phunu8_news_0.png

You are here

15/09/2014 - 08:48

phunu8_yeu_cuoi_voduyen 3

Quanh anh đầy bóng hồng. Bạn bè tấm tắc khen anh đào hoa, thầm ghen tị. Thế mà anh mãi âm thầm một bóng. Không phải anh chảnh, mà là bị các người đẹp dần dần tránh xa

 

Chỉ có một điều bạn bè mẫu chàng trai này ít biết: cứ thấy bóng hồng là anh ta xán lại chứ không phải các nàng bu quanh. Xét ngoại hình chàng nào đến nỗi thấp điểm cho cam. Mặt không khó coi lắm, cao vừa, ăn mặt tương đối tươm tất, tóc tai cũng kiểu cọ hợp thời, và ai đi qua cũng ngửi được mùi sành điệu. Thế mà tên anh luôn lại là đề tài trong đám các cô nàng anh từng quen biết. Họ cùng đặt cho đối tượng một biệt danh khó nghe, “anh chàng vô duyên”! Đó có phải định mệnh dành sẵn cho một người đàn ông khi lấn cấn tình trường? Chính các chàng trai “thiếu phúc phận” này cũng đã từng đặt cho mình khá nhiều câu hỏi, và buồn thay, họ ít khi trả lời được. Sự thực, nếu lấy lý và tình ra suy xét, các chuyên gia chuyện đôi lứa xác định: mẫu đàn ông bị ôm hai tiếng “vô duyên” là do ở họ có một vài thứ không hoàn hảo.

Lời ăn tiếng nói

Nếu chỉ xét những ưu điểm kể trên thì thế giới này thiếu gì đàn ông tương tự. Đó cũng là cách lý luận của nữ giới. Khi bắt cặp, để có được niềm tự hào không trùng lắp, cô nào cũng muốn sở hữu riêng một anh bạn trai không giống ai, hiểu theo ý tứ thật nghiêm túc. Nghĩa là chính thứ cá tính của miệng lưỡi ăn nói sẽ làm nên dấu ấn “đây là người của ta”. Chính ra một chàng trai bị chê vô duyên phải tự phản tỉnh xem mình đã nghe và nói thế nào với người chung quanh. Đây không đề cập chuyện một anh chàng nhát ăn nói, mà là kẻ từng biết dùng lời để tán tỉnh.

phunu8_yeu_cuoi_voduyen 4

Anh ta có là một người lái chuyện khéo, biết duyên dáng kiên nhẫn lắng nghe chứ không khủng bố đối phương bằng kiểu áp đặt đề tài, hoặc cứ muốn “nhảy vào họng” người tiếp chuyện? Vô duyên cũng nằm ở chỗ, một khi đã “ngửi” thấy không khí đối thoại đang ở cao trào căng thẳng mà anh vẫn cứ khư khư bám lấy, nhất định không chịu chuyển chủ đề. Thêm nữa, vẻ mặt anh lúc nào cũng trịnh trọng, căng thẳng, giáo điều, khó tìm ra nét hài hước dí dỏm trong bất cứ lãnh vực nào cả hai đang đối thoại. Nhiều lúc, đã không thể làm người nghe cười, thấy nhẹ nhàng, anh còn khiến họ thầm bức bối, ngấm ngầm tìm các kiểu nói hay thái độ tiêu cực để cười trả vào mặt anh mà chưa chắc anh đã nhận ra. Anh còn dễ dàng phản ứng và nổi cáu khi đang nghe nửa chừng. Đó là chưa kể trắng trợn bày tỏ vẻ thất vọng ngay trên nét mặt về các tiểu tiết rất bình thường.

Mỗi cô bạn gái đều có thể kiên nhẫn tới chừng mực nào đó để chịu đựng tính cách “nói-nghe” của mẫu đàn ông này. Nhưng họ khó chấp nhận khi anh chàng khua môi múa mép trước bề trên, người thân hay bạn bè ruột của họ, cũng bằng kiểu ấy. Dĩ nhiên, chẳng thể khen chàng trai làm thế là tốt. Tật này cũng chưa đến nỗi xấu thành một cái tội. Thế thì chàng trai kém ăn nói ấy đành nằm khoảng “dở dở ương ương”, tức vô duyên, và dần bị tẩy chay.

phunu8_yeu_cuoi_voduyen 5

Kém cỏi chuyện thích ứng

Cậu trai tơ nào cũng rất dễ tự chấm điểm tóc tai mặt mũi, ngoại hình ăn mặc của mình khi đứng trước gương, nhưng lại rất khó trả lời được “có-không” trước những câu hỏi giả định về các sự cố bất ngờ. Ác thay, đó lại chính là những băn khoăn mà bất cứ cô gái nào cũng bị ám ảnh về người đàn ông họ mới quen biết. Nếu trong các lần gặp gỡ, tiếp xúc các nàng không thấy được câu trả lời “có” thể hiện qua hành động của chàng, họ sẽ xếp chàng chung nhóm những kẻ vô duyên. Một cuộc hẹn bị trở ngại giữa chừng vì thời tiết, xe cộ trục trặc, giao thông trắc trở… họ chờ xem chàng ứng biến ra sao, hay chàng chỉ biết bực bội trách cứ. Một buổi tiệc nàng mời tham dự bất chợt đụng đầu những khuôn mặt chàng không hảo lắm, hoặc giả chàng phải tiếp các giới không cùng tầng lớp, đẳng cấp, chàng ta có biết khéo léo xử thế, hòa nhập hay tự ti (hoặc tự cao) mặt nặng mày nhẹ miễn cưỡng ngồi đồng.

Mỗi anh đàn ông phải hiểu một điều, chấp nhận tìm kiếm người bạn gái cũng giống như tham gia diễu hành bất chợp gặp mưa, nhưng phải luôn lạc quan hy vọng cầu vồng xuất hiện. Cuộc sống đúng là không luôn như ý. Tuy nhiên các chàng cần sẵn sàng đương đầu để học hỏi kinh nghiệm, và nhất là, để chiếm cho được cái gật đầu của người phụ nữ họ đeo đuổi. Ai nhụt chí sẽ là kẻ vô duyên. Khi bị bồ “đá” anh nào cũng thấy đời bất công với mình. Nhưng đâu phải anh nào cũng biết kiên nhẫn bền chí, nói “không” thật ít với những trở ngại gặp phải để khiến cô nàng phải trả lời “có”. Chàng trai vô duyên một lúc nào đó rồi cũng tìm được một nửa của mình. Chỉ e rằng lúc đó họ lại than vãn bởi đối tượng cũng chỉ là …một cô nàng vô duyên.

phunu8_yeu_cuoi_voduyen 6

 

LÝ NGHI

Tin mới trong ngày