phunu8_news_0.png

You are here

01/12/2014 - 07:02

Bạn có nằm trong số những phụ nữ tốn tiền sắm quần áo mà có khi phần lớn trang phục ấy họ không bao giờ đụng đến?               

Giả sử có ai đề cập vấn đề này với họ có lẽ có người sẽ giật mình nhớ lại lúc phải mua cho bằng được những thứ trang phục ấy trong đầu cứ ong ong các ý nghĩ đại loại như “Dại gì bỏ phí cơ hội đại hạ giá như thế” hoặc “Mình cố ốm lại một chút là mặc vừa thôi mà “ hay “Cứ mua, không vừa thì trả lại mất mát gì”... Chính vì những lời tự bào chữa cho cơn nghiền mua sắm ấy mà có một lô quần áo không bao giờ được đụng đến bị các bà các cô chất đóng bụi trong tủ.

phụ nữ 8 Coi chừng mua mà không mặc! 1

Một nghiên cứu mới đây của tờ The Huffington Post đưa ra kết luận khó tin: trung bình mỗi phụ nữ Anh để phí một số trang phụ kiện áo quần tính ra có đến 550 đô-la Mỹ vì họ không bao giờ mặc chúng, thậm chí nhãn cũng chưa được giựt bỏ, nhất là chủng loại áo choàng và giày.  

Vì sao vậy? Cũng theo bản khảo sát, 75% phụ nữ đưa lý do là mua rồi họ lại thấy thích thứ khác nên không động đến. 51% nại cớ vì bạn bè, đồng nghiệp, chồng con không thích thứ họ đã sắm và 39% than là “vụ” đem trả lại bị gây phiền phức quá nên đành ôm thứ hàng không ưng ý về “đóng băng”..

phụ nữ 8 Coi chừng mua mà không mặc! 2

Mùa mua sắm cuối năm đã bắt đầu, Phunu8 viết những dòng này để các bạn gái biết “giật mình” khi đi shopping. Kẻo biết đâu từng ấy lý do, cả kích thích lẫn bào chữa, lại xuất hiện để moi bớt tiền từ trong túi bạn ra chỉ dành chi cho những thứ bạn chẳng bao giờ dùng.

                                                                                    MINH TRUNG

Tin mới trong ngày