phunu8_news_0.png  banner.jpg

18/10/2017 - 07:33

Hôm trước, tôi tình cờ đọc được một status vui vui của Nguyễn Ngọc Ngạn trên Facebook. Nội dung đại khái khuyên phụ nữ không nên quá kén cá chọn canh, bởi vì: “Chọn một người đàn ông biết kiếm nhiều tiền để được hưởng thụ, thì phải chấp nhận anh ấy ít có thời gian chăm sóc cho gia đình. Chọn một người đàn ông ở nhà chăm sóc gia đình thì phải chấp nhận anh ấy ít biết kiếm nhiều tiền. Chọn người đàn ông ngoan hiền, biết vâng lời thì phải chấp nhận anh ấy là trẻ con…”

Tóm lại, phụ nữ chọn chồng không nên quá kén chọn. Điều này đúng, vì trên đời này không có ai là hoàn hảo cả. Về cơ bản, đàn ông chỉ cần tử tế, có trách nhiệm và không vô dụng là có thể duyệt để lấy làm chồng. Tuy nhiên, có 5 loại đàn ông mà bạn không bao giờ nên rước vào thân, bởi vì chắc chắn chỉ từ khổ đến khổ.

1. Đàn ông lăng nhăng

Đàn ông lăng nhăng muôn đời sẽ không đổi tính. Đừng kỳ vọng bạn là “trạm dừng chân cuối cùng” hay tự huyễn hoặc rằng đó chỉ là sai lầm nhất thời của anh ấy! Sai lầm là một tai nạn. Phản bội và dối trá không phải là sai lầm, vì đó là những lựa chọn cố tình. Khi người ta đã cố tình, bạn sẽ không bao giờ có thể chấm dứt. Đừng tự làm khổ mình khi gắn bó với những gã Don Juan như thế! Đó sẽ là một cuộc hôn nhân không lối thoát.

Đừng tha thứ cho một kẻ lăng nhăng và tự gạt mình đó chỉ là sai lầm nhất thời của anh ta!

2. Đàn ông vũ phu

Đàn ông đánh phụ nữ không chỉ tồi mà còn hèn. Đánh trận với người yếu sức hơn mình đã là không quân tử, đánh người đầu gối tay ấp với mình thì lại càng tệ hơn. Anh ta đánh bạn được một lần, sẽ đánh được bạn lần thứ hai, lần thứ ba… và ngày sẽ càng nhiều hơn, nặng tay hơn. Một tình yêu chân chính sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn, nên nếu một người sẵn sàng làm tổn hại đến thể chất, tinh thần và sức khỏe của bạn vì nóng tính, vì ghen, vì lỡ tay… hay vì bất kỳ nguyên nhân nào khác đều không xứng đáng được tha thứ.

3. Đàn ông keo kiệt

Bất kể anh ta nhiều tiền hay ít tiền, nếu anh ta keo kiệt, bạn nên dừng lại càng sớm càng tốt. Hãy phân biệt giữa tiết kiệm và keo kiệt! Một người tiết kiệm luôn cân nhắc trước khi chi tiền, không tiêu hoang nhưng sẵn sàng chi nếu cần thiết và cũng không tính toán, so đo với người khác. Một người keo kiệt là không bao giờ muốn chi, luôn tranh thủ những thứ càng rẻ càng tốt và luôn so kè từng cắc từng xu với mọi người. Đừng nghĩ bạn sẽ được anh ta đối xử đặc biệt! Một khi đã kết hôn và về chung một nhà, bạn đi chợ về đưa lại tiền thừa mà chỉ cần thiếu 2.000 đồng thôi là cũng không yên thân. Tốt nhất, nên tránh xa kiểu đàn ông này.

Bất kể anh ta nhiều tiền hay ít tiền, nếu anh ta keo kiệt, bạn nên dừng lại càng sớm càng tốt.

4. Đàn ông cờ bạc

“Cờ bạc là bác thằng bần”, ông bà ta nói không bao giờ sai. Lấy phải người chồng cờ bạc, bạn sẽ không có nổi một ngày yên thân vì bạn không chỉ làm nuôi chồng, nuôi con mà còn nuôi cả chủ nợ của chồng. Nợ do đi học, do làm ăn, do xây nhà… còn mong có ngày trả hết, còn nợ do tiền bạc là bạn trả cả đời vẫn không xong. Đừng tin vào những lời hứa hẹn sẽ thay đổi! Chỉ có bạn là “đổi đời” nếu lấy phải người chồng có máu đỏ đen.

5. Đàn ông nhậu nhẹt

Tương tự như cờ bạc, nhậu nhẹt là thói quen khó bỏ và kéo theo rất nhiều hệ lụy khác. Đàn ông mê nhậu sẽ vì rượu mà bỏ bê công việc, bỏ bê con cái, đổi tính đổi nết, làm việc thiếu suy nghĩ và tổn hại sức khỏe một cách nghiêm trọng. Nếu một người không thể lo nổi cho chính mình thì bạn sẽ trông mong gì vào việc anh ta cùng bạn chung vai gánh vác gia đình? Phụ nữ chúng ta lo cho con là đủ rồi, không cần vị tha lo cho cả một ông chồng lớn xác.

Đàn ông mê nhậu sẽ vì rượu mà bỏ bê công việc, bỏ bê con cái, đổi tính đổi nết, làm việc thiếu suy nghĩ. 

Lấy đàn ông kiểu gì cũng được nhưng 5 kiểu ở trên thì tránh xa, nhớ nhé!

Trần Khoa Yêng Hạ


 


 

Tin mới trong ngày