phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

06/04/2016 - 08:00

Có những điều phụ nữ không bao giờ được phép quên nếu như muốn có một cuộc sống hạnh phúc, thoải mái, không bất hạnh.

1. Sắc đẹp

phu-nu-8-8-dieu-phu-nu-khong-duoc-phep-quen-anh-2.jpg

Hãy nhớ, mình làm đẹp không phải vì đàn ông, mà vì sự tự tôn của chính mình.

Đàn ông thường bảo rằng họ yêu vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ, đó chỉ là trên lý thuyết, còn thực tế không phải như vậy. Một khuôn mặt đẹp, một dáng người gợi cảm bao giờ cũng làm nên ưu thế cho người phụ nữ. Đàn ông muốn người sóng bước với mình trên đường phố, trong dạ tiệc là một phụ nữ bắt mắt. Đừng nghĩ rằng một khuôn mặt xấu xí, rỗ mụn, một dáng người béo tròn chỉ cần có một tâm hồn đẹp là có hạnh phúc. Sâu thẳm trong những người phụ nữ xấu xí, vẫn tồn tại sự mặc cảm, khát khao có một dung nhan đẹp.

Bất cứ phụ nữ nào cũng có thể trở nên xinh đẹp. Hãy ăn kiêng, tập thể dục, giảm béo, chăm sóc da mặt, trang điểm, và khi cần thiết cũng có thể đi thẩm mỹ viện. Hãy nhớ, mình làm đẹp không phải vì đàn ông, mà vì sự tự tôn của chính mình.

 2. Giá trị

Con cá tự câu được bao giờ cũng khó khăn và giá trị hơn con cá đi mua. Phụ nữ đừng nên quá dễ dãi trong tình yêu. Đàn ông sẽ cả thèm chóng chán. Đàn ông đánh đổi rất nhiều tiền hoặc nhiều thời gian không phải vì con cá mà họ muốn, mà là để thỏa mãn cảm giác chinh phục. Đàn bà khôn ngoan phải là con cá được câu biết đớp đúng mồi.

3. Tình yêu

phu-nu-8-8-dieu-phu-nu-khong-duoc-phep-quen-anh-3.jpg

Đừng quá ảo tưởng về những lời hứa của đàn ông. Ừ thì cứ tin, và quên nó đi.

Đừng quá ảo tưởng về những lời hứa của đàn ông. Ừ thì cứ tin, và quên nó đi. Hãy nhớ, không có ai yêu ai mãi mãi​. Về mặt sinh học, nồng độ dopamine trong tủy thượng thận và não phải, adrenalin, serotonin hay hormone hạnh phúc endorphine tăng cao tạo cảm giác mơ mộng, lâng lâng, xao xuyến, nhung nhớ của những người mới yêu nhau. Nhưng sự thật là những hormon này sẽ giảm dần và mất đi trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Sau đó, chúng ta sống, chấp nhận nhau bằng hormone gắn kết và tình nghĩa ocytocine. Vì không thể chống lại quy luật, hãy chấp nhận nó.

Đừng bao giờ đòi hỏi vào một tình yêu bất diệt. Một khi tình yêu hết date, hoặc là vứt bỏ, hoặc là chấp nhận, hoặc là đem tái chế lần nữa.

4. Đau khổ

Vết thương nào rồi cũng sẽ lành. Nhưng thời gian sẽ không thể phẫu thuật thẩm mĩ được vết sẹo để lại trong tim. Vậy nên phải học cách chung sống với vết sẹo xấu xí ấy.

Nếu có làm tổn thương một người đàn ông yêu thương mình cũng không cần phải có mặc cảm tội lỗi. Vì nếu không, chắc chắn một hay nhiều lần trong đời, hoặc họ sẽ làm tổn thương ta, hoặc làm tổn thương những người phụ nữ khác. Những gì mà một người con gái, một người phụ nữ, một người đàn bà, phải chịu đựng trong suốt cuộc đời, đủ để cho phép họ có được quyền ích kỉ và tự yêu mình như vậy.

5. Phụ bạc

Phụ tình hay tình phụ thì cũng như nhau, cũng đau như nhau, cũng mất mát như nhau.

Không cần thiết phải làm đau một người phụ nữ khác vì một thằng đàn ông. Đừng so đo mình là vợ, là người yêu, họ là người thứ ba. Ở vai nào thì phụ nữ cũng đều đáng thương như nhau cả, bởi vì cái đàn ông yêu nhất chính là bản thân họ, chứ không phải người phụ nữ nào hết. Và nếu có trách, hãy tự trách chồng mình, người yêu mình trước đã.

Hãy bỏ ra vài tiếng làm tóc, trang điểm, diện áo váy để mình trở nên xinh đẹp hơn trước khi đến gặp tình nhân của chồng hay người yêu mình. Hãy tỏ ra bình tĩnh, thông minh và đừng để họ nhìn thấy sự bất lực của mình trong ánh mắt, trên những nếp nhăn, những ngấn mỡ thừa và sự mệt mỏi, khổ đau trên gương mặt. Vòng tay này có thể ôm siết, bờ môi này có thể nồng nàn, lời nói này có thể ngọt ngào, con người này có thể từng yêu ta say đắm, thì cũng có thể như thế với người phụ nữ khác. Đừng có cái tham vọng điên cuồng rằng có thể giữ người đàn ông mình yêu bên cạnh mình đến suốt cuộc đời.

6. Tình dục

phu-nu-8-8-dieu-phu-nu-khong-duoc-phep-quen-anh-6.jpg

Đối với đàn ông, món lạ cũng là món ngon.

Đối với đàn ông, món lạ cũng là món ngon. Nhưng chẳng ai đổi cơm để ăn phở suốt đời cả. Người đàn ông khôn ngoan chỉ muốn có thêm, họ không muốn đánh đổi. Vì không thể trói buộc sự chung thủy của một người đàn ông suốt đời, hãy cảm thấy may mắn nếu người đàn ông của mình ăn vụng chuyên nghiệp, an toàn, sạch sẽ và kín đáo. Ví dụ biết là chỉ sử dụng condom tự mua, biết về HIV/AIDS, STDs, hay rằng giang mai là bệnh có thể lây qua đường miệng, cách dò camera ở khách sạn….

Phải rủ rỉ nhau các tuyệt chiêu các tư thế mới lạ trên giường để giữ chồng. Hãy nhớ rằng, tình dục như một bữa tiệc buffet, đàn ông có nhiều sự lựa chọn và có quyền chọn món ngon nhất. Nhưng hãy tự an ủi rằng, “make love” và “have sex” là hai chuyện khác nhau, và tùy vào đối tượng phụ nữ mà đàn ông chọn cách nào.

7. Phai nhạt

Có những khi phụ nữ thấy việc phải sống suốt đời với một người đàn ông thật đáng sợ. Mỗi ngày lại thấy họ càng lúc càng xa lạ, càng khác với chính họ những ngày đầu tiên mình yêu.

Phụ nữ không thể chịu đựng cuộc sống mà tình yêu cứ ngày càng nhạt hoét. Loanh quanh trong bếp, chăm sóc con cái, bỏ mặc mình già đi, béo lên và lôi thôi, cáu gắt vì tối mặt hầu hạ chồng con, rồi lại lo lắng nghĩ xem làm thế nào để chồng không chê không chán, không tìm đến những người phụ nữ khác, trẻ trung và hấp dẫn hơn.

Nên nhớ mỗi chúng ta đều chỉ sinh ra một lần và chỉ có một cuộc đời để sống. Phụ nữ không có quyền buộc mình hi sinh vì đàn ông. Phụ nữ không thể đánh mất cái tôi cá nhân của mình trong cuộc sống gia đình.

8. Buông bỏ

Thứ gì có thể cầm lên được, thì cũng bỏ xuống được. Đàn ông chia tay khi đã yêu người khác, đàn bà chia tay khi không còn tình cảm. Một khi muốn buông bỏ, mọi lý do đều trở nên hợp lý.

phu-nu-8-8-dieu-phu-nu-khong-duoc-phep-quen-anh-5.jpg

Thứ gì vỡ rồi thì đừng cố chắp vá, chỉ làm cứa máu tim, chỉ làm chúng ta trở nên đáng thương và thảm hại.

Thứ gì vỡ rồi thì đừng cố chắp vá, chỉ làm cứa máu tim, chỉ làm chúng ta trở nên đáng thương và thảm hại. Thay vì vùi mặt trong chăn gối khóc lóc sưng mắt và đầu tóc rối bù, thay vì chờ đợi như một con ngốc, tự hủy hoại bản thân bằng nuối tiếc và đau thương, hãy ngẩng cao đầu bước đi tìm hạnh phúc mới. Sự tự trọng bao giờ cũng làm cho chúng ta đẹp hơn, cao hơn kẻ khác.

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày