phunu8_news_0.png

You are here

Là tín đồ của giày, bạn nhất định phải biết những mẹo hay này

12/07/2017 - 10:05

Giày dép là một trong những phụ kiện quan trọng của người phụ nữ. Chúng giúp họ thuận tiện khi di chuyển, tôn dáng và thể hiện cá tính. Tuy nhiên, dù bạn đang sở hữu bất kỳ loại giày nào thì những bí quyết sau đây cũng cực kỳ hữu ích cho bạn.

1. Tăng size cho giày bị chật

Mang một đôi giày chật thật sự là một cực hình. Đặc biệt, nếu đó là một giày mới càng khiến bạn “đau khổ” hơn. Nếu chẳng may rơi vào tình huống này, bạn hãy thử đặt một túi chứa nước sạch vào trong giày và cất chúng trong ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Nước giãn nở đi đóng băng, nhờ đó giúp kéo giãn giày của bạn thêm một chút nữa.

phu-nu-8-la-tin-do-ve-giay-ban-nhat-dinh-can-biet-nhung-meo-hay-nay-1.jpg

2. Xóa vết trầy bằng vaseline

Bạn sẽ làm gì khi trên bề mặt của đôi giày da xuất hiện một vết trầy? Cách tốt nhất để loại bỏ chúng chính là dùng dầu thô. Bạn hãy nhúng một góc vải vào lọ vaseline, sau đó nhẹ nhàng chà xát ở chỗ giày bị trầy và xem điều gì xảy ra nhé.

phu-nu-8-la-tin-do-ve-giay-ban-nhat-dinh-can-biet-nhung-meo-hay-nay-2_0.jpg

3. Chống trượt bằng giấy nhám

Nếu bạn đang không muốn gặp “sự cố” với đôi giày mới có bề mặt nhẵn bóng, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của giấy nhám. Trước khi sử dụng, bạn hãy dùng giấy nhám chà xát một ít lên phần đế giày để tạo độ ma sát. Vậy là bạn đã có thể yên tâm khoe giày mới rồi!  

phu-nu-8-la-tin-do-ve-giay-ban-nhat-dinh-can-biet-nhung-meo-hay-nay-3.jpg

4. “Cứu nguy” giày da lộn bằng bánh mì

Sẽ có lúc bạn cần vệ sinh đôi giày bằng da lộn nhưng không biết phải làm thế nào. Mẹo đơn giản nhất chính là dùng ruột bánh mì. Cách làm này không chỉ giúp làm sạch mà còn bảo đảm không làm giày bị tổn hại một tí nào.

phu-nu-8-la-tin-do-ve-giay-ban-nhat-dinh-can-biet-nhung-meo-hay-nay-4.jpg

5. Tẩy đế giày thể thao bằng nước rửa móng

Lớp cao su ở đế giày thể thao rất nhanh bị bám bẩn khiến cho chúng trông thật mất thẩm mỹ, nhưng lại rất khó chùi rửa bằng nước hay xà phòng thông thường. Đừng lo, lần tới hãy để nước tẩy móng giúp bạn làm điều đó.

phu-nu-8-la-tin-do-ve-giay-ban-nhat-dinh-can-biet-nhung-meo-hay-nay-5.jpg

6. Keo xịt tóc bảo vệ bạn khi giày rộng

Trái ngược với tình huống ở trên là khi bạn phải mang một đôi giày “quá khổ” với bàn chân. Hậu quả là chúng cứ trượt về trước khi bạn di chuyển. Lúc này, hãy nhớ dùng keo xịt tóc xịt một ít lên lòng bàn chân trước khi mang giày. Giờ thì bạn cứ thoải mái vận động rồi đấy.

phu-nu-8-la-tin-do-ve-giay-ban-nhat-dinh-can-biet-nhung-meo-hay-nay-7.jpg

7. Loại bỏ vết bẩn bằng giấm

Đây là một trong những cách rất đơn giản giúp bạn loại bỏ vết bẩn trên đôi giày da yêu thích. Hãy dùng chiếc bàn chải đánh răng cũ, nhúng nó vào giấm và nhẹ nhàng chà vết bẩn. Mọi vết bẩn dù cứng đầu đến đâu cũng nhanh chóng biến mất mà không khiến bạn phải mất sức lau chùi.

phu-nu-8-la-tin-do-ve-giay-ban-nhat-dinh-can-biet-nhung-meo-hay-nay-6.jpg

Hân Thái

Theo Sparkling.vn