phunu8_news_0.png  banner.jpg

18/10/2016 - 16:25

Nói đến chữ yêu người ta nghĩ ngay đến phụ nữ. Thế nhưng, trong con mắt những nhà tâm lý, người cần yêu chính là các ông chứ không phải quý cô. Họ lý giải, đàn ông yêu trước tiên là để được yêu

phu-nu-8-bat-ngo-lon-dan-ong-can-yeu-hon-dan-ba-hinh-anh

Điều những nhà tâm lý nhận định ấy lại chẳng có anh đàn ông nào dám thú nhận, nhưng thực sự nam giới lại cần có được mối quan hệ tình cảm hơn nữ giới. Chính mối quan hệ này mới làm cho họ thành “chuẩn men”, là không gian để họ chia sẻ những cảm giác mà họ không thể tỏ lộ cùng ai. Trong xã hội chúng ta, nữ giới được phép có những mối liên hệ gắn bó, thân thiết với nhóm bạn gái. Các cô nói chuyện cởi mở với nhau và mọi người hỗ trợ nhau dễ dàng, còn các ông không được vậy. Có 6 lý do giải thích vì sao đàn ông cần mối quan hệ yêu đương đến thế.

Cảm giác đủ tự do để có thể thực sự là chính mình

Đàn ông khi tung tăng với lũ bạn trai, tuy có vui nhưng vui không sâu! Còn khi rơi vào lưới tình với "em" nào đó, họ như trở thành một người đàn ông khác. Không phải là chuyện xác thịt mà là được có một người khác phái giúp họ thành chính họ. Điều này khiến đàn ông tự tin hơn, có cảm giác được yêu và thấy mình giá trị. Khi yêu, người con gái anh ta hẹn hò hay cưới hỏi hiện diện như nhắc một điều: anh ta được chọn giữa nhiều người. Cảm giác này khó có được ở các tình huống khác, và chỉ thế thôi cũng đủ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh cuộc sống của chàng ta.

phu-nu-8-bat-ngo-lon-dan-ong-can-yeu-hon-dan-ba-hinh-anh 3

Có hưng phấn để trở thành người đàn ông tốt hơn

Có được một mối quan hệ yêu đương, đàn ông thích được đối đầu với thử thách, họ sẽ cố làm mọi cách để cuộc tình bền vững. Yêu khiến anh ta tự vực mình dậy, nỗ lực chăm sóc ngoại hình cho đẹp cho khỏe và biết để mắt dè chứng các đối thủ lởn vởn quanh nàng. Cảm giác chiến thắng tạo hưng phấn khiến anh ta tự hào khi giới thiệu nàng với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Khi ép mình làm cho tốt mọi sự, cái tôi của họ sẽ được “tút” dần cho đến khi hoàn hảo.    

Có tình yêu, đàn ông mới biết thế nào là niềm vui mỗi ngày

Ao ước yêu và được yêu khiến người đàn ông luôn có sẵn trong đầu một phụ nữ lý tưởng. Anh ta nghĩ nhiều đến người ấy và mong ngóng chóng đến lúc được gặp mặt. Điều này khiến cả một ngày của họ đầy phấn thích, khỏa lấp đi được những buồn chán và đơn điệu đời thường. Anh ta làm việc chăm chỉ và sống lạc quan hơn vì nghĩ phần thưởng là nụ cười, ánh mắt của nàng đang đợi mình. Được yêu nhắc nhở anh ta rằng đời không khổ ải như người ta thường nghĩ và nhờ nó, anh biết tận hưởng niềm vui mỗi ngày.

phu-nu-8-bat-ngo-lon-dan-ong-can-yeu-hon-dan-ba-hinh-anh 4

Yêu là cơ hội để thành người vị tha, tử tế

Nhiều người đàn ông yêu mối quan hệ mình có vì biết rằng nhờ nó, mình có thể làm ai đó hạnh phúc. Chỉ cảm giác đó thôi cũng khiến họ vui sướng tâm hồn. Theo các nhà tâm lý, một trong những lý do đàn ông cắt đứt một cuộc tình còn là vì họ thấy mình không thể làm nàng hài lòng hay không thể đáp ứng đòi hỏi nàng muốn. Đàn ông cần những cảm giác như họ vừa làm được một việc tốt, thấy mình tuyệt vời và cũng ao ước sự nhận biết về họ từ người con gái họ gắn bó.

Những hạnh phúc kể trên dẫn đến niềm vui ân ái

Đàn ông không thể làm lơ tình dục, thứ như lương thực cuộc sống, đó là điều không thể chối cãi. Được yêu mà lại được hưởng cả vui thú xác thịt với người mình yêu luôn làm một đấng nam nhi như sống trên mây cả tuần. Họ rất thích khi được cô ấy nghĩ rằng họ gợi cảm, quyến rũ. Với nhiều anh chàng, ân ái giúp họ cảm thấy được yêu, được chấp nhận, được đánh giá cao. Không được như vậy họ sẽ thấy ủ ê.

phu-nu-8-bat-ngo-lon-dan-ong-can-yeu-hon-dan-ba-hinh-anh 5

Yêu sẽ được chia sẻ cuộc đời với ai đó

Đàn ông còn khao khát được yêu để có ai đó mà gọi điện, có ai đó cuối ngày đang đợi mình ở nhà, nghĩa là anh ta đang có động lực để… về nhà. Yêu cũng là cơ hội để người đàn ông có người lang thang, tán chuyện hay làm việc cùng, có người phụ giải quyết các chuyện dù lớn, dù nhỏ. Kiểu chăm sóc này tạo sự cân bằng và ổn định đời sống. Nhưng điều quan trọng hơn là việc được ở trong vòng tay yêu đương của một cô gái sẽ nhắc nhở rằng anh ta không cô đơn trong môi trường làm việc đầy cạnh tranh, nơi đôi khi người ta chỉ chăm chăm quan tâm đến mình. Thế nên, những anh chàng nào hay nhảy từ mối quan hệ này đến mối quan hệ khác, hoặc né tránh các mối quan hệ yêu đương, khó thể tìm ra một nửa của mình. Bởi lúc ấy, người phụ nữ không phải là thứ phần thưởng dành cho họ.

Sói Hồng

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày