phunu8_news_0.png

You are here

27/11/2014 - 14:22

Son môi được xem như “cây đũa thuần” giúp bạn làm đẹp siêu tốc – chỉ quệt chút son lên môi cũng đủ tạo sức hấp dẫn. Lựa chọn màu son để bạn không quá già cũng không quá trẻ so với tuổi hoặc không quá “chỏi” là một nghệ thuật trang điểm thực sự.

Bạn nên bắt đầu từ đâu để tăng nét quyến rũ cho làn môi?

1. Chọn màu son phù hợp với da

phụ nữ 8 Son môi hoàn hảo: nên bắt đầu từ đâu 1

Nếu bạn sở hữu làn da trắng: Đây là một lợi thế, màu da này thích hợp với tất cả các gam màu son, nhưng hay dùng những màu như tím hồng, hồng phấn,… để tạo nét trẻ trung hoặc lãng mạn hoặc màu đỏ đậm, cam tươi… để tạo vẻ trưởng thành, thanh lịch.

Nếu da bạn hơi tối màu hoặc hơi xanh: Bạn nên chọn những gam màu ấm, nóng như hồng đất, cam đất để da thêm tươi sáng tránh những son có nhũ hoặc màu son nhạt khiến cho da bạn tối và nhợt nhạt hơn.

2. Chọn màu son phù hợp với môi

phụ nữ 8 Son môi hoàn hảo: nên bắt đầu từ đâu 2

Môi mỏng: Nếu môi bạn mỏng thì nên tránh những màu son quá tối hay quá sáng, bạn nên chọn những tông màu làm cho môi bạn trôn tự nhiên và mềm mại. Bạn hãy chọn những tông màu hồng nhạt, hồng đào, màu san hô sáng hoặc màu be sáng, sau đó bạn hãy thoa lên môi một lớp son bóng, chúng sẽ làm cho môi bạn đầy đặn và quyến rũ hơn. Các màu nên tránh với môi mỏng: Đỏ, đỏ đậm, tím đậm và các tông màu nâu.

 Môi đầy đặn: Có làn môi đầy đặn là một lợi thế cho bạn vì không cần tránh bất kỳ màu son nào cả, tất cả các màu son đều phù hợp với làn môi bạn. Tuy nhiên nên chú ý không nên thoa son bóng lên toàn bộ môi, thay vào đó chỉ cần tập trung một chút son bóng ở phần giữa môi dưới để tạo điểm nhấn.

3. Chọn màu son để răng bạn sáng đẹp hơn

phụ nữ 8 Son môi hoàn hảo: nên bắt đầu từ đâu 3

Nghe có vẻ buồn cười, vì người ta thường chỉ chú trọng chọn màu son thep phong cách trang điểm, quần áo chứ ít ai để ý đến màu... răng. Nhưng thực tế, điều đó khá quan trọng, một màu son không phù hợp sẽ tôn lên màu răng không đẹp hoặc làm giảm đi vẻ đẹp của hàm răng trắng bóng của bạn. Răng chúng ta thường có xu hướng ngả theo hai màu căn bản: Màu ngà ngả sang nâu vàng và màu xám xanh. Để nhận định màu răng, bạn đặt tờ giấy trắng cạnh miệng rồi so sánh với màu răng.

Nếu màu răng gần với màu vàng: Chọn màu son đỏ hay đỏ cam sẽ giúp hàm răng có vẻ trắng hơn. Đừng chọn màu son ngả sang màu tím hay màu hồng lợt vì sẽ làm cho cảm giác răng vàng hơn bình thường.

Nếu màu răng ngả sang màu xám xanh: Đừng chọn màu son đỏ hay màu cam, vì sẽ làm cho màu răng thêm sậm màu, nên chọn màu son hồng sáng và tươi, màu đỏ mọng, hay màu tím.

4. Chọn màu son theo thời điểm trong ngày

phụ nữ 8 Son môi hoàn hảo: nên bắt đầu từ đâu 4

Chọn màu son cho ban ngày: Hãy chọn màu hồng, hồng đào, màu cà phê, màu be. Các màu nên tránh: Những màu quá tối. Với ban ngày bạn nên chọn son bóng hoặc son trơn có màu sắc tươi sáng đi kèm là cách trang điểm mắt đơn giản tự nhiên. Nếu vào ban ngày bạn có một cuộc hẹn quan trọng, hãy điểm trang cho môi với một tông màu phù hợp. Màu hồng hoặc màu be là hai tông màu tốt nhất bạn có thể lựa chọn.

Chọn màu son cho buổi tối: Đỏ tươi, hồng tươi, tím hoa cà, màu be. Vào buổi tối, bạn có thể chọn bất kỳ màu son nào mà không hề gây phản cảm, chỉ phụ thuộc vào việc bạn thích màu son nào mà thôi. Buổi tối là thời điểm tuyệt vời để bạn trông thật quyến rũ, gợi cảm và nổi bật. Hãy sử dụng son màu hồng tươi, đỏ tươi, và chú ý khi chọn son màu sáng thì chỉ nên trang điểm mắt đơn giản thôi. Nếu tóc màu vàng, màu đỏ hoặc nâu thì những màu son trên đều mang đến cho bạn một sự quyến rũ lạ thường. 

TRẦN NGUYÊN

 

Tin mới trong ngày