phunu8_news_0.png

04/12/2017 - 13:57

Yêu xa có nhiều hạn chế và khó khăn hơn so với việc thường xuyên gặp mặt. Vì vậy, khi bạn và người yêu ở cách xa nhau, cả hai cần lập kế hoạch để tránh được những hiểu lầm không đáng có.

Bright Side đưa ra "cẩm nang" 10 điều giúp bạn nuôi dưỡng tình yêu đi đến điểm đích cuối cùng dù không có nhiều cơ hội ở gần bên nhau.

1. Đối mặt với những câu hỏi khó khăn trong một hoặc hai ngày

phu_nu_8-10-dieu-de-xa-mat-ma-chang-cach-long.jpg

Đừng ngại nói về những suy nghĩ tiêu cực hoặc điều bạn thắc mắc. Nhưng chớ vội vàng nói ngay với người ấy những thứ xuất hiện trong tâm trí của bạn. Hãy cho mình một chút không gian, thời gian để xem liệu bạn có vẫn giữ những cảm xúc đó và liệu các câu hỏi hiện tại tiếp tục làm phiền bạn? Bạn sẽ nhận ra rằng những cảm xúc tiêu cực đến và đi hoặc là vô lý.

2. Đối diện với nỗi sợ hãi và lo lắng một cách trực tiếp

Những cuộc gọi video và tin nhắn, thư từ bên cạnh việc đem đến niềm vui thì cũng có thể gây ra hiểm lầm. Hãy nói chuyện trực tiếp với nhau, mặt đối mặt về những bất đồng. Đó là quy tắc vàng để thảo luận về những chủ đề nghiêm trọng.

3. Tìm hiểu về hành vi gây xung đột của nhau

Bạn cư xử như thế nào khi bị quá tải cảm xúc? Người ấy của bạn làm thế nào khi gặp xung đột? Hãy thảo luận về những vấn đề này ở nhau. Cách này sẽ giúp hai bạn giải quyết các vấn đề hiệu quả hơn. Xác định hành vi của người ấy, chờ đợi một ngày và sau đó giải quyết các vấn đề cơ bản.

4. Sáng tạo

Yêu xa không chỉ có những cuộc tán gẫu, viết thư tay hoặc gửi tin nhắn. Bạn có thể mang theo một chút phiêu lưu và lãng mạn vào cuộc tình của mình. Hãy khiến người ấy bất ngờ bằng việc đi một quãng đường xa tới gặp mặt, món quà nhỏ hay tin nhắn hẹn giờ...

5. Tôn trọng không gian ảo

Đừng mong đợi hoặc yêu cầu đối tác của bạn trả lời mọi tin nhắn ngay lập tức. Chấp nhận rằng cả hai bạn đều có cuộc sống với công việc, những điều không mong muốn để chăm sóc bản thân và các sở thích cá nhân. Thay vào đó, hai bạn hãy thảo luận mức độ thường xuyên có thể gặp mặt trên mạng, bao nhiêu thời gian có thể nói chuyện với nhau và trả lời tin nhắn của nhau. Điều này giúp bạn thiết lập việc giao tiếp thành công và lành mạnh.

6. Tận hưởng khoảng thời gian ở một mình

phu_nu_8-10-dieu-de-xa-mat-ma-chang-cach-long1.jpg

Bạn có thể chọn để cứ mãi buồn tủi về mối tình xa hay trở thành người tuyệt vời hơn trong mắt người ấy? Hãy tìm cho mình sở thích khác, thử những điều mới mẻ, gặp gỡ bạn bè. Sau đó, bạn hãy chia sẻ trải nghiệm, khám phá và suy nghĩ mới của mình với người ấy. Đó cũng là cách để bạn trở nên hấp dẫn hơn.

7. Tìm những việc giống nhau để làm

Cố gắng tìm ra một việc gì đó mà cả hai cùng thích làm, có thể là yoga, một khóa học khiêu vũ, đọc cùng một cuốn sách hoặc xem cùng một bộ phim. Làm điều đó cùng nhau nhưng ở khoảng cách xa. Điều này giúp hai bạn có chung một mối quan tâm, chủ đề khi nói chuyện. Còn nếu chỉ mãi nói về cảm xúc của mình, mối quan hệ sẽ khó có thể kéo dài.

phu_nu_8-10-dieu-de-xa-mat-ma-chang-cach-long2.jpg

8. Thống nhất về thời gian nói chuyện

Nói chuyện với nhau rất quan trọng, nhưng nói quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho mối quan hệ khi các câu chuyện trở nên "sáo rỗng". Làm thế nào để cân bằng? Nó phụ thuộc vào cả hai bạn. Tốt hơn cả là hãy thống nhất về thời gian hai người cần nói chuyện với nhau trong một tuần hoặc một ngày. Không tin nhắn mà phải là nghe thấy giọng của nhau.

9. Thân mật ở mọi mặt

Bạn cần thảo luận với nhau về những ý tưởng giúp cả hai thân mật hơn, không chỉ về thể chất mà trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Ví dụ, tìm thời điểm để cả hai trò chuyện thân mật qua video call (cùng ăn sáng với Skype, xem chàng cạo râu hoặc cùng nàng chọn trang phục đi làm...). Mặc dù công nghệ giúp cho việc nói chuyện của hai người cách xa nhau dễ dàng, bạn cần khiến cho nó trở nên đặc biệt.

10. Phân tích sự ghen tuông

Chọn tin tưởng người ấy của bạn. Hãy tự hỏi tại sao bạn cảm thấy ghen tuông. Có thiếu sự tự tin về mình hay không tin tưởng người ấy không? Dù bằng cách nào, hầu hết những rắc rối về ghen tuông thường không dựa trên sự thật, đó chỉ là cảm giác.

Nếu người ấy của bạn thực sự làm điều gì đó để bạn cảm thấy phải ghen, hãy chọn cách thừa nhận tình cảm một cách trung thực, đừng xấu hổ.  Qua những cuộc nói chuyện sẽ giúp tự tin hơn với tình yêu này.

Theo Ngôi sao

Tin mới trong ngày