phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

01/07/2020 - 09:23

Hai tác giả ghi dấu ấn với trang phục “Bánh mì” dành cho H’Hen Niê (2017) và “Cà phê phin sữa đá” của Hoàng Thuỳ (2019) tiếp tục khiến Miss Universe 2020 ngạc nhiên khi dự thi với thiết kế “Thiếu nữ bên hoa huệ” và “Tô Thị”.

Với format mới của cuộc thi năm nay, cùng với Top 16 thí sinh "Bảng tự do", cuộc thi "Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020", sẽ có bảng "All Stars". Bảng này sẽ quy tụ 16 cựu thí sinh các mùa giải trước, quay trở lại cuộc thi để tranh tài cùng các thí sinh khác.

Đáng chú ý nhất, thí sinh Trần Nguyễn Minh Đức (Winner 2019) với trang phục "Cà phê phin sữa đá" cho Á hậu Hoàng Thùy đã đem đến thiết kế "Thiếu nữ bên hoa huệ" với sự phá cách độc đáo và chú trọng đến hiệu ứng trình diễn trên sân khấu.

Từ ý tưởng bức tranh "Thiếu nữ bên hoa huệ" của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân, Trần Nguyễn Minh Đức muốn dành sự tri ân cho các bảo vật hội họa quốc gia, các họa sĩ bậc thầy của dân tộc, những người đã tạo ra các tác phẩm song song với sự hình thành của áo dài.

tac-gia-cua-banh-mi-va-ca-phe-phin-sua-da-tro-lai-voi-miss-universe-2020-voi-thiet-ke-ghi-diem.jpg
Tạo hình tổng thể trang phục là một Gallery nhỏ về áo dài. Trong đó, Miss Universe Vietnam 2019 là hiện thân của các thiếu nữ trong tranh, vừa là một phần của triển lãm, vừa là minh họa sinh động của áo dài trong cuộc sống, vừa là người mà cũng vừa là tranh. Điểm nhấn của trang phục là các yếu tố 2D và 3D của người, lọ hoa, hoa, tà áo dài của các thiếu nữ… phối hợp cùng nhau tạo không gian cho người mặc biểu diễn.
 

Dấu ấn của "Bánh mì" và Hoa hậu H’Hen Niê tại Miss Universe 2018 giúp tên tuổi Phạm Phước Điền – Winner mùa 2 (2017) đến gần hơn với khán giả và giới thời trang. Lần đầu tiên, ẩm thực Việt Nam được quảng bá rộng rãi đến bạn bè quốc tế thông qua một bộ trang phục dân tộc. Đến với Bảng All Stars năm nay, Phạm Phước Điền dành thời gian để thiết kế ra bài thi mang tên "Tô Thị".

tac-gia-cua-banh-mi-va-ca-phe-phin-sua-da-tro-lai-voi-miss-universe-2020-voi-thiet-ke-ghi-diem1.jpg
Vẫn là form dáng áo dài truyền thống, Phạm Phước Điền tạo thêm hiệu ứng "hoá đá" đặc biệt. Phần "giả đá" được làm bằng plastic, silicon tạo hiệu ứng nổi như đá và phun sương nhiều lớp. Trên tay sẽ có mô hình đứa bé mô phỏng đứa con. Các phụ kiện cũng sẽ được làm thủ công bằng vải, kẽm…
 

Ngoài ra, đều đặn tham gia và vào top tại cả ba mùa thi, Thạch Thành Đạt là một trong những thí sinh bền bỉ nhất của cuộc thi. Với thành tích Top 10 năm 2016 (Mẹ Âu Cơ), Top 6 năm 2017 (Hoa đăng sắc Việt), Top 18 năm 2019 (Chợ nổi), Thạch Thành Đạt dần nâng cao tay nghề và sức sáng tạo của mình, hiện anh đang là nhà thiết kế trẻ. "Lý ngư vọng nguyệt" chính là bài dự thi mà anh gửi gắm tâm huyết qua lần trở lại này.

tac-gia-cua-banh-mi-va-ca-phe-phin-sua-da-tro-lai-voi-miss-universe-2020-voi-thiet-ke-ghi-diem2.jpg
Bức tranh mô tả một con cá chép đang ngắm nhìn hình ảnh bóng trăng dưới đáy nước, mang hàm ý nói một người học trò mong mỏi học tập, rồi thi đỗ ví như "cá vượt Vũ Môn" hoá thành rồng.
 
tac-gia-cua-banh-mi-va-ca-phe-phin-sua-da-tro-lai-voi-miss-universe-2020-voi-thiet-ke-ghi-diem3.jpg
Có hai bài thi vào Top 15 của mùa thi năm 2017, Nguyễn Đặng Thanh Nhàn mang về cho mình danh hiệu Á quân 1 (Ngũ hổ) và Top 15 (Mỹ nhân niên lý). Tạm nghỉ ngơi trong mùa 2019, Nguyễn Đặng Thanh Nhàn tái xuất Bảng All Stars với bài thi mang tên "Dáng ngọc".
 
tac-gia-cua-banh-mi-va-ca-phe-phin-sua-da-tro-lai-voi-miss-universe-2020-voi-thiet-ke-ghi-diem4.jpg
"Thuần Việt 2" là bài dự thi của Nguyễn Thành Trung – Top 18 năm 2019. Tiếp nối câu chuyện của "Thuần Việt" ở mùa thi trước, lần này bộ trang phục nhấn mạnh đến hiệu ứng trình diễn để trang phục thêm phần bắt mắt.
 
tac-gia-cua-banh-mi-va-ca-phe-phin-sua-da-tro-lai-voi-miss-universe-2020-voi-thiet-ke-ghi-diem5.jpg
Chia sẻ về sự nhiệt tình tham gia của các thí sinh cho cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc, hoa hậu Khánh Vân cho biết rất ngạc nhiên khi các thí sinh sáng tạo và sự có đầu tư chỉn chu hình ảnh, ý nghĩa như thế.
 
tac-gia-cua-banh-mi-va-ca-phe-phin-sua-da-tro-lai-voi-miss-universe-2020-voi-thiet-ke-ghi-diem6.jpg
Cuộc thi "Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020" cũng sẽ được đưa vào nội dung phát sóng trong series digital "Road To Miss Universe 2020", dự kiến phát sóng vào cuối năm nay.
 

Theo Giadinh.net.vn


 


 

Tin mới trong ngày