phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

08/12/2017 - 13:53

Buổi trình diễn thời trang ELLE Fashion Show năm 2017 - sự kiện được quan tâm nhất trong chuỗi sự kiện Elle Fashion Journey 2017 đã kết thúc trong tràn pháo tay tán thưởng giòn giã từ hơn 300 quan khách. Chương trình với sự tham dự của nhiều ngôi sao tên tuổi như ca sĩ Hồng Nhung, Đoan Trang, hoa hậu Hương Giang, Phạm Hương,... Bên cạnh, các màn trình diễn catwalk thu hút bởi dàn người mẫu, hoa hậu như Bằng Lăng, siêu mẫu Minh Triệu, hoa hậu Thuỳ Dung, người mẫu Lan Khuê, ca sĩ Minh Hằng, ca sĩ ST 365,... 

Như thông lệ, Elle Fashion Show là vẫn giữ truyền thống là show thời trang duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, trình diễn trên nền nhạc live của DJ. Và năm nay, là "bữa tiệc âm nhạc" của DJ Triple D. Anh chia sẻ: "Thời trang và âm nhạc luôn song hành với nhau và tương đồng ở nhiều khía cạnh. Cứ mỗi năm, chúng ta lại có thêm rất nhiều xu hướng mới cũng như sự cải biên những xu hướng cũ. Chính vì vậy, Triple D luôn phải nghiên cứu xu hướng của các BST cũng như tinh thần mà các NTK muốn truyền tải để chọn chất liệu âm nhạc sao phù hợp nhất. Năm nay, hy vọng với chủ đề mang tính đột phá của ELLE Fashion Show 2017 – Thời trang bền vững, những màu mới mà Triple mang vào trong phần nhạc catwalk sẽ được mọi người yêu thích và đón nhận."

Sân khấu chính là yếu tố nền tảng để những thứ còn lại được thăng hoa một cách trọn vẹn. Không những xây dựng không gian “cụ thể hóa” chủ để và kết nối các bộ sưu tập có phong cách khác nhau, sân khấu của ELLE Fashion Show còn mang theo những câu chuyện rất riêng, nếu như đặt nó đứng một mình, tự nó cũng có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đương đại.

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 1

Năm 2011, sàn diễn của ELLE Fashion Show là một khu rừng mùa Đông thâm u, huyền bí. Năm 2012, sàn catwalk là một dòng sông băng được làm từ 30 tấn đá lạnh không ngừng phả ra những làn khói mờ ảo. Năm 2013, sân khấu được lấy cảm hứng từ bộ phim Upside Down với một khu vườn treo ngược và sàn catwalk là bầu trời. Năm 2014, những khối rubik chìm nổi tự do trên sàn diễn gợi ý tưởng về một thế giới thời trang đa dạng, đầy màu sắc. Năm 2015, sân khấu hoành tráng được tạo nên từ hàng trăm cuộn chỉ và một chiếc máy may đặt ở trung tâm với dụng ý tôn vinh con đường sáng tạo thời trang. Năm 2016, sân khấu hiện đại được bao phủ bởi những “bản rập” cùng hiệu ứng trình chiếu ánh sáng mãn nhãn. 

Và năm nay, với chủ đề Thời trang Bền vững, sàn diễn của ELLE Fashion Show sẽ một lần nữa khiến người xem phải choáng ngợp với ý tưởng độc đáo và quá trình dàn dựng cầu kỳ, công phu. - cánh đồng hoa conton trắng xóa, uốn lượn quanh co theo con đường mòn – cũng là sàn catwalk. Để tái hiện không gian sống động này, ê-kíp chương trình đã phải dùng tới 10.300 bông hoa và 4.000 cành cây, trong đó có 8 cây bông khổng lồ, và 30 người thợ làm việc liên tục ngày đêm.

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 2

Mở màn là 40 bộ trang phục trong BST “Earth’s Stories” của thương hiệu Eva de eva với  hành trình trở về với trái đất, về với ngôi nhà chung của con người từ thuở sơ khai. 

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 3

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 4

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 5

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 6

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 7

Nối tiếp là BST "Phiêu" đến từ thương hiệu Kilomet 109 của NTK Vũ Thảo sử dụng chất liệu được tạo ra bởi những người thợ thủ công thay vì sản xuất hàng loạt bằng máy móc nên mỗi bộ trang phục đều giống như một tác phẩm nghệ thuật, bền bỉ, dài lâu và độc đáo.

Kilomet 109 được ra đời bởi tình yêu thời trang của NTK Thảo Vũ, người sớm có những nhận thức sâu sắc về tác động hủy diệt của ngành công nghiệp thời trang nhanh lên môi trường sống. NTK Thảo Vũ tìm đến những vùng xa xôi, hẻo lánh của Việt Nam, nơi những người dân tộc thiểu số có phương thức tạo ra vải vóc hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên.

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 8

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 9

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 10

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 11

Tiếp đến là BST Xuân hè 2018 của NTK Trương Thanh Hải gồm các bộ trang phục ứng dụng đời thường bằng chất liệu thân thiện thiên nhiên như linen, đũi, cotton... để tái hiện sự mộc mạc, giản dị mà rất độc đáo của người phụ nữ Việt Nam. Trương Thanh Hải muốn đem chất truyền thống vào đời sống thời trang hiện đại.

BST biểu thị chất streetwear mạnh mẽ nhưng lại được xử lý bởi kỹ thuật thủ công như macrame, crotchet, thêu tay, đan dệt khung… Đây là một BST đặc biệt của anh khi tạm thoát khỏi những mẫu đầm cưới, dạ tiệc cầu kỳ để mang tới cho người yêu thời trang các thiết kế thuần thiết với chất liệu, kiểu dáng khơi gợi nét truyền thống.

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 12

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 13

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 14

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 15

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 16

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 17

Bộ sưu tập thứ ba được giới thiệu trong chương trình là BST của NTK Vũ Tá Linh - người Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng tại cuộc thi Thiết kế thời trang châu Á - Audi Star Creation được tổ chức ở Singapore.

BST “Sự tưởng tượng” của Vũ Tá Linh tại Elle Fashion Show 2017 thể hiện tinh thần Á Đông đậm nét thông qua các sắc màu tự nhiên như cam gỗ, nâu đất, xanh lá, ghi trời trên nền màu xanh chàm chủ đạo. Những đường khâu tay, xổ vải, đường rách trên chất liệu như thô đũi, lụa hay gấm… “Sự tưởng tượng” là câu chuyện tiếp nối của bản năng, cảm xúc đơn thuần được phát triển mạnh mẽ dựa trên những điều tưởng chừng rất mơ hồ.

Bộ sưu tập tại ELLE Fashion Show lần này, Võ Công Khanh sẽ tái chế chất liệu jean để sáng tạo các tác phẩm thời trang ứng dụng đầy ấn tượng. Các mảng màu jean khác nhau sẽ được tái tạo trong hình ảnh mới bằng kỹ thuật “tranh ghép vải” 3D, theo kết cấu chi tiết được nghiên cứu từ biểu cảm trạng thái của gương mặt. “Giấc mơ của LiLy” là một câu chuyện thú vị kể về thế giới vải xanh, màu sắc đặc trưng của jean. Đối với Võ Công Khanh, tái chế là việc thiết thực, khả thi góp phần vào xu hướng thời trang bền vững.

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 20

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 18
Ca sĩ Minh Hằng sải bước tự tin trên sàng catwalk.
 

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 19

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 21

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 22
Ca sĩ ST nhóm 365
 

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 22

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 23
Lan Khuê
 

phụ nữ 8-Hàng loạt sao Việt xuất thần trên sàn catwalk Elle Fashion Show 2017 ảnh 24

Cuối cùng là Phần trình diễn 3 BST của TOP 3 bài thi tốt nhất và Lễ trao giải của Cuộc thi Elle Design Contest 2017 - Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Elle Fashion Journey - cuộc thi mong muốn mang đến nguồn cảm hứng, kiến thức, và trải nghiệm thiết thực cho các tài năng thiết kế trẻ thông qua một sân chơi chuyên nghiệp với sự tham gia tư vấn của các chuyên gia trong ngành thiết kế, sản xuất thời trang và truyền thông. Cuộc thi do tạp chí ELLE Việt Nam tổ chức cùng với sự đồng hành của Tổng lãnh sự quán Úc, Hiệp hội Len Úc, Trường đại học RMIT và thương hiệu len Woolmark.

Vượt qua BST "Rise up" của NTK Nguyễn Đình Minh Phú & Nguyễn Khánh Duy đến từ nhóm Fudy và BST "Creatures of the sea" của NTK Nguyễn Thanh Xuân & Nguyễn Thị Huệ Anh đến từ nhóm The X Hurricane, giải Nhất chung cuộc đã thuộc về BST "Great Barrier Reef" của NTK Nguyễn Đỗ Như Khôi & Nguyễn Minh Tuấn đến từ nhóm Mini Heart. Tổng Lãnh sự quán Úc – bà Karen Lanyon, và Thư ký Tòa soạn ELLE Việt Nam – bà Liên Chi đại diện BTC trao tặng giải thưởng này.

July

Theo Sparkling.vn


 


 

Tin mới trong ngày