phunu8_news_0.png

You are here

02/08/2015 - 08:50

Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc không phải ai cũng có được. Bởi đôi khi, bạn tưởng rằng đã tìm được một nửa đích thực của mình nhưng thực ra đó chỉ là ngộ nhận, khi người kia không dành hết tình cảm cho bạn, đứng núi này trông núi nọ hoặc yêu bằng một thứ tình yêu ích kỷ, chỉ muốn sở hữu mà thôi…
Một tình yêu  ngộ nhận khi kéo dài sẽ gây rất nhiều hệ lụy cho hai bên. Không ít án mạng khủng khiếp xảy ra thời gian gần đây, người tình bị tạt a xít, bị tẩm xăng đốt, bị giết, gia đình bị trả thù… vì một thứ tình yêu theo xu hướng chiếm đoạt, “được ăn cả, ngã về không”. 

Phụ Nữ 8 5 điều nhận diện tình yêu 3

Sau đây là 5 sự khác biệt rõ ràng nhất giúp bạn nhận diện đâu là tình yêu chân thành và đâu là tình yêu ngộ nhận.
1. Với tình yêu chân thành, việc trân trọng cái tôi của mỗi cá nhân là quan trọng nhất, cả hai người đều muốn dành những gì tốt nhất cho nhau. Còn trong tình yêu ngộ nhận, đầu tiên là tập trung vào chính mối quan hệ đó, đôi khi quá bị ám ảnh bởi việc hai người sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau như thế nào.
2. Khi yêu chân thành, đôi uyên ương chia sẻ các sở thích với nhau mang lại sự thoải mái, bình yên. Người này sẽ kết bạn với bạn bè của người kia và có những mối quan hệ ý nghĩa khác ngoài tình cảm lãng mạn của hai người.  Cả hai tiếp tục theo đuổi đam mê riêng mà không phải nghe những lời phàn nàn từ một nửa của mình. Tình yêu ngộ nhận thì khác, hai người sẽ không chia sẻ với nhau nhiều thứ trong cuộc sống, thậm chí các sở thích, mục đích sống của người này làm phiền người kia.
3. Yêu chân thành không có nghĩa là người kia không có những khoảnh khắc, không gian cá nhân. Điều này được một nửa của họ tôn trọng hoàn toàn. Còn tình yêu ngộ nhận thì khác. Người này có thể bị ám ảnh với việc cố gắng thay đổi người kia trở thành ai đó thay vì yêu họ vì chính con người của họ. Thậm chí là một trong hai người có xu hướng quản lý về mặt thời gian của người kia.
4. Với tình yêu chân thành, quan hệ chăn gối là lựa chọn đến từ tình yêu và sự tin tưởng, sự quan tâm và trân trọng nhau.  Tình yêu ngộ nhận thì khác, tình dục là điều khiến bạn cảm thấy áp lực, sợ hãi, mất an toàn và chỉ “thực hiện” để chiều theo nhu cầu đối tác của mình.
5. Khi yêu chân thành, mỗi cuộc nói chuyện đều mang tính xây dựng, cố gắng để hiểu nhau và trợ giúp, mong người ấy thoải mái hơn. Còn trong tình yêu ngộ nhận, trò chuyện thường dẫn đến những mâu thuẫn, trách móc nhau, hay người này cố gắng điều khiển, lấn át người kia.

THU HUYỀN

Tin mới trong ngày