phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

22/01/2018 - 11:31

Những mẹo sau đây sẽ giúp ích nhiều cho các chị em trong trường hợp muốn mua một đôi giày si yêu thích.

Giày si, hay còn gọi là giày second-hand, tức hàng đã qua sử dụng. Nhiều chị em vẫn yêu thích săn lùng các loại giày si bởi đa dạng về mẫu mã, chất liệu, lại có thể may mắn chọn lựa được những đôi hàng hiệu, hàng limited (giới hạn) hay những đôi đã hết hàng từ lâu nhưng không biết mua ở đâu. 

Thị trường giày si hiện nay vô cùng đa dạng. Bạn có thể săn tìm ở các khu chợ đồ cũ hoặc cũng lựa trên các shop online. Thế nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn các đôi giày phù hợp túi tiền mà chất lượng đảm bảo. Phunu8 giới thiệu đến chị em một số mẹo mua giày nên chú ý dưới đây:

Kiểm tra mẫu mã bề ngoài

Đi mua giày si, điều đầu tiên đập vào mắt chị em là mẫu mã của đôi giày. Một đôi giày có phom đẹp nhưng lại quá cũ kĩ thì tất nhiên không chọn, nhưng chị em cũng đừng bỏ qua những khuyết điểm nhỏ như keo dán còn chắc không, các chi tiết trang trí còn đầy đủ không, có bị thủng hay sứt sẹo gì không… Với các đôi giày thể thao thì nên cân nhắc màu sắc bởi một số màu sắc là hàng si sẽ rất nhanh xuống màu sau một hai lần đi lúc mua về.

Ngoài ra, với những đôi giày có họa tiết thì bạn nên chú ý tính hợp lý của chúng bởi đó là điểm khác biệt giữa hàng hiệu thật hoặc giả. Hàng thật thì họa tiết sắc sảo, rõ nét, tinh tế còn hàng giả thì ẩu hơn, thậm chí biến tấu họa tiết rất hài hước. 

phu-nu-8-meo-san-giay-si-8.jpg

Xem kĩ cốt giày

Giày si có nhiều chủng loại, ngoài ra còn tình trạng nhiều chủ giày trộn giày Trung Quốc vào sẽ khiến chị em nhầm lẫn nếu không kiểm tra kỹ. Sau khi ưng mẫu mã bên ngoài của đôi giày, bạn hãy kiểm tra cốt giày bằng cách đi thử. Giày cao gót nếu đi không vững, bước đi chệnh choạng hoặc cảm giác giày yếu, đau gót, đau mũi, dồn mũi, không bám chân… thì đừng nên lựa chọn.

Những đôi giày hàng chất lượng cao thường rất chú trọng đến cảm giác của người đi và có cốt giày vững chãi, tạo cảm giác chắc chắn, tự tin.

phu-nu-8-meo-san-giay-si-3.jpg

Gót giày

Thông thường, bạn có thể đoán được “tuổi của giày” bằng cách xem gót giày. Chú ý loại bỏ những đôi rách gót, bục gót hoặc được dán gót để sửa chữa những hư hỏng… thf cũng rất nhanh hư hoặc khiến người đi đau gót. Bạn cũng nên tinh ý vì nhiều chủ shop sử dụng da cùng màu đắp chồng lên, trông rất thô và không có thẩm mỹ.

Với sneaker, gót giày không nên lựa đôi quá mòn hay đã hở keo vì nếu mua về thì rất nhanh sẽ phải ném vào thùng rác mà thôi. Các chỗ nối đế giày thật sẽ tinh tế hơn, không bị lồi ra quá nhiều. Đường chỉ may phần đế cũng thể hiện tay nghề khác biệt giữa giày thật và giả. 

phu-nu-8-meo-san-giay-si-6.png

Kiểm tra bên trong giày

Bên trong giày cũng là điểm rất quan trọng đừng bao giờ bỏ qua. Chị em nên quan sát đế lót giày có mòn không, tên nhà sản xuất hay thương hiệu có bị mờ, bị bẩn quá mức cho phép… Ngoài ra các đường chỉ cũng nên được xem xét cẩn thận xem có chắc chắn không, may đều đẹp hay là bị sứt mẻ, đứt chỉ, đường may xấu… Bên trong giày cũng không được bục hay ẩm mốc, đi vào không tốt cho chân. 

Với sneaker, kiểm tra thông tin về đôi giày trên nhãn mác cũng rất quan trọng vì sẽ giúp bạn phân biệt được hàng thật hay hàng nhái. Nơi sản xuất, các thông tin, cách viết của các chữ cái, size… 

phu-nu-8-meo-san-giay-si-4.jpg

Mua của shop online: Đến xem tận nơi

Đừng nên mua giày online chỉ vì đẹp hay thấy thích mà hãy đến tận nơi xem xét, kiểm tra, các shop đều có hỗ trợ. Bởi hình ảnh được đăng tải trên web của shop thường được qua chỉnh sửa, sẽ không phô diễn ra những khuyết điểm hay lỗi của đôi giày đó. Dù là một số loại giày bền như chất liệu da hay giày hàng hiệu thì cũng có những lỗi như bị nhăn da, bị vết bẩn không tẩy rửa được, lót bên trong cũ kỹ… thì bạn sẽ hối tiếc đấy.

Ngoài ra, nếu mua shop online thì nên lựa chọn những shop uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá và bình luận tốt. Bạn còn nên cân nhắc tới tính hợp lý của thị trường giày, ví dụ như một đôi giày hiệu hàng limited đến nước ngoài còn khan hiếm, hết hàng liên tục mà ở Việt Nam lại bán nhan nhản… thì nên cân nhắc đó là hàng thật hay hàng nhái từ Trung Quốc. 

phu-nu-8-meo-san-giay-si-7.jpg

Cân nhắc giá cả

Tuy là giày đã qua sử dụng nhưng giày si có giá không hề rẻ. Chúng thường dao động từ 150k đến 800 tùy chất liệu, thương hiệu và nơi bán (chợ hay shop online). Đừng ngại trả giá mà hãy đưa ra một con số phù hợp với chất liệu và tình trạng của đôi giày. Thông thường ở các chợ bạn nên yêu cầu bớt 1/3 giá của chủ shop.

Nên tham khảo giá từ nhiều cửa hàng khác nhau và lựa chọn cho mình một cửa hàng quen thuộc, uy tín để tin tưởng bạn nhé.

Nhạn Hồi


 


 

Tin mới trong ngày