phunu8_news_0.png

18/12/2017 - 12:56

Mặc dù chuyện này đã được cô gái giải quyết ngay khi biết mình là người thứ 3, người đàn ông ấy đã có gia đình, nhưng những hệ lụy vô tình đã kéo theo việc cô nàng gặp không ít rắc rối. Nào là bị bạn bè tẩy chay, nào là bị bóng gió nói xấu sau lưng, thậm chí còn bị đồn những điều không hay...

Mới đây, trong một diễn đàn mạng xã hội có rất đông thành viên, có một cô gái trẻ đăng đàn kể về hoàn cảnh khó xử cũng như là tình thế bi thương của bản thân mình khi vô tình trở thành người thứ 3. Và mặc dù, chuyện này đã được cô gái giải quyết ngay, nhưng nó vẫn để lại những hệ lụy tinh thần, đến mức cô ấm ức phải lên mạng để xả.

Toàn bộ câu chuyện có nội dung như sau:

"Chuyện người thứ ba.

Nghe đáng khinh lắm phải không các bạn? Đến tôi còn thấy tôi thật ghê tởm. Chính tôi là người không dưới 5 lần phải bố thí tiền cho những con nhân tình đào mỏ bố tôi để họ tha cho gia đình tôi, vậy mà giờ tôi lại tự đẩy mình vào tình thế mà tôi căm ghét đến tận cùng.

phu_nu_8-ai-cung-co-the-bi-lua-thanh-nguoi-thu-3_1.jpg
(Ảnh: Facebook)
 

Tôi quen một người đàn ông hơn tôi 10 tuổi. Cùng chơi trong nhóm mà hôm nay tôi mới nhận ra những người tôi coi là bạn chúng nó đã dửng dưng nhìn tôi giẫm chân vào vũng bùn bẩn thỉu mà không hé miệng lấy một câu rằng người ấy là người đã có gia đình. Tôi có ngoại hình khá, kinh tế nhà tôi có, tuổi còn trẻ, tội gì tôi phải đâm đầu làm kẻ thứ ba để người đời chửi rủa hả các bạn?

Ông ấy cưa tôi 6 tháng, kiên nhẫn và chịu đựng hơn bất cứ người nào tôi từng quen, tôi tưởng rằng tôi đã tìm được người sẽ che chở cho mình nửa đời sau. Ai ngờ một ngày vợ ông ta bế con chạy đến trường tôi, vừa khóc vừa chửi rồi lại quỳ xin tôi buông tha cho gia đình cô ta. Các bạn biết đấy là cảm giác gì không ? Như có người cầm búa đập vào đầu tôi vậy. Người tôi rã rời, không hé được nửa lời. Mọi cảm xúc bất ngờ tội lỗi hối hận đan xen vào nhau.

phu_nu_8-ai-cung-co-the-bi-lua-thanh-nguoi-thu-31.jpg
(Ảnh minh họa)

Tôi nhìn người đang quỳ dưới đất mà như thấy lại hình ảnh mẹ tôi ngày xưa, tôi nhớ lại khoảng thời gian 6 tháng đã từng qua lại với chồng cô ta, một kẻ lừa dối tởm lợm, tôi nghĩ lại vị trí của tôi lúc này – một kẻ thứ ba, tôi chỉ muốn chết. Đặt taxi cho chị vợ về xong, tôi lên thẳng công ty ông ấy, và các bạn biết không? Ông ta gọi bảo vệ chặn tôi ngoài cửa các bạn ạ. Tối hôm đấy ông ấy tìm đến nhà tôi, năn nỉ tôi chờ vài tháng li hôn bỏ vợ bỏ con sẽ đến cưới tôi. Tôi không thể ngờ người tôi từng tin tưởng lại có một bộ mặt hèn nhát bẩn thỉu đến mức này.

Tôi chỉ hận tối đấy anh tôi không ở nhà để cho hắn ta một trận. Tôi tống cổ ông ta ra khỏi nhà. Chặn mọi liên lạc. Thế mà hôm nay tôi nghe phong phanh ông ấy đã bịa chuyện với người quen là tôi chủ động cưa cẩm, tôi phá hoại gia đình của ông ta, còn ổng chẳng có lỗi gì. Chua chát lắm các bạn ạ. Tôi không giải thích, vì giải thích cũng không ai tin.

Giờ đi học tôi thấy người ta rỉ tai thập thò sau lưng tôi những câu chuyện chẳng phải nghe cũng biết chúng nó coi tôi là loại không ra gì Bạn bè thì xa lánh. Tôi cảm thấy tuyệt vọng vô cùng, tôi muốn xin học bổng đi du học mà lo mẹ đau ốm ở nhà ai chăm? Bố tôi cũng yếu rồi, anh thì đi làm suốt. Tôi còn quán cafe cũng phải sổ sách suốt ngày, giao cho nhân viên cũng chẳng yên tâm. Tôi mắc kẹt trong cái mớ bòng bong này, chịu đựng những ngày đi học rồi đi làm như cái máy. Hôm nay tự dưng tôi nghĩ, liệu đây có phải là hậu quả của việc làm người thứ ba, hậu quả của việc phá hoại hạnh phúc của người khác không...

phu_nu_8-ai-cung-co-the-bi-lua-thanh-nguoi-thu-32.jpg
(Ảnh minh họa)
 

Nói thêm cho các bạn hiểu tại sao tôi yêu 6 tháng mà chưa biết gì về nhau. 6 tháng là tính từ thời gian quen nhau, bọn tôi mới xác định yêu đương hai tháng. Khi yêu ông ta có dẫn tôi đi ăn cùng bạn bè, tôi không thấy ai có ý kiến gì. Tôi cũng không phải loại người kiểm soát tài khoản cá nhân của người yêu. Tôi cũng chưa có ý định làm đám cưới nên chưa muốn về nhà ông ta".

Đọc câu chuyện trên, chúng ta có thể thấy rằng cô nàng đã có cách giải quyết kịp thời nhưng lại không thể tránh được miệng đời độc ác, khiến cô ấy đang phải sống trong một mớ áp lực bủa vây chẳng hay ho tí nào. Tuy nhiên, ngay khi câu chuyện được đăng đàn chưa bao lâu, dường như để "bù trừ" lại tổn thương vô tình mà cô nàng không may nhận phải từ những người xấu tính, đã có rất nhiều cư dân mạng lên tiếng bảo vệ, ủng hộ cũng như là động viên cô nàng.

"Cố lên nhé cô gái", "em đã làm đúng thì hà cớ gì phải cảm thấy áp lực", "ai nói gì nói cứ ngẩng cao đầu mà sống em ơi", "chuyện yêu một thằng đàn ông tồi em còn vượt qua được thì tại sao lại để những lời bàn tán không hay kéo em xuống vậy", "mạnh mẽ lên nào", "đá ông có vợ kia đi có lẽ là quyết định đúng đắng nhất cuộc đời chị rồi", "ai hiểu thì hiểu, không hiểu thì đừng quan tâm chị ơi",…

phu_nu_8-ai-cung-co-the-bi-lua-thanh-nguoi-thu-33.jpg
(Ảnh minh họa)

Đó là những bình luận tràn đầy năng lượng tích cực mà cư dân mạng đang ra sức động viên cô gái trên. Thôi thì, với những hành động được đánh giá là "đẹp" của mình để giải quyết mối quan hệ đang bị cộng đồng chị em phụ nữ lên án, hy vọng cô nàng trên sẽ xứng đáng nhận về được một cuộc sống bình yên và hạnh phúc đáng có. Chứ đã vô tình trở thành "tiểu tam", xong chấp nhận "quay đầu là bờ" mà còn bị mắng chửi không thương tiếc thì tội cho người ta quá, phải không chị em?

Theo Helino

Tin mới trong ngày