phunu8_news_0.png  banner.jpg

26/10/2016 - 15:01

Vừa hôm trước khoe người yêu đẹp trai, có điều kiện, chiều chuộng, tâm lí, tag nick facebook người yêu vào, hôm sau vào tài khoản của người yêu đã thấy cả tá các bạn gái trẻ trung vào kết bạn, mà mấy cô nàng ấy đều có tên trong friendlist của chính mình!

Dạo gần đây, mỗi khi lướt mạng, thật chẳng khó để bắt gặp bài báo viết về những màn cầu hôn, tỏ tình công khai lãng mạn và được đầu tư công phu của các cặp đôi trẻ. Nào là màn cầu hôn bên xế hộp của 9X Hà thành, nào là “soái ca” gây xôn xao cả rạp chiếu phim với màn cầu hôn vô cùng hoành tráng, rồi cầu hôn gây sốt tại phố đi bộ,... nhiều lắm chẳng kể hết! Tất cả đều được đăng báo rầm rộ và được cộng đồng ít nhiều biết đến.

Rồi nhiều cặp đôi đang chìm đắm trong men say hạnh phúc, và thì gi gỉ gì gi cái gì cũng bê hết lên facebook. Tất nhiên đã “show” ra là để khoe với mọi người tình yêu của mình, thể hiện cho thiên hạ thấy mình đang may mắn cỡ nào khi có được một nửa yêu thương hết mực, chứ chẳng lẽ đăng lên để làm kỉ niệm cho riêng bản thân, vậy thì nên cài đặt chế độ riêng tư cho facebook mới đúng.

Vẫn biết người ta thích làm thế nào là việc của người ta, người ta vui là được, đâu có ảnh hưởng gì tới mình mà nhiều lời ý kiến. Vẫn biết hạnh phúc thì nên chia sẻ cho mọi người cùng ủng hộ, chúc mừng. Vẫn biết cái cảm giác được mọi người tung hô, xuýt xoa ghen tị nó có sức cám dỗ lớn lắm. Nhưng có khi vẫn trộm nghĩ, đã là hạnh phúc thực sự, liệu có cần "show" ra một cách ồn ào như thế hay không?

Khi những màn cầu hôn, tỏ tình công khai ở những địa điểm công cộng tập trung đông người ấy diễn ra, người trong cuộc quay video, chụp ảnh post facebook cá nhân, đám đông hiếu kì và thích thú với một sự kiện lạ, cũng quay chụp lại cho lên các diễn đàn, báo chí thì đưa tin rộng rãi, thành ra khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi nhân vật chính ấy được phát tán, và trưng lên cho rất nhiều người biết tới.

phunu8-hanh-phuc-thuc-su-1.jpg
Hạnh phúc thật sự chỉ nên giữ cho riêng mình - Ảnh minh họa

Được vô số người, cả những người xa lạ trên thế giới ảo ngưỡng mộ và chúc phúc cũng vui thật đấy. Thế nhưng khi đứng trước rất nhiều những ống kính máy quay điện thoại chĩa vào mình, trong vòng vây của đông đảo bạn bè và không ít người xa lạ, trở thành tâm điểm để mọi người chỉ trỏ, bàn tán, lúc ấy cặp đôi nhân vật chính là hai diễn viên đang diễn một màn cầu hôn cho đám đông xem, chứ nào còn là trong giây phút thiêng liêng, đáng nhớ trong tình yêu của mình! Bao nhiêu con mắt nhìn vào, họ còn phải bận tâm xem trang phục của mình đã đẹp chưa, mình thể hiện cảm xúc có quá đà không, khóc vì xúc động có khó coi quá không, thậm chí màn cầu hôn của mình có thành công rực rỡ để được mọi người khen ngợi hay sau đó lại hứng “đá” tơi tả. “Bận rộn” thể hiện nhiều thứ như vậy, cảm xúc chân thành trong khoảnh khắc ấy còn lại được mấy phần?

Khi khoe quá nhiều về chuyện tình của mình trên mạng cũng vậy. Lúc ấy tình yêu đó, người đàn ông tốt đó vô hình chung trở thành vật có giá trị để khoe mẽ, là món đồ trang sức nâng đẳng cấp bản thân người khoe, chứ không còn là tình yêu thuần khiết nữa. Cũng như đi đâu chơi cũng chăm chăm chụp ảnh “up” lên “tường” cho mọi người “chết thèm”, thì tâm trí và nhiệt tình đặt vào chuyến đi ấy rõ ràng đã bị chi phối rất đáng kể.

Sau những cơn mưa lời ca ngợi qua bàn phím, rồi thì mọi người cũng bị những tin tức nóng hổi hơn thu hút sự chú ý. Hạnh phúc hay đau khổ, chỉ còn mình mình là biết. Rồi chẳng may tình yêu đẹp ấy đổ vỡ, lúc ấy muốn giữ nỗi buồn cho riêng mình cũng chẳng được nữa, bởi ai cũng biết mình đã từng hạnh phúc như thế nào. Lại là vài lời an ủi, chia sẻ bâng quơ, mà người ta đang thầm vui và hả hê trong lòng chưa biết chừng. Có những người còn ác ý nói thẳng:“Giờ thì xóa ảnh với status mỏi tay rồi!”. Bẽ bàng và chua xót làm sao.

Thiết nghĩ, hạnh phúc nên “show” ra vừa đủ, mà nỗi buồn cũng nên chia sẻ có mức độ thôi. Chẳng ai vui với bạn được toàn tâm, cũng chẳng ai gánh hết cho bạn những khó khăn, muộn phiền. Chỉ có bạn mới cảm nhận rõ hạnh phúc của mình, cũng như tự giải quyết mớ rắc rối của bản thân. Phơi bày hết những nỗi lòng, bí mật của bản thân cho bàn dân thiên hạ ngắm nghía, mổ xẻ, thật không hay ho chút nào. Đã là những khoảnh khắc thiêng liêng, riêng tư trong tình yêu, chỉ cần hai người nhớ, hai người tham gia là đã đủ tròn vẹn.

phunu8-hanh-phuc-thuc-su-2.jpg
Chỉ có bạn mới cảm nhận rõ hạnh phúc của mình, cũng như tự giải quyết mớ rắc rối của bản thân - Ảnh minh họa

Chưa nói tới, một khi đã trưng ra cho cả thiên hạ biết, thì sẽ không tránh khỏi sẽ có những ý kiến trái chiều. Có dám chắc rằng bạn sẽ vững vàng tới mức không để ý tới lời khen chê của mọi người, không dao động hay buồn lòng vì một lời nhận xét thiếu thiện chí nào đó. Có không ít những cuộc tình đã tan vỡ chỉ vì những dèm pha của người đời đấy chứ. Vậy có cần thiết đặt tình yêu mình vào một tình huống bất lợi như thế không? Có đáng chăng khi mang hạnh phúc của mình ra cho người khác săm soi, bàn tán, xì xầm? Rõ là chẳng đáng tí nào!

Rồi, nói không ngoa chứ nhiều bạn gái bây giờ bị nẫng mất người yêu “soái ca” như chơi, cũng chính bởi thói quen thích khoe tình yêu trên mạng xã hội ấy! Vào cái thời mà “Thạch Sanh thì ít, Lí Thông thì nhiều” này, bắt được một anh “soái ca” thì ngang với vớ được mỏ kim cương. Thế nên có người đỏ mắt ghen tị, âm mưu chiếm về làm của riêng cũng là điều có thể hiểu được. Chả thế mà nhiều cô bạn phải lên các hội nhóm dành chị em hốt hoảng kêu than, vừa hôm trước khoe người yêu đẹp trai, có điều kiện, chiều chuộng, tâm lí, tag nick facebook người yêu vào, hôm sau vào tài khoản của người yêu đã thấy cả tá các bạn gái trẻ trung vào kết bạn, mà mấy cô nàng ấy đều có tên trong friendlist của chính mình! Thế nên nhiều chị em mới đúc kết, ở cái xã hội mà đồ tốt hở ra là có người tìm cách cướp, thì tốt nhất là hạnh phúc cứ giữ lấy cho riêng mình, bạn trai tốt cũng cất thật kĩ vào! Nghe thì có vẻ hài hước nhưng đâu phải không có lí.

Vậy, hạnh phúc liệu có cần ồn ào "show" ra cho bàn dân thiên hạ không nhỉ? Câu trả lời là không, dù nhìn ở khía cạnh nào đi chăng nữa.

Theo Trí thức trẻ


 


 

Tin mới trong ngày