phunu8_news_0.png  banner.jpg

11/09/2017 - 08:29

Cùng nhau thắp nến hay tạo một ly cocktail, cột tay nhau… là những ý tưởng tuyệt vời thay thế cho phần nghi thức cưới truyền thống, giúp cô dâu chú rể có một đám cưới ấn tượng, cá tính ghi đậm dấu ấn cá nhân.

Khoảnh khắc cô dâu chú rể hiệp nhất, cùng làm điều gì đó trước sự chứng kiến của người thân và họ hàng vốn là một trong những phần lãng mạn, ý nghĩa nhất của tổng thể một lễ cưới bởi đó là dấu hiệu trực quan đánh dấu hai cuộc sống như hòa làm một.

Thế nhưng, đôi khi vì mệt mỏi do có quá nhiều thứ phải lo cho đám cưới, hay do ngại thay đổi mà chúng ta thường phó mặc mọi nghi thức cho các dịch vụ tiệc cưới nên 10 đám như một, hễ đến thời khắc quan trọng là cặp đôi lại lên sân khấu cùng cắt bánh kem, rót rượu sâm banh vô cùng nhàm chán và mất đi phần nào ý nghĩa.

Đám cưới là của riêng bạn nên hãy cứ thỏa sức sáng tạo thay vì đóng khung mọi thứ theo truyền thống. Như với nghi thức hợp nhất cô dâu chú rể, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những ý tưởng sau đây để đám cưới của mình thêm phần ấn tượng.

Thắp nến

phu-nu-8-y-tuong-cho-nghi-thuc-cuoi-anh1.jpg

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các cặp vợ chồng muốn trải nghiệm cảm giác cổ điển. Ba ngọn nến được đặt trên bàn: hai ngọn nến nhỏ hai bên và một ngọn nến lớn ở giữa. Một thành viên từ mỗi gia đình (theo truyền thống là các bà mẹ) sẽ thắp một ngọn nến nhỏ. Sau đó, hai bạn mỗi người sử dụng một cây nến nhỏ khác sẽ cùng thắp lên ngọn nến lớn ở giữa tượng trưng cho ý nghĩa: thắp nến soi đường cho tình yêu và cuộc sống gia đình ngọt ngào phía trước.

Cùng trồng cây

phu-nu-8-y-tuong-cho-nghi-thuc-cuoi-anh2.jpg

Những cặp đôi cùng yêu thiên nhiên có thể chọn cách này, đặc biệt là những đám cưới ngoài trời. Một cây trồng sẽ được đặt trong chậu lớn và để gần nơi diễn ra nghi thức. Suốt nghi thức, hai người sẽ cùng nhau cho đất và nước vào chậu. Sau đó, khi tiệc cưới đã xong, các bạn sẽ mang chậu cây về và trồng vào sân nhà. Nếu đám cưới ngay trong vườn nhà, các bạn có thể trồng cây trực tiếp trong đất. Cây trồng hôm nay sinh trưởng tốt trong vườn nhà sẽ như một lời nhắc nhở các bạn về cam kết gắn bó với nhau suốt đời.

Trồng cây vào chậu

phu-nu-8-y-tuong-cho-nghi-thuc-cuoi-anh3.jpg

Cách này thì giống như nghi thức trồng cây ở trên nhưng dành cho những đôi thích trồng những loại cây nhỏ xinh có thể chưng trong nhà. Trước nghi thức, chậu, cây, đất được chuẩn bị trên bàn ở khu vực hành lễ. Nếu các bạn đến từ hai địa phương khác nhau, có thể mang đất từ hai nơi đến để dùng chung. Suốt nghi thức, cô dâu chú rể sẽ đặt cây vào chậu, cho đất và nước vào cùng nhau. Các bạn sau đó sẽ có những chậu cây xinh xắn cho không gian nhà và chúng sẽ lớn dần lên như cuộc hôn nhân của các bạn ngày càng thắm thiết, mặn nồng hơn.

Niêm phong một chiếc hộp kỷ niệm

phu-nu-8-y-tuong-cho-nghi-thuc-cuoi-anh4.jpg

Đây là một ý tưởng siêu ngọt ngào. Những gì cần cho nghi thức này là một chiếc hộp gỗ, 2 chữ cái bắt đầu tên hai bạn, con số thể hiện ngày cưới, một mẩu giấy viết tay những lời yêu thương và một chai rượu vang.  Nếu bạn dự định đợi đến kỷ niệm 5 năm hay 10 năm mới mở chiếc hộp thì nên nhờ chuyên gia giúp bạn chọn loại rượu có tuổi thọ phù hợp. Trong suốt nghi thức, các bạn sẽ đặt cả 2 chữ cái, mẩu giấy và chai rượu vào hộp và đóng kín nó - bằng cách đóng đinh hoặc dùng khóa. Đến ngày kỷ niệm như dự định, hãy cùng nhau mở chiếc hộp, thưởng thức một ly rượu, đọc mẩu giấy tình yêu và nhớ ngày cưới huyền diệu của các bạn!

Rót cát vào bình

phu-nu-8-y-tuong-cho-nghi-thuc-cuoi-anh5.jpg

Nghi thức đôi uyên ương cùng nhau rót cát vào một chiếc bình thủy tinh cũng khá phổ biến. Nếu bạn muốn tạo ra một bình cát nghệ thuật đáng yêu cho ngôi nhà của mình, có thể sử dụng hai màu cát khác nhau và đổ xen kẽ từng lớp hoặc đặt một bức ảnh lãng mạn của hai bạn vào bình và đổ cát làm nền. Sau đó bạn có thể chưng bình cát trong nhà như một lời nhắc nhở về tình cảm vợ chồng keo sơn không thể tách rời, về gia đình thống nhất của bạn.

Sáng tạo một ly cocktail

phu-nu-8-y-tuong-cho-nghi-thuc-cuoi-anh6.jpg

Ý tưởng này có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Bạn nên chọn một loại cocktail đơn giản, để có thể pha và thưởng thức một cách dễ dàng. Nếu bạn là người yêu thích rượu, hãy đổ hai loại rượu khác nhau nhưng có sự lệch nhau về màu sắc vào ly và cùng uống ly cocktail đầu tiên của các bạn trong vai trò vợ chồng. Bạn cũng có thể chọn nhiều loại rượu yêu thích, pha vào mỗi loại một ít, lắc lên và hai bạn mỗi người nhấp một ngụm.

Đổ rượu whisky vào thùng

phu-nu-8-y-tuong-cho-nghi-thuc-cuoi-anh7.jpg

Sẽ là một ý tưởng thú vị và độc đáo khác cho những ai yêu thích rượu và muốn đem sở thích đó vào lễ cưới của mình. Những gì bạn cần là hai ly rượu whisky, một thùng gỗ sồi mini và một cái phễu. Tiến hành nghi thức, cô dâu chú rể sẽ cùng lúc đổ hai ly whisky vào thùng và sau đó đóng nắp lại. Sau một vài tháng, các bạn sẽ có thể thưởng thức món rượu whisky trong khi hồi tưởng lại những kỷ niệm ngày cưới của mình.

Cột chặt tay

phu-nu-8-y-tuong-cho-nghi-thuc-cuoi-anh8.jpg

Truyền thống này bắt nguồn từ Ireland và Scotland, nhưng dần dần đã trở nên phổ biến với các cặp vợ chồng hiện đại trên khắp thế giới. Đôi uyên ương sẽ nắm tay nhau hoặc giữ cổ tay của nhau, MC, người chứng hôn, hoặc một người thân đặc biệt nào đó sẽ cột tay hai người lại với một nút thắt. Dây để cột tay có thể là ruy-băng, khăn choàng, vải kẻ ô vuông, dây thừng... Dù bạn chọn dây gì thì đây cũng là một biểu tượng đẹp của một tình yêu vĩnh hằng.

Thả lồng đèn lên trời

phu-nu-8-y-tuong-cho-nghi-thuc-cuoi-anh9.jpg

Một số cặp vợ chồng sáng tạo đã bắt đầu sử dụng cách này như một nghi thức trong lễ cưới của họ. Cả hai sẽ viết mong muốn, lời cầu mong phước lành cho cuộc hôn nhân của các bạn lên chiếc đèn lồng, và sau đó sẽ thả nó bay lên bầu trời. Các cặp vợ chồng có thể cho phép khách của mình tham gia. Đơn giản chỉ cần chuẩn bị trước những chiếc đèn lồng và yêu cầu khách mời viết lời chúc của họ lên đó và cùng vự chồng bạn thả chúng lên. Lưu ý là việc thả đèn lồng phải đảm bảo tính an toàn nên bạn phải nghiên cứu các quy định, thủ tục xin phép trước khi tiến hành nghi thức.

Trúc Ly


 


 

Tin mới trong ngày