhớ. “Chúng tôi sẽ ghi nhớ khoảnh khắc này suốt đời. Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ hiểu lý do tại sao chúng tôi làm vậy. Chúng tôi chỉ đơn thuần muốn ghi lại những thời khắc hạnh phúc bên cha khi còn có thể”, Sarah nói.

Becca cũng nghẹn ngào chia sẻ: “Chúng tôi chỉ ngẫu nhiên nghĩ ra ý tưởng này. Cả tôi và Sarah đều hiểu là nhiều khả năng bố sẽ không có mặt trong lễ cưới thật sự của chúng tôi. Chúng tôi không nghĩ quẩn hay làm quá lên đâu nhưng đó rất có thể là sự thật, bởi vậy chúng tôi quyết định chụp ảnh cưới cùng cha mình”.

Ông Scott Duncan, 80 tuổi  - cha của 2 cô gái trẻ được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer vào năm 2012 và thời gian gần đây, bệnh tình của ông diễn tiến xấu đi nhanh đến mức phải được chăm sóc 24/24 tại một cơ sở y tế gần nhà.

Đây là trải nghiệm ấn tượng nhất đời tôi. Khi được dẫn ra nơi chụp ảnh, nhìn thấy chúng tôi trong trang phục cưới, cha tôi đã mỉm cười rất tươi. Điều này thật sự có ý nghĩa với chúng tôi rất nhiều”, Becca chia sẻ.

“Thật là hạnh phúc biết bao khi trong ngày trọng đại nhất đời, mình được chính cha đẻ nắm tay dẫn vào lễ đường rồi cũng đích thân ông trao tay mình cho chàng rể quý hay chỉ đơn giản là được cùng cha nhảy cùng nhau trong lễ cưới. Nhưng nếu không thể thực hiện được điều đó, chúng tôi muốn tự lưu lại những khoảng khắc quý giá nhất cùng với cha mình qua bộ ảnh nhỏ này”, Sarah xúc động nói.

Lam Giang (dịch từ womansday)

theo Sparkling.vn

http://www.womansday.com/life/inspirational-stories/a56230/wedding-photos-dad-with-alzheimers/

 


 

Tin mới trong ngày