phunu8_news_0.png

06/11/2014 - 09:20

Có nhiều anh chàng liên tiếp thất bại đường tình mà không rõ vì sao. Họ đâu hiểu mình đang bị liệt vào danh sách đen những mẫu đàn ông kém hấp dẫn nhất trong mắt giới nữ đang yêu.

Những anh chàng đẹp trai, cao ráo, có học... dễ tin rằng mình chí ít cũng đạt điểm từ 7 đến 10, không khó chiếm tình cảm các cô gái đang tuổi vào yêu. Song vẫn có không ít đấng nam nhi dù thoạt nhìn thì có vẻ hội tụ đủ tiêu chuẩn là "Mr. Right" nhưng liên tiếp bị các nàng... né. Đó là vì một số tính cách của phái mạnh bị coi là mất điểm trong mắt các nàng.

Cái bóng đáng ghét

Câu khen “cặp ấy gắn nhau tựa sam, như hình với bóng” nghe có vẻ tràn đầy hạnh phúc,  song chàng trai cứ thử là cái bóng, lúc nào cùng tò tò bám sát, lẽo đẽo theo cô bạn gái xem! Họ không nhận được kiểu nhăn mày hậm hực thì cũng là những cái giậm chân khó chịu. Mẫu đàn ông này dễ khiến phụ nữ “nhảy cầu để cắt đuôi” vì chẳng khi nào các nàng được yên thân, luôn luôn bị ám. Cái bóng khó chịu ấy sẵn sàng gọi điện cho bạn gái cả trăm lần mỗi ngày, oái oăm hơn, lại chẳng bao giờ là kẻ gác máy trước.

Chưa hết. Sau cuộc điện thứ 20 trong ngày, nhiều khi anh chàng còn gỡ gạc “về đến nhà nhớ gọi ngay cho anh nhé!”. Cái đuôi này luôn có sẵn một số câu hỏi để “khủng bố” cô bạn gái mới quen, đại loại như “Anh có phải là mẫu người em thích?”, “Em có nghĩ anh có cơ hội chứ?” hay “Em thích anh không?”. Thường các nàng sẽ thấy oải, mau chóng tìm cách chuồn. Gặp mẫu phụ nữ nóng tính, những cái bóng này thế nào cũng một lần nhận ngôn từ nặng nhẹ té tát vào mặt.

][

Tốt quá hóa … khờ

Mẫu đàn ông thứ hai trong bảng phong thần điểm liệt lại khá bất ngờ: họ là những anh chàng quá tốt, lúc nào cũng “nhũn như con chi chi”. Anh chàng này khi gặp bạn gái lại hay tội nghiệp cho… người khác với các kiểu bình phẩm nghe rất kẻ cả bề trên “Sao cô ấy xinh thế lại cặp với cái thằng quậy trời thần!”. Lúc nào anh chàng cũng nhỏ nhẹ, lăng xăng sợ bạn gái mệt, buồn, giận. Gặp bất kỳ sự cố nào chàng ta cũng xử theo kiểu “dĩ hòa vi qúy”. Tính khí mẫu đàn ông này vô hại, nhưng khó hiệu quả, không đủ ấn tượng để phụ nữ xiêu lòng. Đó là con đường một chiều dẫn đến tình bạn tốt xem ra hợp hơn là một cái kết tình cảm có hậu. Vì quá tốt nên các chàng thường nhát. Không gian và môi trường yêu họ tạo ra thiếu hẳn hành động, thứ vũ khí số một khơi gợi cảm xúc ở các thiếu nữ. Thế nên tiếp xúc với các chàng trai quá tốt này, cô gái cứ phải … chờ mòn mỏi.

Kẻ đốt giai đoạn

Hầu hết bạn gái đều giật mình, hoảng rồi vội co lại thủ thế trước những anh chàng mới hẹn hò một hai lần đã trơn miệng nói lời yêu ngọt sớt. Giai đoạn hồi hộp thú vị khi tán tỉnh, chờ đợi, giận hờn của chặng đường “cặp bồ” bị anh ta đành đoạn rút ngắn không thương xót. Bởi vì nghĩ mình đã tuôn ra được câu “I love you” nên mỗi khi ra đường, được dịp đi chung là anh ta có thể réo cả chục lần tên bạn gái. Kèm theo đó là cơn bão lũ các câu tình tứ được xổ ra đi kèm hành động tình thương mến thương quá lố, bất chấp không gian, hoàn cảnh khiến cô gái luôn phải phát ngượng. Sống mà cứ phải chịu đựng một chiều thì có được yêu cô nàng cũng thấy khổ ải.    

Chàng trai nữ tính

Nữ giới rất nhạy khi so sánh giữa một chàng đầy nam tính với mẫu đàn ông mang nhiều hormone nữ. Người con trai nam tính thường thích chơi ngông để bảo vệ “cái tôi” của mình trong bất cứ lãnh địa nào. Dù yêu họ vẫn không lụy mà đánh mất thứ sức mạnh tự khẳng định ấy nên thường được đa số các nàng yêu thích. Mẫu đàn ông nữ tính nhận điểm liệt vì hay… mở lời xin phép phụ nữ trước khi định làm điều gì. Anh ta thường cố làm cô gái thích mình nhờ thực hiện những gì nàng yêu cầu. Họ quên rằng, tính khí ấy chỉ khiến bạn gái vui chứ không hấp dẫn được nàng. Từ đó chính họ đã vô tình đẩy một số cô chảnh chọe vào thế nghĩ ra trò mèo vờn chuột, vờn chán rồi mèo sẽ bỏ đi.

Khoe thói đại gia

Cuối cùng là mẫu đàn ông luôn lấy chuyện ăn uống quà cáp ra chiếm tình cảm  người đẹp. Cứ gặp mặt là cô gái đã dư biết mình lại sắp sửa nhận được một gói gì đấy hoặc sẽ được nghe giới thiệu một địa điểm ăn uống vui chơi đặc biệt. Không phải nữ giới không thích được mời mọc, quà cáp nhưng họ vẫn dị ứng với cảm nghĩ mình luôn bị gắn liền với những thứ vật chất. Cứ diễn đi diễn lại màn này thì xem như chàng trai đã đánh giá thấp bạn tình, không cho người yêu cơ hội tìm hiểu chính tính cách của người mà họ đang cặp kè. Tất cả chỉ là những khoảnh khắc phô ra thứ “phàm phu tục tử” đời thường. Với kiểu này chàng ta làm với bất cứ cô gái nào cũng được chứ không chứng tỏ ra điều bạn gái họ là người đặc biệt. Mà một khi chưa thấy mình là số một, bất cứ cô gái nào cũng có thể  … đi ăn, nhận quà nhưng luôn kèm cảm gíac bất an, mang ơn. Không chóng thì chày nàng ta sẽ dồn tình cảm vào hướng khác. 

SÓI HỒNG

Tin mới trong ngày