phunu8_news_0.png  banner.jpg

21/10/2017 - 10:00

Biết rằng, mỗi người đều có cuộc sống riêng, những mối quan hệ, bận tâm riêng mà không muốn đối phương chia sẻ hoặc có chia sẻ đối phương cũng không hiểu. Nhưng đừng vì một chút cá nhân, cái tôi riêng mà làm tổn thương đến đối phương. Hãy đặt mình ở vị trí người ấy, cảm giác không hiểu được người mình yêu, không biết người ấy nghĩ gì, thích mình bao nhiêu thật sự rất khó chịu.

MV Đừng hỏi em của Mỹ Tâm mới ra mắt vài ngày đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ của nhiều fan hâm mộ. Không chỉ vì giọng hát của Mỹ Tâm mà còn vì MV được xây dựng rất hay và cảm động.

MV lấy bối cảnh thời chiến, Mỹ Tâm vào vai một cô giáo yêu một người con trai cùng làng. Họ đã có những ngày hạnh phúc bên nhau. Nhưng sau một thời gian, chàng trai bận công việc nên thường xuyên vắng nhà. Anh cũng không chia sẻ nhiều với cô gái mình yêu khiến cô cảm thấy không được tôn trọng. Nhưng họ vẫn tin tưởng và yêu nhau rất ngọt ngào.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_mv_dung_hoi_em_my_tam_anh_5.png
Tình yêu thời chiến tranh bình dị nhưng vẫn rất ngọt ngào. Ảnh cắt từ MV Đừng hỏi em

Rồi đến một ngày, cô gái phát hiện ra lá thư với những lời lẽ yêu thương anh dành cho một cô gái khác. Cô nghi ngờ anh không chung thủy. Anh cũng ấp úng không biết giải thích thế nào. Anh lại tiếp tục lên đường công tác.

Gác lại chuyện tình cảm, cô gái trẻ cũng theo tiếng gọi của tiền tuyến, tình nguyện đi dạy học. Khi cô cõng một học sinh bị đau chân về nhà thì phát hiện người mình yêu đang ở bên một người phụ nữ đang mang thai, đứa trẻ cô đang cõng trên vai, gọi người phụ nữ kia là mẹ.

Hai người đều ngỡ ngàng khi nhìn thấy nhau, chàng trai muốn chạy ra giải thích nhưng cô giáo trẻ đã tuyệt vọng mà quay lưng đi. Dù đau khổ, dù mất mát nhưng ngay giây phút thấy kẻ địch hướng ngòi súng về phía chàng trai, cô gái ấy đã không kịp đắn đo mà quay trở lại, xô ngã người yêu và đỡ viên đạn chí mạnh ấy.

Cô chết trong vòng tay anh mà chưa kịp nghe lời anh giải thích. Lá thư ấy không phải anh viết. Người phụ nữ kia không phải vợ anh. Cô cũng chưa kịp biết, người anh yêu duy nhất và suốt cuộc đời này chỉ có mỗi mình cô. Chỉ vì không muốn cô lo lắng với nhiệm vụ bí mật cách mạng giao cho hoặc không muốn cô chờ đợi mình không biết có thể trở về không, chàng trai ấy đã không thể nói rõ với người mình yêu ngay từ đầu.

Những giọt nước mắt, những tiếng khóc gào thét đã chẳng thể cứu vớt được hơi thở của người con gái anh yêu.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_mv_dung_hoi_em_my_tam_anh_5.png
Nếu không có những hiểu lầm, có lẽ giữa hai người đã có một kết thúc có hậu. Ảnh cắt từ MV

Dù không phải là một cái kết viên mãn, nhưng câu chuyện trong MV của Mỹ Tâm thật sự chạm vào tim của người xem. Thể hiện sự bình dị, chân chân của tình yêu thời chiến. Món quà tặng nhau chỉ có cái bánh tét, cái vòng tay nhưng tình yêu họ dành cho nhau lại rất lớn lao, chân thành.

Nhưng giá như, giữa họ không có những hiểu lầm thì có lẽ kết thúc của họ sẽ khác đi một chút, cô giáo nhỏ ấy sẽ không phải ra đi sớm. Họ có thể cùng nhau chiến đấu, đi qua chiến tranh và cùng nhau xây dựng tổ ấm.

Trong MV là vậy và cuộc đời cũng thế!

Đôi khi chúng ta yêu nhau rất nhiều, nhưng chỉ vì một hiểu lầm nho nhỏ lại khiến hai người bỏ lỡ nhau một đời.

Khi yêu một ai đó, rất khó để chúng ta có thể đặt lòng tin vào họ hoàn toàn, không mảy may nghi ngờ. Chỉ cần một câu nói buông lơi, một hành động thân mật hay những thay đổi khác lại trong tính cách, sinh hoạt hằng ngày… của đối phương cũng sẽ khiến người còn lại nghi ngờ. Nhưng cũng vì yêu, những người trong cuộc mới không thấy an toàn như thế. Họ luôn muốn người ấy là của riêng mình, luôn trong tầm kiểm soát của mình.

Hiểu lầm cũng giống như một nút thắt. Nếu biết cách chúng ta sẽ gỡ được nó ra nhưng nếu không biết sẽ khiến nút thắt thêm chặt, thậm chí càng tạo ra nhiều nút thắt mới, nhiều đến nổi đoạn dây ấy trở nên vô dụng và phải cắt bỏ.

Trong tình yêu cũng thế, nếu không hóa giải từ những hiểu lầm nhỏ mà cố tình lảng tránh, lấp liếm càng khiến những hiểu lầm mới chồng chất lên. Sau này, dù có giải thích thì đối phương vẫn không thật sự tin tưởng.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_mv_dung_hoi_em_my_tam_anh_3.png
Đừng đợi đến khi mọi chuyện không thể vãn hồi, những hiểu lầm vẫn chưa được giải thích. Ảnh cắt từ MV

Vì thế, đã yêu ai rồi, biết người ta hiểu lầm mình, đừng ngại nói chuyện thẳng thắn với người ấy để họ hiểu hơn. Nếu là hiểu lầm không tiện nói, có thể nhờ người khác hoặc bằng cách gián tiếp nào đó nói cho người ấy. Giữa hai người yêu nhau, tốt nhất đừng nên có những bí mật quá lớn hoặc gây ảnh hưởng đến tình cảm yêu đương.

Biết rằng, mỗi người đều có cuộc sống riêng, những mối quan hệ, bận tâm riêng mà không muốn đối phương chia sẻ hoặc có chia sẻ đối phương cũng không hiểu. Nhưng đừng vì một chút cá nhân, cái tôi riêng mà làm tổn thương đến đối phương. Hãy đặt mình ở vị trí người ấy, cảm giác không hiểu được người mình yêu, không biết người ấy nghĩ gì, thích mình bao nhiêu thật sự rất khó chịu.

Thế giới 7 tỉ người, gặp được người mình yêu đâu phải dễ dàng, có người đi cả đời còn chẳng thấy, cứ thế sống cô độc. Vì thế, nếu gặp được rồi, hãy biết cách yêu họ trọn vẹn, chân thành, đừng để một ngày phải khóc trong tiếc nuối.

Giống như câu hát của Mỹ Tâm trong MV “Mình có vui gì đâu khi ta không còn nhau”.

Yên

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày