phunu8_news_0.png

You are here

05/12/2014 - 11:17

Tối ngày 1.12.2014 vừa qua, NTK Công Trí vinh dự là người mở màn cho sự kiện Vietnam International Fashion Week tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam với các khách mời từ các kinh đô thời trang trên thế giới cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước.

Công Trí đã gây một sự ngạc nhiên thú vị cho người xem qua BST mang tên No.8. Đây là BST theo trường phái avant-garde, là sự kết hợp từ nguồn cảm hứng về thuyết vị lai (futurism) và khoa học viễn tưởng (Science Fiction) mang tên No.8 đã để lại cho người xem cảm xúc đặc biệt. Một BST mang đầy tính biểu tượng, một câu chuyện về cuộc chiến giữa người và máy.

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 1

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 2

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 3

Phụ kiện cho cho BST này là những chiếc nón và mặt nạ cực kì độc đáo. Ở phần trình diễn đầu tiên, những chiếc nón bảo hiểm có màu của vầng cực quang với hình ảnh của hàng loạt logo mạng xã hội (Facebook, Twitter, Pinterest và Youtube).

Phần đầu tiên của bộ sưu tập là một bản hòa tấu của sắc trắng tinh được thấu thị qua dải quang phổ bảy màu thành những vân loang xà cừ như Bắc cực quang (Aurora Borealis). Để đạt được hiệu ứng quang học trên các thiết kế độc đáo này,  Công Trí cho biết anh đã phải đầu tư rất nhiều vào việc tìm kiếm và sáng tạo chất liệu. Sự đối kháng giữa trí tuệ con người và trí tuệ nhân tạo được anh thể hiện rất đồng bộ, từ khâu dệt vải cho đến cắt cúp và dựng 3D hoàn chỉnh, mang đến những sự kết hợp thú vị. Chẳng hạn như sợi lụa tơ tằm thiên nhiên được dệt chung với… sợi nhựa polyester.

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 4

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 5

Các trang phục trình diễn lần này là sự kết hợp của những mảng nhựa polyme trong với nhựa nhiệt dẻo và poly ethylene xen kẽ lụa taffeta bóng. Những chi tiết xếp nếp, cắt lazer, dựng khối 3D, cắt cúp… cũng làm nổi bật lên tương phản giữa con người và máy móc. Công Trí còn xen cài vào sự tranh đấu giữa cái cũ và cái mới  qua những đường nét và form dáng cổ điển như New Look của thập niên 40, swing dress và baby doll dress thập niên 50, váy chữ A của thập niên 60 được phá cách – một đặc điểm cốt lõi của trường phái tiên phong (avant-garde).

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 6

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 7

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 8

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 9

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 10

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 11

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 12

Những chiếc nón và mặt nạ dưỡng khí được gắn ròng rọc, ống thở, chip máy tính để tạo nên vỏ bọc phòng vệ đầy gai góc.

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 13

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 14

phụ nữ 8 tuần lễ thời trang quốc tế lần đầu tổ chức tại Việt Nam 15

Kết thúc BST, người mẫu Thanh Hằng với vai trò thủ lĩnh trong cuộc “thánh chiến” giữa người và máy, kết lại một liên hoàn đối kháng đầy tính biểu tượng và tinh thần tiên phong.

Vũ Quốc Nguyễn

Photo : Kiếng Cận

Tin mới trong ngày