phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

13/10/2017 - 14:38

Mỗi khi nhìn một người phụ nữ mang đôi giày cao gót và sải những bước tự tin trên phố, tôi không khỏi nghĩ đến câu nói mình từng nghe: “Phụ nữ có thể làm mọi thứ như đàn ông. Thậm chí, họ còn làm nó trên một đôi giày cao gót”.

Nếu có thứ phụ kiện nào có thể biểu trưng cho quyền lực của phụ nữ, tôi nghĩ không gì thích hợp hơn một đôi giày cao gót. Đó là thứ phụ kiện gần như duy nhất mà đàn ông không thể đụng vào, trong khi phụ nữ lại có biệt tài sử dụng nó vô cùng uyển chuyển, thành thạo và mỗi bước chân cô bước đi trên đôi giày cao gót luôn tạo ra sức hấp dẫn lạ kỳ. Phụ nữ thường mang giày cao gót để trông cao hơn nhưng tôi lại nghĩ lý do lớn nhất họ mang giày chính là những cái đánh hông đầy hấp dẫn mà lại không gợi dục khi họ sải những bước chân dài trên đôi giày cao gót của mình.

Hôm rồi, tôi vô tình xem được một bức ảnh của Kristen Stewart. Cô khỏa thân, không mang gì hết, ngoại trừ một đôi giày cao gót màu đen. Cô ngồi trên đôi giày của mình theo kiểu bó gối, phô diễn trọn vẹn đường cong nhưng lại không lộ ra bất kỳ bộ phận nhạy cảm nào. Một bức ảnh đẹp đến run rẩy và quyến rũ chết người. Nhưng sẽ không ai có thể chê trách được bất kỳ điểm nào trên bức ảnh ấy là dung tục. Đó cũng là thứ quyền năng đặc biệt của một đôi giày cao gót: giúp chủ nhân của mình tỏa sáng và hấp dẫn hơn, trong khi không cần đòi hỏi cô ấy phải để lộ ra bất kỳ điểm nhạy cảm nào trên cơ thể. Tôi gọi đó là bản chất thuần túy của sự quyến rũ: kín đáo mà chết người.

Kristen Stewart quyến rũ chết người chỉ với một đôi giày cao gót
 

Bạn có bao nhiêu đôi giày cao gót? Tôi đoán là nhiều. Nhưng giả sử là ít thì bất kỳ giá nào, bạn cũng phải có cho mình một đôi cao gót kiểu cổ điển màu đen. Đôi giày này đủ sức “cứu nguy” cho bạn khi cần tỏ ra chuyên nghiệp nơi công sở, nhưng cũng đủ gợi cảm để bạn kết hợp cùng một chiếc đầm cocktail và đi dự tiệc chiều. Một đôi giày cao gót màu đỏ thì sao? Không nhiều cô gái dám mang vào chân một đôi giày cao gót đỏ rực rỡ như mặt trời nhưng nếu đủ tự tin, bạn nên thử. Màu đỏ là một trong những màu sắc hấp dẫn nhất và khi nó ngự trên một đôi giày cao gót, sự kết hợp này đủ sức đánh bật tất cả những phụ kiện khác và mang lại cho bạn một vẻ ngoài hoàn hảo.

Thỉnh thoảng, bạn có thể phá cách với một đôi giày cao gót pha trộn những sắc màu và những hình khối lập thể. Đừng nghĩ chúng quá khó để phối đồ! Bạn chỉ cần chọn trang phục đơn sắc trắng, đen hoặc mang một màu sắc có trong “bảng màu” của đôi giày là được. Và những phụ kiện khác như túi xách, vòng tay, hoa tai… nên tối giản đến mức tối thiểu vì lúc này, đôi giày đang trở thành điểm nhấn nổi bật và quan trọng nhất trong cả set đồ của bạn. Một đôi giày cao gót màu sắc trung tính như xám, nude… vẫn có thể trở nên rất đặc biệt nhờ một điểm nhấn nào đó như dây cột vòng quanh cổ chân chẳng hạn. Trong khi đó, những đôi giày cao gót lấp lánh sẽ như một món trang sức lộng lẫy, giúp bạn sáng bừng trong đêm tiệc nóng bỏng.

Một đôi giày cao gót màu đỏ đủ sức đánh bật tất cả những phụ kiện khác.
 

Chúng ta nên mang giày cao bao nhiêu là vừa? Từ 5 – 7 phân được xem là độ cao an toàn cho một đôi giày cao gót, vì vừa đủ cao để tạo dáng cho người mang nhưng cũng vừa đủ thấp để không làm thương tổn đến khớp gối của bạn. Nếu có thể mang cao hơn, một đôi giày cao khoảng 1 tấc sẽ giúp bạn thêm quyến rũ.

Marilyn Monroe từng nói: “Tôi không biết ai đã sáng tạo ra đôi giày cao gót nhưng phụ nữ trên cả thế giới này mắc nợ người ấy”. Phải, vì chúng ta mắc nợ nên chúng ta hãy trả nhiều nhất có thể. Hãy mang giày cao gót vào bất kỳ lúc nào thích hợp và phải mang thật đẹp, thật lộng lẫy. Vì chúng ta là phụ nữ và chúng ta có thể làm mọi thứ trên đôi giày cao gót của mình.

Cao Bảo Vy

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày