phunu8_news_0.png  banner.jpg

09/01/2020 - 11:06

Với cựu thiên thần của Victoria’s Secret, Miranda Kerr hiện nay, khi cả tiếng tăm lẫn tai tiếng ngày càng lừng lẫy trong showbiz thì xem chừng nghề mẫu của cô đang giảm vận, nhất là bị công ty mẹ cắt hợp đồng. Tổ nghiệp không còn đãi Kerr hay máu đam mê nghiệp catwalk của cô đã cạn dần nhiệt huyết?  

Thế mà đã 6 năm kể từ khi hợp đồng 3 năm trị giá 1 triệu USD của Miranda Kerr với Victoria’s Secret không được tái ký. Lý do bề nổi đơn giản chỉ là, ở tuổi 30, cái tên Kerr đã “quá nóng bỏng”, xa rời với tiêu chí của thương hiệu nội y toàn cầu này.

phunu8-to-nghiep-mau-co-con-dai-miranda-kerr-hinh-anh 4

Nhãn hàng đồ lót nức tiếng nay đã thôi không dám cố chịu đấm ăn xôi bỏ tiền ra thuê những cô người mẫu có lắm chiêu trò làm “ngứa mắt” lớp khách hàng nữ, trong số đó, vợ của tài tử Orlando Bloom, chính thức không còn hợp với hóa đơn đầu tư của công ty nữa. Nói ngắn gọn, danh của Kerr quá nóng đến nỗi đe dọa lòng tự trọng nhan sắc của cánh Eva là những người tiêu dùng nữ. Sự “khét tiếng” của Kerr khiến thương hiệu ngần ngại khi muốn giữ cô lại trong hàng ngũ mười Thiên thần trụ cột của mình. Đi kèm đó, cũng rộ lên tin đồn tên tuổi của Miranda không giúp công ty bán được số lượng đồ lót nhiều bằng các tên tuổi khủng đồng nghiệp với cô trong Victoria’s Secret! Liệu có phải tổ nghiệp mẫu đã thôi “đãi” nàng Kerr?

phunu8-to-nghiep-mau-co-con-dai-miranda-kerr-hinh-anh 5

Mọi người vẫn chưa quên, Miranda Kerr đã bắt đầu nghiệp mẫu từ năm 13 tuổi với những shoot quay quảng cáo ấn tượng trên truyền hình. Chiến dịch quảng bá làm đẹp nổi bật nhất của Kerr trước khi đầu quân cho Victoria’s Secret là giới thiệu mỹ phầm Maybelline. Chẳng bao lâu sau đó, hình ảnh cô nàng Miranda Kerr xuất hiện nhan nhản khắp mọi nơi. Cô hất chân Kate Moss ở Mango rồi quảng cáo cho nhãn hàng chăm sóc da Kora Organics. Kerr dấn tới ký hợp đồng với Clinique, làm gương mặt đại diện cho thương hiệu giày Reebok và bắt đầu chiếm lĩnh sàn catwalk trong các Tuần lễ Thời trang. Poster quảng cáo của Miranda Kerr chiếm lĩnh khắp nơi, và rồi không cần bàn cãi, cô nghiễm nhiên trở thành Thiên thần nổi tiếng nhất của Victoria’s Secret, thậm chí còn được vinh dự làm vedette khoác chiếc áo lót Fantasy Bras đình đám trị giá 2,5 triệu USD trong show năm 2011 của thương hiệu.

phunu8-to-nghiep-mau-co-con-dai-miranda-kerr-hinh-anh 6

Thế thì, chuyện gì đã xảy ra? Có vấn đề với gà cưng Miranda Kerr sao? Lý do cụ thể là tên tuổi của cô đã trở nên nổi bần bật đến mức “đe dọa” khách hàng nữ của công ty. Vấn đề này có thể hiểu đơn giản như sau. Truyền thống của Victoria’s Secret xưa này là chủ đích thuê những người mẫu “hấp dẫn đối với phụ nữ” chứ không phải là các thỏi nam châm thu hút đàn ông, nhất là họ không bao giờ được phép chủ động xuất hiện trên các tạp chí dành cho nam giới. Một khi có Thiên thần nào đó đi ngược lại tôn chỉ này, cô nàng ấy xem như đang đe dọa những khách hàng nữ tiềm năng của thương hiệu về khía cạnh được cho là “sự kèn cựa nhan sắc”. Thế mà Miranda Kerr “dám cả gan” để mình lọt vào bảng phong thần Danh sách Những phụ nữ quyến rũ nhất thế giới của các tạp chí đàn ông như FHM hay Esquire phiên bản Anh, thậm chí để ngực trần ra bìa những đầu báo này.

phunu8-to-nghiep-mau-co-con-dai-miranda-kerr-hinh-anh 7

Tuân thủ đường hướng chỉ tuyển những mỹ nhân “đáng tin cậy” chính là lý do tại sao Victoria’s Secret từng thẳng tay gạch tên quả bom sex của tạp chí Sports Illustrated, người mẫu Kate Upton, ra khỏi danh sách tuyển trạch các Thiên thần của mình. Riêng về phần Miranda Kerr, do nhắm đến cái lợi riêng mà lúc nào Kerr cũng quá gợi cảm trước con mắt bàn dân thiên hạ. Thậm chí cô còn bị xì xào là quyết định ly dị với Orlando Bloom chỉ vì thấy danh phận làm mẫu khiến cô thành công hơn anh ta. Chuyện riêng tư vợ chồng khủng hoảng liên tục xuất hiện trên các báo lá cải và với hình ảnh được quảng cáo đầy dẫy khắp nơi, Kerr đã trở thành một “đối trọng cạnh tranh lẽ ra không nên có” đối với nhóm khách hàng nữ của Victoria's Secret.

phunu8-to-nghiep-mau-co-con-dai-miranda-kerr-hinh-anh 8

 

Chưa hết, công ty còn thấy rằng các bổn phận theo hợp đồng mà cô nàng ký kết với các thương hiệu khác cũng làm khó, khiến Kerr không dễ toàn tâm toàn ý dành thời gian thích hợp phục vụ cho những hoạt động của chính nhãn hàng đồ lót. Trong những tháng trong thời gian ấy, người ta thấy công ty lộ liễu lăng xê các người mẫu khác thay thế cho Miranda Kerr, điển hình là mỹ nhân Nam Phi, siêu mẫu Candice Swanepoel. Thương hiệu này đã đưa Swanepoel lên trang bìa phần danh mục áo tắm và tập trung làm Candice nổi bật trong các show diễn thời trang trên truyền hình của mình.

Chưa hết, công ty còn thấy rằng các bổn phận theo hợp đồng mà cô nàng ký kết với các thương hiệu khác cũng làm khó, khiến Kerr không dễ toàn tâm toàn ý dành thời gian thích hợp phục vụ cho những hoạt động của chính nhãn hàng đồ lót. Trong những tháng trong thời gian ấy, người ta thấy công ty lộ liễu lăng xê các người mẫu khác thay thế cho Miranda Kerr, điển hình là mỹ nhân Nam Phi, siêu mẫu Candice Swanepoel. Thương hiệu này đã đưa Swanepoel lên trang bìa phần danh mục áo tắm và tập trung làm Candice nổi bật trong các show diễn thời trang trên truyền hình của mình. 9

Vậy một khi bị cắt hợp đồng, cô nàng Mirada Kerr có ổn? Câu trả lời là siêu mẫu Úc này vẫn không sao! Bởi cô thấy mình còn nhiều hợp đồng khác và cứ vẫn kỳ vọng sẽ tiếp tục sải bước trên đường catwalk của Victoria’s Secret, ngay cả khi không còn chính thức mang cái danh Thiên thần của công ty. Chưa hết, Mirada Kerr còn chảnh chọe tuyên bố mình đâu phải bị Victoria’s Secret “đá” mà do tự rút lui để có giờ chăm sóc gia đình riêng và lo nhiều phi vụ showbiz khác. Kerr xem đây là bước chuyển, một chặng khác trong đường đời khi đã có con, đã làm mẹ, rất cần một sự ưu tiên mới. Xem ra người đẹp thật tự tin, cho là cộng đồng thời trang yêu thích mình rồi sẽ nhanh chóng lại chấp nhận cô như trước.

Chưa hết, công ty còn thấy rằng các bổn phận theo hợp đồng mà cô nàng ký kết với các thương hiệu khác cũng làm khó, khiến Kerr không dễ toàn tâm toàn ý dành thời gian thích hợp phục vụ cho những hoạt động của chính nhãn hàng đồ lót. Trong những tháng trong thời gian ấy, người ta thấy công ty lộ liễu lăng xê các người mẫu khác thay thế cho Miranda Kerr, điển hình là mỹ nhân Nam Phi, siêu mẫu Candice Swanepoel. Thương hiệu này đã đưa Swanepoel lên trang bìa phần danh mục áo tắm và tập trung làm Candice nổi bật trong các show diễn thời trang trên truyền hình của mình. 10

Nghe là thế, nhưng thật ra khó tin chuyện có một người mẫu tự nguyện từ bỏ một trong những hợp đồng béo bở nhất thế giới thời trang như với Victoria’s Secret. Ngay cả Heidi Klum, một trong những người mẫu thành công nhất mọi thời đại, vẫn ở lại với thương hiệu nội y đình đám này tận đến khi cô 37. Cũng có khả năng là nhãn hàng chỉ thích các Thiên thần của mình tận tâm với các nghĩa vụ khác của công ty, kỵ các kiểu quảng cáo rùm beng, lên hình trên các báo lá cải, “đi” sự kiện xoèn xoẹt, nên Victoria’s Secret cứ thế mà xử với Miranda Kerr. Thời gian giờ đây, chứng kiến Kerr dính líu cả vào scandal ăn hối lộ của các “quan”, bị đồn là “yêu để đào mỏ” nhà tỷ phú trẻ của Snapchat, rồi còn khỏa thân hoàn toàn - ngoại trừ đôi bốt - trong phiên bản tháng 9 của tạp chí Harper's Bazaar US năm ngoái, một hình ảnh bị các phụ huynh kết án là “đầu độc sự trong trắng của trẻ nhỏ”... xem ra Victoria’s Secret đã “thà tính trước vẫn hơn”!

Minh Trung

(Theo BusinessInsider)


 


 

Tin mới trong ngày