phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

Gương mặt truyền cảm hứng
01/11/2016 - 12:32

Từng bị bắt nạt và trêu chọc vì màu da kỳ lạ của mình nhưng Khoudia Diop - người mẫu 19 tuổi người Senegal lại biến điểm yếu ấy trở thành sức mạnh, không những thành công với nghề người mẫu mà còn nổi lên như một hiện tượng đồng thời gây bão mạng với biệt danh “nữ thần melanin” nhờ vào chính làn da có tông màu kỳ lạ của mình.

Phunu8_Bo_ngoai_tai_nhung_loi_treu_choc_co_gai_den_nhat_the_gioi_tro_thanh_nguoi_mau_noi_tieng_anh4

Khi bạn biết trân trọng bản thân và yêu quý những gì được tạo hóa ban tặng thì không có lý do gì để mặc cảm trước lời trêu chọc của người khác và khi đã có thái độ tự tin ấy, chắc chắn bạn cũng sẽ không khó khăn lắm để gặt hái được thành công. Đó là những gì đã thực sự xảy ra với cô gái 19 tuổi có làn da đen đặc biệt tên là Khoudia Diop.

Phunu8_Bo_ngoai_tai_nhung_loi_treu_choc_co_gai_den_nhat_the_gioi_tro_thanh_nguoi_mau_noi_tieng_anh5

Sinh ra với màu da đặc biệt, giàu hắc sắc tố melanin nên sậm màu và đen hơn hẳn so với những người da đen khác, từ những ngày đầu tiên cắp sách đến trường, cô bé đến từ Tây Phi đã luôn gặp phải những lời trêu chọc và bắt nạt từ bạn bè xung quanh. Trái lại với thái độ rụt rè, sống khép kín và mặc cảm về làn da của mình, cô bé lại chọn cách đối mặt với mọi lời thách thức để yêu quý và trân trọng bản thân mình hơn. Khoudia Diop chọn cách “bơ” đi mọi lời xì xầm, bàn tán. “Những kẻ bắt nạt thường tìm những biệt danh xấu xí nhất như cô gái bóng đêm, mẹ của các vì sao… để gán ghép cho tôi và mong tôi sẽ cảm thấy xấu hổ vì điều đó nhưng tôi bỏ ngoài tai tất cả và thật sự những điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến tôi cả. Càng có thêm nhiều lời trêu chọc, tôi càng cảm thấy trân trọng làn da kỳ lạ mà mình được ban tặng và thêm yêu quý bản thân hơn”, người mẫu trẻ chia sẻ.

Phunu8_Bo_ngoai_tai_nhung_loi_treu_choc_co_gai_den_nhat_the_gioi_tro_thanh_nguoi_mau_noi_tieng_anh6

Có lẽ chính sự tự tin và thái độ tích cực, đầy lạc quan đó đã khiến cô trở nên đặc biệt, được nhiều người mến mộ đồng thời cũng tiếp thêm cho cô nhiều sức mạnh để chiến thắng bản thân và thành công với những gì mình lựa chọn - trở thành người mẫu và tỏa sáng nhờ vào chính làn da đặc biệt và vẻ đẹp từ nội tâm của mình.

Phunu8_Bo_ngoai_tai_nhung_loi_treu_choc_co_gai_den_nhat_the_gioi_tro_thanh_nguoi_mau_noi_tieng_anh7

Dù chỉ mới làm người mẫu được 2 năm nhưng gần đây, sau khi xuất hiện nổi bật với làn da đen đặc biệt trong loạt ảnh ủng hộ cho chiến dịch tôn vinh da màu The “Colored” Girl Campaign cùng nhiều thiếu nữ da màu khác, cô bỗng nổi lên như một hiện tượng và gây bão trên cộng đồng Instagram với hơn 235.000 người theo dõi.

Phunu8_Bo_ngoai_tai_nhung_loi_treu_choc_co_gai_den_nhat_the_gioi_tro_thanh_nguoi_mau_noi_tieng_anh9

Sau những trải nghiệm của riêng mình về tình trạng phân biệt chủng tộc, màu da, thông điệp mà Khoudia Diop tha thiết muốn gửi đến chị em phụ nữ trên khắp thế giới, nhất là phụ nữ da màu là vẻ ngoài của bạn ra sao không quan trọng, điều quan trọng là vẻ đẹp bên trong của con người bạn. Khi bạn mang nét đẹp nội tâm, người khác sẽ sớm nhận ra và công nhận nó nên hãy luôn giữ vững niềm tin.

Phunu8_Bo_ngoai_tai_nhung_loi_treu_choc_co_gai_den_nhat_the_gioi_tro_thanh_nguoi_mau_noi_tieng_anh11

Diop  cho biết: “Tôi muốn truyền cảm hứng cho phụ nữ da màu khắp thế giới. Tôi muốn họ biết rằng họ có thể làm bất kỳ điều gì họ muốn và hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ nếu cố gắng theo đuổi nó”.

Phunu8_Bo_ngoai_tai_nhung_loi_treu_choc_co_gai_den_nhat_the_gioi_tro_thanh_nguoi_mau_noi_tieng_anh10

Trước vấn nạn tẩy trắng da để theo đuổi vẻ đẹp hoàn mỹ như tiêu chuẩn châu Âu của hàng triệu phụ nữ ở nhiều nước châu Phi như Nigeria, Togo, Nam Phi…, hình ảnh đầy tự tin và nét đẹp tự nhiên thu hút làng thời trang thế giới của Khoudia Diop không chỉ truyền cảm hứng cho hàng nghìn người trên khắp thế giới về vẻ đẹp và sức mạnh nội tâm mà còn cô gái trẻ còn là tấm gương đáng ngưỡng mộ, một minh chứng sống cho nhận định: thành công đến từ tài năng thực sự, chứ không phải ở vẻ bề ngoài.

Lam Giang

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày