phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/09/2017 - 10:08

Trong tình yêu, đôi khi vì sự bồng bột, nông nỗi của tuổi trẻ mà chúng ta đánh mất người mình yêu. Có những người khi buông tay là mất đi mãi mãi, nhìn người mình yêu hạnh phúc bên người khác. Nhưng có những người, vẫn có cơ hội để sửa sai, gặp lại điều mình đã bỏ lỡ và làm lại từ đầu.

Vào dịp lễ nghỉ 2/9 vừa rồi, gia đình anh họ từ Sài Gòn về quê thăm nhà. Nhìn gia đình 4 người hạnh phúc đi cùng nhau, sẽ không ai tin được rằng trước đó họ đã phải vượt qua rất nhiều sóng gió mới nắm được tay nhau đi đến hôm nay.

Anh và chị là bạn học với nhau từ thời cấp ba. Nhà chị là một trong những gia đình có điều kiện, còn nhà anh thì thuộc diện khó khăn. Ngoài giờ học trên lớp, anh còn phải nhận việc làm thêm. Trong một lần đi làm phụ hồ, công trình anh làm lại là xây nhà cho gia đình chị. Trong quá trình làm việc, anh và chị có nhiều cơ hội tiếp xúc và nói chuyện với nhau nhiều hơn. Từ đó, anh cũng có nhiều ấn tượng về cô gái lúc nào cũng vui vẻ, hay cười, thích trêu đùa người khác. Anh bắt đầu thích chị lúc nào không hay.

/PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_bo_lo_khong_co_nghia_la_danh_mat_anh_2.jpg
Anh và chị, đã từng là thanh xuân của nhau. Ảnh minh họa

Vì tự ti về hoàn cảnh gia đình nên ban đầu anh định giấu giếm tình cảm của mình. Nhưng cảm xúc của anh dành cho chị ngày càng lớn dần lên. Anh muốn được gần gũi, quan tâm chị nhiều hơn là chỉ đứng từ xa nhìn lại. Vì thế, sau một thời gian anh đã tìm cơ hội thổ lộ với chị. Anh từng nghĩ đến tình huống chị sẽ từ chối hoặc không còn muốn làm bạn với anh. Nhưng bất ngờ là chị cũng tâm sự rằng đã thích anh từ lâu. Vì anh hiền lành, chất phác lại thật thà nên chị cảm mến.

Do còn trẻ, lại sợ gia đình phát hiện và phản đối nên anh chị không dám công khai mối quan hệ của mình. Chỉ dám gặp gỡ nhau lén lút. Mỗi lần như thế anh lại thấy thương chị nhiều hơn vì sự thiệt thòi chị phải chịu đựng khi yêu anh. Vì thế anh rất ít khi làm chị buồn và thường tạo những bất ngờ nho nhỏ cho chị mỗi khi gặp mặt. Thanh xuân của họ, đã nảy nở vì nhau như thế!

Nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, vào cuối năm lớp 12 gia đình chị phát hiện mối quan hệ của hai người. Thời điểm đó chuẩn bị thi Đại học và chị lại là con gái một trong nhà nên gia đình chị bắt hai người phải cắt đứt quan hệ. Gia đình chị đến nói chuyện và bắt anh phải hứa không gặp chị.

Thời điểm đó, anh chỉ mới chỉ là một cậu học sinh 18 tuổi, chưa có gì trong tay nên không dám đứng lên để bảo vệ tình yêu, bảo vệ chị. Chị cũng là cô gái mới biết yêu lần đầu, chỉ muốn làm tất cả cho người mình yêu. Họ quấn quýt trao nhau những cái ôm, hôn và lần đầu tiên cùng những lời hứa “chờ nhau” nhưng không biết có thể thực hiện được hay không.

Sau thời điểm ấy, anh nghỉ học, một mình vài Sài Gòn lập nghiệp, bươn chải nơi đất khách quê người với rất nhiều nghề từ bốc vác, phụ hồ, bảo vệ… Hơn một năm sau, anh tham gia một lớp học bổ túc, vừa học vừa làm việc. Bằng sự cố gắng, nỗ lực và ý chí của bản thân, sau 5 năm anh cũng đã có một công việc ổn định ở Sài Gòn.

Nhưng cũng trong quãng thời gian ấy, anh chưa từng quen một ai. Anh bảo, không phải vì mình không muốn yêu ai mà là bản thân anh không thể quên được mối tình đầu ấy. Dù đi làm xa, anh vẫn thường xuyên gọi điện về thăm nhà và hỏi thăm tình hình của chị.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_bo_lo_khong_co_nghia_la_danh_mat_anh_3.jpg
Họ đã từng bỏ lỡ tuổi trẻ của nhau... Ảnh minh họa

Khi biết tin chị đã kết hôn với người khác, dù trái tim rất đau và trống rỗng nhưng anh vẫn gửi lời chúc mừng. Anh nghĩ chị xứng đáng có được hạnh phúc bên một người có thể cho chị một cuộc sống đầy đủ, ấm no. Còn anh, nếu có thể gặp được một người khiến anh cảm động, có thể anh cũng sẽ buông bỏ những tình cảm còn dành cho chị để đi trên con đường mới.

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi sau một lần anh về quê cách đây hai năm. Anh luôn nghĩ rằng chị đang sống hạnh phúc, đầy đủ nhưng thực tế cuộc sống của chị lại khác hẳn. Chồng chị là một tay nghiện cờ bạc, đề đóm. Trước đây, vợ chồng chị rất khá giả khi được hai bên gia đình giúp đỡ nhưng bao nhiêu tiền đã bị chồng chị tiêu phá hết. Dù chị đang nuôi con nhỏ nhưng anh ta thường xuyên đánh đập, chửi mắng mỗi khi thua hết tiền. Thậm chí anh ta còn công khai ngoại tình với người đàn bà khác.

Vì không chịu đựng được thói vũ phu, ăn chơi của chồng, chị đã quyết định ly hôn và làm mẹ đơn thân. Ngày gặp lại, chị không còn là cô bé 18 tuổi mà đã là người mẹ đơn thân 29 tuổi. Trong đôi mắt chị không còn sự hồn nhiên, trẻ trung mà thay vào đó là những ưu tư, phiền muộn và cả một nỗi cô đơn bào trùm.

Khi anh đưa tay về phía chị muốn nắm lại một lần nữa, chị đã từ chối rất nhiều lần. Chị bảo, chị không còn xứng đáng với anh. Chị không còn gì để anh theo đuổi hay trao cho anh nữa, ngoài sự cô độc chị đang có.

Nhưng bằng chính tình yêu và sự chân thành của mình, một lần nữa, anh trở về là chàng trai 18 tuổi năm đó. Ở bên chị, quan tâm và chăm sóc mặc cho chị cố đẩy anh ra. Anh bảo, cuộc đời rộng dài lắm, để gặp được người mình thật sự yêu rất khó. Gặp lại được người mình đã bỏ lỡ càng khó hơn. Vì vậy, nếu đã gặp lại, nhất định không được bỏ lỡ.

/PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_bo_lo_khong_co_nghia_la_danh_mat_anh_4.jpg
Nhưng cuối cùng, họ vẫn nắm được tay nhau. Ảnh minh họa

Năm 18 tuổi, anh bỏ lỡ bàn tay chị một lần. Năm 29 tuổi anh không muốn lặp lại sai lầm ấy thêm lần nữa. 10 năm, đủ để anh từ một thằng con trai không có gì trở thành một người đàn ông có thể dang rộng cánh tay bảo vệ, che chở cho chị, cho tình yêu của hai người.

Ngày đám cưới, chị khóc, anh cũng khóc. Bố mẹ chị và bố mẹ anh cũng khóc. Đó là những giọt nước mắt của hạnh phúc, của sự bao dung và của tình yêu.

Giờ đây, khi anh chị đã gần bước sang tuổi 40, họ đã có thêm một đứa con trai gần 10 tuổi nhưng cảm xúc họ dành cho nhau vẫn như những ngày đầu từ ánh mắt, cử chỉ, lời nói…

Trong cuộc sống, có những đoạn tình cảm, dù đã từng đứt gãy đi nhưng nếu biết cách hàn gắn lại bằng sự tỉ mỉ, chân thành thì nhất định vết nứt ấy sẽ lành lại và bền vững đến suốt đời.

Chiêu

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày