phunu8_news_0.png

08/08/2016 - 17:31

Bà Ho Ching, vợ Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, đã khiến truyền thông phát sốt vì dùng chiếc ví cầm tay trị giá chỉ 11 USD trong chuyến thăm Mỹ. "Câu chuyện" phía sau chiếc ví ấy mới là điều đáng bàn, vừa đáp ứng nhu cầu "có cái gì đó để đưa tin" của giới truyền thông, vừa khiến bất cứ ai đọc được thông tin ấy cũng có "cảm tình". Vậy mới thấy, một chiếc ví hay túi xách của nữ chính khách, không đơn thuần chỉ là một món phụ kiện thời trang!

Phu nhân Ho Ching và chiếc túi xách 11 USD "gây sốt" những ngày qua.

Ví tay, túi xách ngày càng tách xa khỏi ý nghĩa là một thứ để chứa đựng vật dụng cá nhân. Bởi nó đang được đi kèm một cách trân trọng trong các bộ sưu tập thời trang của các nhà thiết kế. Những ngôi sao trong làng giải trí của mỗi quốc gia đều không thể phá cách để tự chọn cho mình những chiếc ví, túi xách ngoài bộ thời trang đã chấm để đi dự một sự kiện quan trọng, trừ khi người ấy có gu thẩm mỹ thời trang thuộc loại thượng thừa.

Các nữ chính khách hàng đầu thế giới hiện nay đều là những phụ nữ sành thời trang. Đó không chỉ là sự tiếp cận thức thời khi gia nhập thế giới những người nổi tiếng mà họ còn là bộ mặt của quốc gia. Mỗi người đều có những cố vấn thời trang riêng, những thương hiệu nổi tiếng hỗ trợ, trong đó không thể thiếu sự đồng bộ giữa trang phục và phục kiện. Ví và túi xách là một phần trong đó.

Không phải các nữ chính khách chỉ luôn luôn dùng hàng hiệu. Bất cứ một sản phẩm thời trang nào, dù giá trị rẻ tới đâu, nhưng đủ sức mang ý nghĩa PR cho vị thế của một mệnh phụ mang uy tín quốc gia, đều có thể được họ tận dụng để hoàn thành trọng trách của mình. Nói thế không có nghĩa là vợ Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chọn mang chiếc ví 11 USD để đánh bóng tên tuổi mình, bởi trong nhiều sự kiện khác bà cũng dùng những chiếc túi hàng hiệu sang trọng chẳng kém “First Lady” các nước khác. Tuy nhiên hành động của bà, một Đệ nhất Phu nhân, chứ không phải một siêu sao, từ “đánh bóng” ấy dầu sao cũng ẩn chứa nhiều tính nhân văn xã hội, cộng đồng hơn.

Còn nói chung, bất cứ phụ nữ thành đạt nào cũng lấy thời trang ăn mặc là quan trọng trong vị thế xã hội, nhất là những nữ chính khách. Cứ xem họ chọn ví, dùng túi xách, chúng ta sẽ hiểu.

Bà đầm thép nước Anh Margaret Thatcher thường sử dụng chiếc túi xách Asprey để đựng văn bản, tài liệu quan trọng trong các cuộc họp với các quan chức cấp cao. Năm 2011, chiếc túi được đem ra đấu giá từ thiện và thu về gần 160 nghìn USD.
Nữ ứng viên  tổng thống Mỹ hiện nay Hillary Rodham Clinton mê những chiếc túi xách Ferragamo, nhưng Tod’s D-Bag lại là thứ bà hay mang theo để thu hút cử tri nữ trẻ
Nữ thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning-Schmidt mê túi đỏ chói của Gucci như điếu đổ đến nỗi bà được khoác biệt danh “Gucci Helle”.
Cố phu nhân tổng thống Hoa Kỳ Jacqueline Kennedy thành huyền thoại với túi xách Gucci Jackie.
Dòng túi xách Lady Dior thực sự nổi tiếng khi lấy lòng được cố công nương Diana.
Đệ nhất Phu nhân Mỹ Obama là fan của túi xách Bottega Veneta

 

  • Bà Cherie Blair, phu nhân cự thủ tướng Anh Tony Blair tự bỏ tiến túi mua chiếc túi hiệu Eva màu trắng tại cửa hàng da hàng đầu London, Tanner Krolle.

     

Khăn Choàng Xanh

Tin mới trong ngày