phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

13/05/2015 - 11:04

Bạn đã có bao giờ từng nghe một anh chàng cỡ 40 tuổi vừa gãi đầu vừa phân bua thế này chưa "Tớ chăm sóc nàng, cưới nàng, cùng ngủ chung nhưng yêu? Hì hì...."

Phụ Nữ 8  Anh yêu em 2

Đàn ông không thích nói về chuyện yêu. Họ không biết nói gì. Dĩ nhiên cảm nhận thì có, nhưng biểu lộ thì chẳng ai giống ai. Ngay cả cảm giác yêu đương thế nào ngay cả những nhà tâm lý trị liệu cũng khó cạy được miệng họ. Có một điều không sai tình yêu cũng làm qúy ông thành ngây ngô như trẻ nít, dễ bị xúc phạm và bối rối lóng ngóng trong đối phó như kẻ dại khờ.

Phụ Nữ 8  Anh yêu em 3

Nhưng thực sự họ vẫn yêu. Tình yêu đối với mỗi người đàn ông lại mỗi người mỗi vẻ và chẳng lần nào giống lần nào. Phụ nữ phải luôn luôn cẩn trọng với vấn nạn người họ yêu là ai và tình yêu có ý nghĩa gì đối với người ấy. Ba tiếng "Anh yêu em" phát ra từ miệng các ông không chắc đã song hành với cách thái họ biểu lộ.

Phụ Nữ 8  Anh yêu em 4

Đơn giản chỉ là "Anh yêu em"

Thực tế đôi khi ba tiếng này đối với một chàng nào đó là cả một chuyện đại sự, một lời trao phó cả cuộc đời. Chuyện cũng liều lĩnh như lời thú nhận tình yêu của người nữ. Trong trường hợp này điều họ sợ nhất là lời từ chối, một nỗi đau không gì bù đắp nổi. Hầu hết nam giới đều rất cẩn trọng với các mối liên hệ và cảm thấy thật ăn chắc, nắm rõ được cảm giác các nàng mới dám buông ra ba chữ này.

Một số khác khi thốt ra xong họ an tâm như đã hoàn thành chức năng chào hỏi, chứng tỏ sự hiện diện chính thức trong đời người đàn bà. Anh yêu em tức là anh bắt đầu có mặt ở đây để "làm mọi thứ vì em". Nói rồi mà không thực hiện được họ sẽ cảm thấy mình là đồ đê tiện.

"Anh yêu em" với một nhóm chàng trai khác lại có ý nghĩa "Anh sẽ không bỏ em". Và đây là lời ràng buộc đáng sợ nhất. Chúng là những lời hứa khởi đầu cho một loạt hành động theo sau. Không thực hiện được lời hứa nỗi đau càng lớn và mối nguy sống giả dối với dạng đàn ông này càng cao. Lúc nào họ cũng muốn phụ nữ tin ở họ y hệt như họ muốn tin vào chính mình.

Phụ Nữ 8  Anh yêu em 5

Yêu bằng quà cáp.

Đàn ông có muôn dạng quà để tặng các nàng. Dễ nhận ra nhất là các loại gói, hộp. Bên trong chúng là kẹo, hoa, mỹ phẩm v.v... Nhưng cũng có những loại quà khác mà giới nữ chưa chắc đã để ý. Thời gian chẳng hạn. Cả ngày với người yêu thì được nhưng vài phút với bạn bè và gia đình họ lại như ngồi trên lửa. Đó cũng là cách đàn ông biểu lộ tình yêu.

Một số loại quà khác cũng được đàn ông sử dụng. Có mặt bên người tình những lúc gặp chuyện vui buồn, đi với nhau đến thăm gia đình nàng, phụ giúp các công việc vụn vặt, tham dự các buổi tiếp xúc xã hội trong phạm vi chức phận công việc nàng. Tất cả đều là cách biểu lộ tình yêu của các đấng nam nhi và họ ao ước các nàng cảm nhận và đón nhận lời tỏ tình ấy.

Phụ Nữ 8  Anh yêu em 6

Yêu bằng gần gũi thân mật.

Đơn giản chỉ nắm tay, thân mật tột cùng là chuyện ân ái. Đây là cách biểu lộ tình yêu dễ dàng nhất của hầu hết nam giới. Họ yên tâm về cả hai mặt: tỏ lộ được tình cảm và nhận lại được cảm giác gần gũi trao gửi. Những tiếp xúc thể lý đã phá vỡ ranh giới mà không dễ gì họ vượt qua được bằng những phương thức kể trên. Cũng chẳng đơn giản gì vì không phải phụ nữ nào cũng dễ tiếp nhận cách biểu lộ này. Yêu bằng tai và bằng sự chăm chút lo lắng vẫn là thiên phú chung của phái yếu nên những tay Don Juan đều biết kết hợp ít ra là hai cách biểu lộ: Nụ hôn với lời thì thầm "anh yêu em". Một thứ thuốc thử láu lỉnh của các chàng. Sự ưng thuận không phản kháng là tiền đề cho cuộc phiêu lưu tình ái của hai người. Còn trái lại là một chuyện khác mà anh ta phải tính lại trong chặng dừng tình trường của mình.

Phụ Nữ 8  Anh yêu em 7

Giới thiệu người yêu với gia đình.

Một cách nói tiếng yêu khác của đàn ông là đưa người yêu về giới thiệu với gia đình và người thân. Có lẽ đại đa số nữ giới Đông phương đều mong và chờ đợi cách biểu lộ này. Đối với họ đây là cách biểu lộ tình yêu chín nhất. Đây không chỉ là chứng thực niềm tự hào của các ông về người yêu mà còn muốn  nối kết nàng với những người anh ta cho là có ý nghĩa nhất trong đời mình. Không ít các cô phàn nàn về sự "câu giờ" kéo dài cuộc tình của các ông vì đợi mãi chẳng được giới thiệu để mặc nhiên được công nhận sự ràng buộc. Và nhiều anh chàng cũng xem đấy là phát súng ân huệ cuối cùng kết thúc sự lừng khừng khi quyết định chấm dứt đời độc thân.

Phụ Nữ 8  Anh yêu em 8

Đa hệ.

Cuối cùng là dạng đàn ông tỏ tình với cô này, chăm sóc cô kia và lại đưa một cô khác về nhà. Nhưng hẳn các ông quên rằng chỉ cần nhìn đến các đối tượng trong mối liên hệ mà các ông giới thiệu với các nàng họ cũng đủ khôn ngoan để đoán ra tình yêu của các ông đến đâu. Và người phụ nữ nào biết rõ mà vẫn chấp nhận dạng đàn ông này thì có thể các nàng cũng không nằm ngoài nhóm đa hệ dành cho phái nữ. Dĩ nhiên biết đâu họ vẫn hạnh phúc vì "nồi nào úp vung ấy".

                                                                        SÓI HỒNG


 


 

Tin mới trong ngày