phunu8_news_0.png  banner.jpg

19/10/2017 - 07:53

Chúng ta hãy yêu nhau mà bớt để ý xung quanh đi. Thiên hạ khoe được người yêu cưng chiều sao kệ họ. Đầy người suốt ngày khoe được yêu thương, được tặng quà, được dẫn đi ăn, đi chơi nhưng cuối cùng vẫn quyết định chia tay vì “chúng tôi không hợp, không hiểu được nhau nữa”.

“Đúng hẹn lại lên”, cứ gần đến ngày lễ, y như rằng mạng xã hội lại trở thành “cái chợ khoe quà” của chị em.

Mà chẳng riêng gì ngày 8/3 hay 20/10 là ngày dành cho chị em mà đến những ngày dành cho thiếu nhi như 1/6, rằm Trung Thu hay những dịp lễ khác như Giáng sinh, năm mới… cũng thấy nhiều chị em tới tấp khoe được chồng, người yêu tặng quà.

Như một lẽ thường, cứ có ngày lễ là phải có quà… để khoe chung với thiên hạ.

Nhưng sự thật, phía sau những món quà được các chị hạnh phúc khoe trên mạng xã hội với rất nhiều lời lẽ tự hào, hãnh diện về “soái ca” của mình thì không biết có bao nhiêu trường hợp là do các anh chồng, bạn trai tự nguyện hay tặng bất ngờ. Bởi vì, có rất nhiều chị em, chỉ vì muốn được “bằng chị bằng em”, muốn nhận được những cái like, share, comment về thứ “hạnh phúc ảo” mà bắt ép người đàn ông của mình tặng những món quà giá trị chỉ để khoe… chứ không phải để xài.

Có cô em gái, lên group dành cho chị em chia sẻ bức xúc về người bạn trai vô tâm. Chuyện là, cô ấy thích một cái đồng hồ, cô nói với bạn trai muốn mua nó. Anh chàng nhắn lại, bảo cô cứ mua đi, rồi anh trả tiền. Anh còn chốt lại một câu “Coi như anh tặng 20-10”. Thế là cô ấy giận, bảo để tự mua vì… tự ái. Cô bảo, anh chỉ cần nói để anh trả tiền được rồi, thêm hai chữ “coi như” giống như là bị cô ép mua. (Mà đúng là đang ép thật). Thế là cô dỗi. Anh liền xin lỗi, nhận mình sai. Cô chưa hả giận, thòng thêm một câu, đại ý rằng đồng hồ cô thích, cô có thể tự mua nhưng vì có người yêu nên muốn người yêu mua cho để khoe với bạn bè có người yêu tâm lý, hiểu chuyện. Người yêu mấy đứa bạn cũng tặng quà cho tụi nó hết rồi. Cuối cùng, cô tự an ủi mình bằng một câu “Mình không được tặng quà, coi như không có phước”.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_doi_tang_qua_20.10_anh_4.jpg
Lỡ nói "coi như tặng" mà bị giận luôn.

Lúc này, đến lượt anh bạn trai giận lại, hỏi cô, không có phước là sao. Cô giải thích tại anh tỏ ra khó chịu khi tặng quà cho cô. Anh bảo, nếu cảm thấy không có phước thì đi tìm người khác đi chứ đừng áp đặt. Nói qua nói lại, quà không biết có được tặng không, mà hai đứa đã giận nhau rồi.

Rõ khổ. Đã đòi người ta tặng, còn bắt người ta phải khéo ăn nói. Kiểu như các chị cần quà chứ không phải của bố thí, đừng nghĩ bỏ tiền ra mua quà thì nói sao với các chị cũng được. Phụ nữ, luôn khó hiểu như thế.

Thế nên, cứ mỗi dịp lễ như thế này, tôi lại thấy thương các anh chồng và những cậu bạn trai. Cứ đến ngày lễ, các đấng mày râu lại cứ như vác “bom nổ chậm” trên người. Cứ nơm nớp chờ xem người yêu bắt mua cái gì, phải để dành “hầu bao” từ đầu tháng, sợ đến lúc nàng “châm ngòi” mà không mua nổi thể nào cũng bị “nổ” cho banh xác. Không giận, cũng đòi chia tay chỉ vì… không được tặng quà.

Có anh âm thầm bị đòi quà qua tin nhắn, có anh thì bị bạn gái tag thẳng tên vào những shop hay món quà mình thích. Lúc này, không tặng thì nhất định sẽ mất mặt lắm. Có bạn gái lại tế nhị hơn chút, đăng thứ mình thích lên tường nhà mình, giả vờ vô tư khen “Đẹp quá!”, “Thích quá”. Nhìn tưởng đơn giản thế thôi chứ không phải đang giỡn đâu, anh người yêu còn không biết ý mà mua tặng thì sẽ được thử cảm giác “sống không bằng chết” là như thế nào.

Nói thật,  việc đàn ông có tặng quà cho mình hay không nó không quyết định các chị “có phước” hay “không có phước”. Bởi vì đâu phải đàn ông nào cũng thích tặng quà.

Thằng bạn tôi đấy, từ lúc yêu đến lúc cưới hơn 9 năm, số quà nó tặng vợ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vậy mà vợ chồng nó lúc nào cũng hạnh phúc với hai đứa con bụ bẫm. Mỗi lần bạn tôi hỏi vợ thích gì chồng mua, vợ bạn bảo, để tiền đấy mua sữa cho con.

Cô ấy bảo, quà cáp làm gì, vẽ lắm chuyện ra. Cái cốt là chồng thương mình, mình ốm đau, sinh đẻ, chăm con… chồng đều bên cạnh quan tâm. Mình buồn chuyện gì chồng cũng tìm cách làm cho mình vui. Mình cãi nhau với gia đình, chồng cũng sang làm hòa cho. Như thế còn đòi gì nữa.

Thấy chưa, một sự quan tâm, hiểu ý còn hơn vạn lần một món quà bất đắc dĩ. Nếu các anh ấy muốn tặng, nhất định họ sẽ tặng mà không cần gợi ý hay đòi hỏi. Còn họ đã không tặng thì mình tự mua. Cũng không có gì phải buồn. Bởi vì, tặng quà không phải là hạnh động duy nhất thể hiện tình yêu.

PhuNu8HinhAnh/u5190/phu_nu_8_doi_tang_qua_20.10_anh_3.jpg
Tặng quà hay không tặng còn phụ thuộc vào tính cách, điều kiện của người đàn ông. Không có quà không phải là không yêu, mà là yêu theo cách khác. Ảnh minh họa

Mặt khác, không phải anh chàng nào cũng đủ điều kiện để mua quà cho người yêu, bởi vì tiền của họ còn dùng vào nhiều mục đích khác như đầu tư kinh doanh, hỗ trợ gia đình, dành dụm để mua nhà, mua xe…

Có thể bạn sẽ bảo, bỏ ra một ít mua quà cho bạn gái thì có chết ai đâu. Đúng là không chết ai nhưng ngày chia tay sẽ sớm thấy ngay trước mắt. Bởi vì, đàn ông sẽ không thấy thoải mái khi bị “bắt” phải thế này, thế kia. Có thể họ sẽ miễn cưỡng mà tặng nhưng theo kiểu “coi như đã tặng” thì liệu chị em có muốn nhận không. Hay lại tự trách là “mình không có phước”?

Đó là chưa kể, lỡ gặp anh nào xấu tính, sau này chia tay anh thống kê quà cáp đã tặng, đến tiền xăng, tiền gửi xe lúc đi mua quà cũng tính thì các chị em có mà méo mặt “biết thế lúc đó tự mua”. Mà mấy chuyện này giờ đâu có hiếm. Lòng người ai biết được nông, sâu.

Chúng ta hãy yêu nhau mà bớt để ý xung quanh đi. Thiên hạ khoe được người yêu cưng chiều sao kệ họ. Đầy người suốt ngày khoe được yêu thương, được tặng quà, được dẫn đi ăn, đi chơi nhưng cuối cùng vẫn quyết định chia tay vì “chúng tôi không hợp, không hiểu được nhau nữa”.

Vì thế, dù có nhận được món quà, dù bạn có hãnh diện khoe trên Facebook rằng mình thật sự có phước nhưng cái phước “ép buộc”, “áp đặt” ấy liệu có khiến bạn hạnh phúc thật sự. Có khi bạn đang hí hứng đếm like thì anh người yêu bên cạnh đã xụ mặt vì bị ép làm điều mình không thích.

Vậy thì, đừng bắt người yêu phải tặng quà để khoe nữa. Dành thời gian khoe quà, khoe người yêu thì hãy quan tâm người ấy một chút. Thay vì mong nhận được quà để “câu like” thì hãy dành cả ngày hôm ấy và thời gian của mình để ở bên người ấy, nói với họ những câu chuyện mình muốn nói, lắng nghe những tâm sự của họ. Hoặc đơn giản, chỉ cần ở bên nhau là được.

Yêu chỉ cần vậy thôi.

Còn bản thân thích gì, cần gì, tự mua được thì mua. Không mua được, góp tiền, lần sau mua. Chuyện chẳng có gì to tát cả để mà sân si, đôi co với thiên hạ.

P. L. N


 


 

Tin mới trong ngày