phunu8_news_0.png  banner.jpg

13/09/2018 - 09:29

Dù đứng ở chuyền may hay ngồi bên máy khâu nơi cửa sổ trong một góc nhà, những cô gái dính dáng đến vải vóc, kéo cắt, kim chỉ vẫn luôn cuốn hút các chàng vì nhiều lý do.

1. Ông bà ta nói “Người đẹp vì lụa”. Vì thế khi yêu một cô thợ may, cho dù không sắc nước hương trời như hoa hậu, nhưng vì nghề nghiệp gắn bó mật thiết với vải vóc, lụa là, chắc chắn lúc nào các nàng cũng ăn mặc tươm tất, lịch lãm nên sẽ luôn dễ thương trong mắt mọi người. Rồi nếu mặt mũi cô ấy xinh xắn nữa thì càng nhất bạn đấy! 

2. Cưới một cô thợ may là nhà bạn sẽ thành một bảo tàng thẩm mỹ. Với óc tưởng tượng sáng tạo nghề nghiệp, nàng sẽ tận dụng vải vụn và phụ kiện đủ màu sắc để biến chúng thành những vật dụng handmade rất dễ thương như chiếc túi, hoa vải, bao gối… Nhiều chàng sẵn sàng mời đồng nghiệp đến nhà chơi mà không ngại bị chê hai tiếng “vợ đoảng”.

_dsc3830_edit_3_final.jpg

3. Yêu một cô thợ may là bạn đang có một con heo đất trong nhà. Cô vợ thợ may vốn “méo mó nghề nghiệp”, tính toán từng cm vải thừa nên sẽ siêu tiết kiệm. Bạn cứ thử nghĩ chỉ khoản quần áo cho con cái, khoản áo sống thời trang của vợ cũng dôi ra vô số tiền đấy chứ. Chẳng có cô thợ may nào chịu chi tiền ra sắm trang phục cho cả nhà khi mình biết may vá.

4. Chỉ với một chiếc máy may ở nhà cho vợ là bạn muốn công tác ở đâu, bao nhiêu ngày, thậm chí thất nghiệp đi nữa, nhà vẫn có cái ăn. Nhà bạn có dọn đến bất cứ nơi nào cũng không sợ thời gian chờ việc, bởi cô ấy cứ ngồi vào máy là nhà có thu nhập, dù không nhiều.

5. Với kim chỉ, cô ấy đủ sức khâu những vết sẹo cuộc đời của mái ấm. Với kéo bén, nàng sẵn sàng cắt đứt những thói xấu của chồng con. Với thước dây, người bạn yêu có khả năng đo được cả tình cảm của bạn tình, bạn đời.

_dsc3759.jpg

6. Sống với cô thợ may, người đàn ông nào cũng dễ thành triết gia vì cô ấy rất kiên nhẫn, chịu được áp lực cao, ít khi than vãn càu nhàu. Các ông nào tính cả ghen cũng yên tâm, vì vợ hiếm khi ra khỏi nhà, và cứ nghe tiếng máy may chạy là bạn đã biết vợ mình đang ở đâu.

7. Lấy một cô thợ may là bạn sẽ có những cô con gái đảm, tính cách chịu thương chịu khó giống mẹ. Nhất là đối với các quý ông chồng hay vắng nhà thì cũng chẳng phải lo. Bởi gái thợ may dư sức làm một cô vợ chờ chồng tốt, vì mải cặm cụi bên chiếc máy may.

8. Lấy một cô thợ may chắc chắn bạn sẽ có nhiều hàng xóm tốt sẵn sàng giúp đõ gia đình bạn những lúc bạn xa nhà. Bởi muốn may một bộ quần áo cho con cái, tra vài chiếc nút quần, hay vá tấm dra bị rách, hàng xóm đều có thể chạy ngay đến nhà bạn.

_dsc3721.jpg

9. Nhờ quen ăn nói thương lượng với khách hàng đến may đồ, một cô thợ may sẽ trở thành người vợ quảng giao với mọi người. Sống chung một nhà, bạn không sợ vợ làm mất mặt chồng với dòng tộc, bạn bè đồng nghiệp về lời ăn tiếng nói.

10. Cuối cùng, các cô gái của nghề may yêu kiểu “lạnh ngoài trong nóng”, lẳng lặng quan tâm, lặng thầm lo lắng dõi theo, nên bạn rất yên tâm về hai chữ thủy chung.

Trung Nghĩa


 


 

Tin mới trong ngày