phunu8_news_0.png

Bạn sẽ còn ế dài dài nếu tiếp tục giữ 5 thói quen sau

16/06/2017 - 10:12

Nếu bạn đã quá tuổi cặp kê, nhan sắc không đến nỗi nào mà mãi chưa tìm được một bờ vai để trao thân gửi phận thì đã đến lúc tự nhìn lại bản thân xem vấn đề của mình là gì nhé! Có thể bạn ế là vì có các thói quen sau đây:

Luôn ra vẻ “ế vì thích thế”

Phu-nu-8-gai-e-anh2

Mặc dù trong lòng cô đơn chết đi được nhưng bề ngoài bạn vẫn luôn tỏ ra là một cô gái mạnh mẽ, nữ quyền và độc lập, có thể sống không cần đàn ông và thường xuyên đưa chuyện đó lên Facebook bằng những status kiểu như “ai cần đàn ông khi đến xe máy em cũng biết tự sửa như thế này”, hay “độc thân thật tuyệt”…

Có thể một nửa của bạn vẫn đang âm thầm theo dõi mỗi ngày nhưng vì những bài đăng có vẻ anti cuộc sống lứa đôi mà bạn mải “thể hiện” trên Facebook làm anh chàng còn e dè chưa dám ngỏ lời. Hãy hạn chế thể hiện hình ảnh độc thân vẫn ổn lên mạng xã hội nếu bạn không muốn ế đến già.

Luôn tìm kiếm một nam chính ngôn tình

Phu-nu-8-gai-e-anh3

Nếu bạn thường dành cả kỳ nghỉ cuối tuần vào việc luyên phim, đọc tiểu thuyết ngôn tình và tưởng tượng ra cho mình một hình mẫu người yêu hoàn hảo đến từng milimet như trong truyện thì hãy tỉnh lại đi. Đàn ông hoàn hảo dạng vừa cao to đẹp trai, giỏi giang xuất chúng, con nhà quyền thế lại tinh tế thủy chung son sắt với người yêu đã dành cho nữ chính ngôn tình hết rồi, không đến phần bạn đâu.

Tình yêu không phải là tìm một người hoàn hảo để yêu, mà là vì nhau nên muốn trở nên hoàn hảo trong mắt nửa kia, và thực tế trên đời cũng không có ai hoàn hảo để bạn lựa chọn. Vậy nên hãy gấp truyện lại và bước vào thực tế để tìm người đàn ông tuy chưa hoàn hảo nhưng sẽ vì yêu bạn mà sẵn sàng trở nên tốt đẹp hơn.

Muốn cả thế giới đồng cảm với hoàn cảnh ế mốc meo của mình

Phu-nu-8-gai-e-anh4

Vì độc thân quá buồn chán và rảnh rỗi, không có ai đi chơi cùng, không có việc gì để làm nên bạn thường xuyên than thân trách phận trên tất cả các trang mạng xã hội? Nếu bạn có thói quen than vãn này thì nên dừng lại vì nó chẳng giúp ích gì cho bạn trong công cuộc chống ế.

Cuộc sống với bao vấn đề cơm áo gạo tiền vốn đã đủ mỏi mệt rồi, lướt Facebook để giải trí thì đọc được ngay chiếc status than vãn khổ não của bạn, người khác sẽ cảm thấy thế nào? Không chỉ “người yêu tương lai”, mà đến cả bạn bè xung quanh cũng có thể sẽ dần xa lánh bạn vì không ai lại muốn tiếp xúc với một người lúc nào cũng buồn chán ủ rũ vì chuyện cô đơn.

Không quan tâm chăm sóc bản thân

Phu-nu-8-gai-e-anh9

Nhiều bạn gái thường có suy nghĩ độc thân thì xinh đẹp cũng chả cho ai ngắm, thế là cứ thoải mái diện mặt mộc, quần áo ngủ ra đường. Da dẻ thì ngàn năm không chăm sóc, vừa khô vừa thâm, ký thì không ngừng tăng vì cô đơn quá biết lấy gì làm vui ngoài việc ăn uống? Mà có ốm, có đẹp cũng chẳng để ai nhìn, thế là buông xuôi.

Nếu bạn có thói quen nguy hiểm này thì nên lập tức thay đổi kẻo muộn rồi đến lúc hối hận lại không kịp. tuy nhan sắc không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc tìm được người yêu, nhưng cũng quyết định trên 50% cơ hội có người để ý đến bạn. Ngoài ra, là con gái, đặc quyền là được điệu đà, xinh đẹp, sao có thể chỉ vì độc thân không ai nhìn mà lại tự mình bỏ đi đặc quyền ấy? Làm đẹp trước hết là cho bản thân mình, chứ không phải để cho người yêu ngắm bạn nhé. Hãy thử dành một ngày cuối tuần đi spa chăm sóc bản thân, để biết mình xinh đẹp và đáng được nâng niu như thế nào. Một cô gái biết yêu thương chăm sóc bản thân mình sẽ tự động cuốn hút phái mạnh.

Quan niệm chuyện ấy phải dành cho đêm tân hôn

Phu-nu-8-gai-e-anh5

Quan niệm này không sai, nhưng thực tế là nó đã khá lỗi thời và không còn phù hợp nữa. Cũng vì quan điểm này mà nhiều bạn gái luôn tìm cách né tránh những cử chỉ âu yếm từ người yêu như ôm, hôn hay vuốt ve vì sợ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Điều này lâu dần sẽ làm lửa tình ít nhiều nguội lạnh, và không ai có thể ở bên bạn mãi được nếu bạn cứ khư khư giữ mình và dội nước lạnh vào họ mãi như thế.

Đàn ông không phải là gỗ đá, họ cũng có nhu cầu được âu yếm, vuốt ve và gần gũi với người mình yêu. Nếu bạn không muốn “ăn cơm trước kẻng”, có thể thẳng thắn trao đổi với bạn trai để anh ấy chủ động kiềm chế và giữ gìn cho bạn, chứ không nên im lặng tránh né, như vậy sẽ tạo cho người yêu bạn cảm giác bị bỏ rơi, không được tôn trọng và dẫn đến việc bạn ế vẫn hoàn ế.

Phụ nữ thời hiện đại như chúng ta, chỉ nên ế vì thực sự thích thế, chứ đừng ế vì thiếu kỹ năng. Đã đến lúc đứng lên làm một cuộc cách mạng chống ế, mà bước đầu là dần từ bỏ những thói quen gây ế này đi bạn nhé.

Linh Hương

Theo Sparkling.vn