phunu8_news_0.png

You are here

20/10/2018 - 21:30

Trong show xuân - hè 2018, nhà mốt Jacquemus khiến các tín đồ thời trang đứng ngồi không yên với những đôi giày cao gót có hình khối kỳ lạ.

Tháng Mười năm nay tại Paris Fashion Week, những đôi giày này tiếp tục khuấy đảo làng thời trang.

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc.jpg

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc1.jpeg

Lý do đầu tiên khiến giày gót hình học được đặc biệt yêu mến là bởi tạo hình gót giày kết hợp từ những khối hình học kỳ lạ, đủ màu sắc được sắp xếp bất đối xứng. Chúng đa dạng chất liệu, từ gỗ, kim loại cho đến nhựa tổng hợp cao cấp. Dù trông khá cầu kỳ nhưng các đôi giày này lại khá nhẹ và có thể kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau.

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc2.jpg

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc3.jpg

Lý do thứ hai là bởi, chính sự độc đáo trong thiết kế, thay vì nhấn ở quai giày, họa tiết trên thân giày thì Jacquemus lại chọn gót giày. Khi mẫu mã giày cao gót tưởng chừng như không còn gì có thể sáng tạo hơn nữa thì những đôi giày của Jacquemus xuất hiện, chứng minh cho ý tưởng sáng tạo không bao giờ cạn kiệt của dòng chảy thời trang nói riêng và con người nói chung.

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc4.jpeg

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc5.jpg

Trên hết, kiểu dáng của giày gót hình học gợi liên tưởng đến các tác phẩm nghệ thuật đương đại. Đó có thể là những bức tranh đủ màu sắc với hình thù lập dị, là những khối xếp đặt, những hình khối kiến trúc nhỏ xinh, rực rỡ trong trạng thái bất đối xứng.

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc6.jpg

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc7_1.jpg

Ngôn ngữ thời trang Jacquemus kế thừa từ xu hướng giày “ở tương lai xa xăm tại một hành tinh nào đấy” trong vài năm trở lại đây đã đem đến sự mới mẻ cho những đôi giày vốn được cố định hóa, phá vỡ suy nghĩ đã ăn sâu vào tiềm thức của các tín đồ thời trang. Giày gót cao hình học vẫn giữ được sự nữ tính và quyến rũ của nó, uyển chuyển theo từng bước đi.
 

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc8.jpg

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc9.jpg

Sành điệu hơn với giày gót hình học

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc10.jpg

Bạn có thể kết hợp giày quai mảnh hoặc giày mũi nhọn có gót cao hình học cùng váy kiểu dáng cổ điển và túi cói hoặc clutch cùng tông màu.

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc11.jpg

Những đôi giày có gót là những hình khối nhỏ xếp chồng lên nhau nên kết hợp với quần tây ống suông, quần jeans hoặc váy tua rua.

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc12.jpg

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc13.jpg

Giày gót cao hình học với các hình khối bất đối xứng sẽ thêm nét cá tính cho chủ nhân của nó, bất kể trang phục bạn chọn là quần hay váy.

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc14.jpg

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc15.jpg

Kiểu gót bẹt to bản và thấp phù hợp với váy ngắn, quần tây công sở, quần shorts hoặc váy midi, đầm hai dây lấy cảm hứng từ đầm ngủ.

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc16.jpg

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc17.jpg

Đừng ngại kết hợp những đôi giày gót hình học màu sắc với quần jeans. Chúng sẽ trở thành điểm nhấn, giúp trang phục của bạn bớt đơn điệu.

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc18.jpg

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc19.jpg

Giày gót hình học ngỡ khó phối đồ nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Dù kết hợp giày gót hình học với bất kỳ kiểu trang phục nào, bạn cũng sẽ ghi điểm với vẻ đẹp hiện đại, sành điệu rất riêng.

su-tro-lai-cua-giay-got-hinh-hoc20.jpg

Theo phunuonline.com.vn

Tin mới trong ngày