phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/09/2022 - 13:34

Bạn có thể hỏi bạn đời cần giúp gì, tìm các chủ đề sâu sắc để thảo luận, thực hành nụ hôn 6 giây với người ấy mỗi ngày...

Vợ chồng sao Hàn Lee Bo Young và Ji Sung. Ảnh: Pinterest

1. Thực hành nụ hôn 6 giây

Bạn đã bao giờ thử đếm xem bạn hôn bạn đời trong bao lâu? Tiến sĩ John Gottman, người sáng lập Viện Gottman, Mỹ nói hãy hôn người ấy của bạn ít nhất 6 giây. Vì điều này giúp hai bạn có một nụ hôn "có tâm" hơn so với một cái hôn má trong tích tắc. Thời gian này là đủ dài để giúp hai bạn kết nối với nhau và không quá lâu tới mức khiến bạn bị trễ làm. Nó cũng giúp xây dựng sự đánh giá cao lẫn nhau và tăng cường tình cảm giữa bạn và người thương của bạn.

2. Biết ngôn ngữ tình yêu của nhau

Khái niệm về năm ngôn ngữ tình yêu được tạo ra bởi cố vấn và mục sư - Tiến sĩ Gary Chapman, Mỹ. Để giúp người bạn đời của bạn luôn hạnh phúc, việc học cách đón nhận ngôn ngữ tình yêu ưa thích của họ có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu trong việc giữ ngọn lửa ấy luôn bùng cháy. Các ngôn ngữ tình yêu đã được phát hiện là: những món quà, lời khẳng định, hành động giúp đỡ, thời gian chất lượng cho nhau, sự đụng chạm cơ thể.

3. Sử dụng mã đặc biệt mà chỉ bạn và người ấy biết

Bạn có thể sáng tạo cụm từ "guacamole" có nghĩa là "chúng ta phải rời đi, không có câu hỏi nào được hỏi". Vì vậy, khi nửa kia của bạn muốn rời khỏi một sự kiện, họ chỉ cần nói "guacamole" và bạn đi lấy xe. Các cặp cũng có thể xây dựng mật mã "time-out" để sử dụng khi đang tranh cãi nảy lửa. Câu nói này như là một cách nhấn phanh khẩn cấp để giúp các bạn bình tĩnh lại.

4. 'Anh/em có thể giúp gì không?' là câu nói có sức mạnh hơn cả 'Anh/em yêu em/anh'

Khi bạn nhìn thấy người bạn đời của mình đang gấp đồ, dọn bữa tối hoặc cắt cỏ, không có gì ngọt ngào hơn là giúp họ một tay. Công việc không chỉ được hoàn thành nhanh chóng hơn mà còn giúp cả hai có nhiều niềm vui hơn khi nhận ra người kia quan tâm, đánh giá cao mình. Một cách khác khiến các bạn hạnh phúc hơn nữa là cùng ngồi xuống và trò chuyện xem ai sẽ chọn việc nhà nào để làm. Nếu nửa kia của bạn gặp khó khăn với một nhiệm vụ cụ thể, hãy tìm hiểu chúng là gì và giúp đỡ họ.

5. Tìm các chủ đề sâu hơn để tương tác

Đôi khi, những cuộc trò chuyện giữa các cặp vợ chồng lâu năm chỉ trở thành những câu hỏi chung chung như: "Chúng ta sẽ nấu gì cho bữa tối?" hoặc "Mấy giờ anh về nhà?". Rất nhiều cặp vợ chồng bị cuốn vào guồng quay hàng ngày của họ, đôi khi họ quên dừng lại và có những cuộc trò chuyện ý nghĩa với người mình yêu. Tìm những chủ đề sâu sắc để nói chuyện không chỉ giúp thúc đẩy giao tiếp tốt hơn mà còn cho phép các bạn hiểu thêm về nhau.

6. Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn

Điều quan trọng cần lưu ý là khi nửa kia của bạn đang trút bầu tâm sự với bạn, họ không nhất thiết cần bạn giải quyết vấn đề của họ. Hầu hết thời gian, họ chỉ muốn bạn lắng nghe. Sự hỗ trợ tinh thần bạn dành cho việc lắng nghe tích cực cũng quan trọng không kém, nếu không muốn nói là quan trọng hơn việc đưa ra các giải pháp thiết thực. Bạn cần chống lại sự thôi thúc luôn muốn trở thành người hùng giải quyết tai ương của nửa kia, hãy là người bạn tốt nhất thừa nhận các vấn đề họ gặp phải và trấn an họ rằng mọi thứ cuối cùng sẽ ổn.

7. Tận hưởng những giây phút tĩnh lặng

Hôn nhân không phải là một thế giới vô tận của những cuộc phiêu lưu kỳ thú. Không phải lúc nào các cặp cũng có những chuyến đi ngẫu hứng, tận hưởng những sở thích thú vị hay trải qua buổi hẹn hò lãng mạn. Trên thực tế, nó hoàn toàn ngược lại.

Tình huống các cặp thường xuyên gặp là ở trong cùng một phòng và không làm gì đặc biệt quan trọng. Thật tốt khi cả hai bạn đang làm việc riêng và chia sẻ cùng một không gian. Trong những khoảnh khắc im lặng, hãy học cách trân trọng sự hiện diện của nhau. Mức độ thoải mái đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp.

8. Tránh công kích hoặc im lặng với nửa kia

Khi một người đối xử im lặng với bạn đời, giả vờ bình tĩnh bên ngoài, điều này thể hiện: "Tôi không quan tâm đến những gì bạn đang nói". Mặc dù người này có thể có ý định để mọi thứ lắng xuống, phương pháp này cuối cùng lại gây bất lợi. Thay vào đó, tốt hơn là bạn nên thông báo với người ấy rằng bạn cần thời gian để xử lý cảm xúc của mình. Sau đó, khi cả hai thực sự bình tĩnh và thảo luận lại một lần nữa.

9. Những hành động yêu thương nho nhỏ còn lãng mạn hơn cử chỉ lớn lao

Những cử chỉ nhỏ thường xuyên mới thực sự củng cố một mối quan hệ, cho thấy sự kiên định. Đó có thể đơn giản là bạn viết một bức thư tình vào mỗi buổi sáng, hỏi nửa kia xem ngày hôm nay của họ như thế nào, hoặc mang về nhà một món quà nhỏ, nói rằng bạn đã nghĩ đến họ. Những điều này giúp hai bạn luôn trải qua những khoảnh khắc lãng mạn như khi đang hẹn hò.

10. Đừng quên chăm sóc bản thân

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ, điều đó không có nghĩa là toàn bộ thế giới của bạn phải xoay quanh nửa kia. Bạn vẫn cần dành thời gian cho mình. Giữ gìn vóc dáng, ăn uống lành mạnh hoặc dành thời gian chăm sóc bản thân tại spa. Không có gì sai khi đi nghỉ một mình. Chăm sóc bản thân và đầu tư vào hạnh phúc của bản thân sẽ cho người ấy thấy bạn muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Theo Ngôi Sao


 


 

Tin mới trong ngày