phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/01/2019 - 16:45

Thời gian gần đây, giới nữ ở các thành phố lớn của Mỹ như New York và San Francisco đang sốt lên với những chiếc giày đế bằng làm từ các loại chai nhựa tái chế. Những cảm giác có được khi xỏ chân vào loại giày thân thiện môi trường của công ty khởi nghiệp Rothy’s đã được các bà các cô thi nhau chia sẻ trên mạng xã hội.

Với nhiều kiểu dáng kích cỡ và giá tiền khác nhau, giày đế bằng làm từ chai nhựa tái chế của công ty Rothy’s đang chinh phục các tầng lớp phụ nữ ở đô thị. Nhẹ, có thể giặt bằng máy và giúp người xỏ bước đi linh hoạt, những chiếc giày đế bằng mũi tròn giá 125 USD, nhọn mũi giá 145 USD và đế mũi phẳng 165 USD với chất liệu nhựa 100% từ chai đã qua sử dụng và các loại nhựa tái chế khác là một sáng tạo của Rothy’s, với đủ các đặc tính thoải mái, phong cách, bền và ai mang cũng thích.

phunu8-phu-nu-my-sot-voi-trao-luu-giay-de-bang-lam-tu-chai-nhua-tai-che-hinh-anh 4

Dòng giày Rothy’s được cặp đôi Stephen "Hawthy" Hawthornwaite và Roth Martin tung ra thị trường năm 2016 để bắt đầu cạnh tranh với những đôi giày cao gót vốn từng được tuyên dương là “giúp chân phụ nữ trông dài ra” và “thúc đẩy các cô gái phải đi thẳng lưng”. Cho đến này có vẻ như giày đế bằng Rothy’s không hề lép vế. Vì chỉ trong hai năm ngắn ngủi, nó đã trở thành đôi giày công sở được giới nữ yêu thích, đến nỗi nay lại mọc lên thêm một cơ sở khởi nghiệp khác tham gia vào thị trường giày đế bằng thân thiện môi trường này.

phunu8-phu-nu-my-sot-voi-trao-luu-giay-de-bang-lam-tu-chai-nhua-tai-che-hinh-anh 6

 

phunu8-phu-nu-my-sot-voi-trao-luu-giay-de-bang-lam-tu-chai-nhua-tai-che-hinh-anh 7

20 chọn lựa trong ba kiểu giày mũi tròn, nhọn và bằng của Rothy’s được tung ra để đáp ứng phong cách cá nhân từng người. Phần thân giày độc đáo ra đời từ những chai nước nhựa được xử lý qua công đoạn rửa nước nóng, tiệt trùng, kéo thành sợi rồi đan kết lại. Rothy’s đã tái sử dụng đến 12 triệu chai nước nhựa để tạo ra sản phẩm, góp phần vào thế giới thời trang ra đời từ vật liệu nhựa tái chế, với sự tham gia của nhiều công ty khác, cho ra đời giày thể thao, quần xà-cạp legging và thậm chí cả giây đeo đồng hồ.     

phunu8-phu-nu-my-sot-voi-trao-luu-giay-de-bang-lam-tu-chai-nhua-tai-che-hinh-anh 8

 

phunu8-phu-nu-my-sot-voi-trao-luu-giay-de-bang-lam-tu-chai-nhua-tai-che-hinh-anh 8

Việc sử dụng các chất liệu bền vững của Rothy’s không dừng lại ở đó. Phần đế giày chứa bọt tái chế trong khi lớp đế cao su lại không có carbon. Loại keo dán giày được dùng là chất kết dính chiết xuất từ rau củ quả không độc tố. Bao bì đựng giày cũng được làm từ các vật liệu tái chế sau sử dụng và thuộc loại có thể phân hủy sinh học. Nhờ quy trình chế tạo này, giày Rothy’s tạo cảm giác đặc biệt và đem lại các chức năng có lợi cho đôi bàn chân mà nhiều loại giày khác không có. Do ứng dụng cấu trúc liền mạch không khâu ghép các mảnh, đồng thời dùng quy trình may 3D nên giày không có các mép, góc cạnh, vừa tiết kiệm nguyên vật liệu, vừa khiến giày nhẹ và linh hoạt. Bất chấp thời tiết các mùa ra sao, giày đế bằng từ chai nhựa tái chế của Rothy’s vẫn chẳng ẩm ướt, chống lại được mồ hôi, mưa gió. Có bỏ giày vào máy để giặt chúng cũng không suy suyển gì.

phunu8-phu-nu-my-sot-voi-trao-luu-giay-de-bang-lam-tu-chai-nhua-tai-che-hinh-anh 9

 

phunu8-phu-nu-my-sot-voi-trao-luu-giay-de-bang-lam-tu-chai-nhua-tai-che-hinh-anh 10

Tổng kết từ chia sẻ cảm nghĩ và đánh giá của quý cô quý bà về giày Rothy’s có thể tóm gọn trong một vài lời có cánh như sau. Kiểu dáng và cấu trúc thân thiện môi trường của loại giày này tạo phong cách và đem lại độ tin tưởng cao, xứng đáng đầu tư. Chúng vừa dễ thương, dễ xỏ vào dễ cởi ra, đi đứng thoải mái vì để cho bàn chân được thở, là sự chọn lựa không thể tốt hơn cho các quý cô phải đi lại nhiều trong văn phòng, hay phải sải bước mỗi ngày từ nhà đến các toa tàu điện ngầm.

phunu8-phu-nu-my-sot-voi-trao-luu-giay-de-bang-lam-tu-chai-nhua-tai-che-hinh-anh 5

Bên cạnh đó, mức giá cũng giúp duy trì vị thế người dùng, đủ “sang” mà không “chảnh”, chẳng bèo quá mà cũng chẳng đắt quá, rất vừa túi tiền của dân văn phòng. Nhờ có đủ các kiểu dáng (20 mẫu) và màu sắc (22 tông màu) tùy chọn nên dòng giày đáp ứng được đa dạng sở thích người dùng, và không quá gian nan cho chủ nhân khi muốn phối với nhiều loại trang phục khác nhau.

Khăn Choàng Xanh

(Theo businessinsider.com)


 


 

Tin mới trong ngày