phunu8_news_0.png

25/12/2014 - 12:13

Chỉ mới lên 4 nhưng cô bé người Mỹ đã thiết kế trọn bộ sưu tập thời trang trẻ em cho J. Crew

phụ nữ 8 Mayhem, nữ thần đồng thiết kế thời trang 2

Thương hiệu thời trang trẻ em của Mỹ, J. Crew đã mạnh dạn giao cho cô bé 4 tuổi người bang Ohio thiết kế trọn bộ sưu tập mới cho mình. Các nhà điều hành hãng này khi vào blog thời trang từng có  432.000 người vào xem của Mayhem do bố mẹ lập giúp đã bị ấn tượng trước những sáng tạo nhái các trang phục thảm đỏ, ẩn chứa tuyệt kỹ tay nghề một thần đồng kéo, vải của cô bé. Họ đã gửi mail đến bố mẹ bé để mời Mayhem cộng tác.

phụ nữ 8 Mayhem, nữ thần đồng thiết kế thời trang 3

Thế là từ Ohio, Mayhem bay đến New York, một mình trong căn phòng riêng J. Crew dành sẵn, lúi húi bắt tay tạo mẫu với giấy, băng keo, hồ dán, bút chì và các viên đá, thứ cô bé thích nhất cho bộ sưu tập của mình. Từ giấy biến thành vải, các nếp gấp được tút tỉa, những viên đá được cẩn thận đính lên, bộ sưu tập dần hiện ra như phép màu và sẵn sàng ra các cửa tiệm của J. Crew vào năm 2015.

phụ nữ 8 Mayhem, nữ thần đồng thiết kế thời trang 4

Danh xưng Mayhem đang được nhận lúc này là một "thiên tài thời trang". Ngoài tài làm nhái váy áo các sao ở thảm đỏ và các mẫu xuất hiện trên sàn catwalk Mayhem cũng tự sáng tạo những mẫu trang phục riêng. Bé chũn nhưng Mayhem rất chững chạc khi đạp máy may. Các kỹ thuật may vá căn bản Mayhem cũng nắm chắc bên cạnh óc tưởng tượng thiên phú và sự giúp đỡ của mẹ. Mayhem rất xứng với một danh hiệu khác: nhà thiết kế nhỏ tuổi nhất thế giới.

LÊ ÂN

Tin mới trong ngày