phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

24/01/2015 - 17:01

Những chiếc đồng hồ này có trị giá đến hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng. Điều gì khiến chúng trở nên đắt đỏ đến như vậy?

Cartier Secret

Cartier Secret có giá lên đến 2,75 triệu đô la Mỹ (gần 58 tỷ đồng). Chiếc đồng hồ này được làm từ 18 carat vàng trắng mạ rhodium. Nó cũng sử dụng đến 3,5 carat kim cương để tạo nên vẻ ngoài lấp lánh đầy mê hoặc. Nhà sản xuất phải dùng đến 3.010 viên kim cương được cắt gọt tinh xảo để tạo nên diện mạo lỗng lẫy của nó.

Patek Philippe 1953 Heures Universelles Model 2523

Đây là một trong những mẫu đồ hồ được giới nhà giàu yêu thích nhất. Patek Philippe 1953 được trình làng lần đầu tiên năm 2006 và có giá lên đến hơn 2,9 triệu đô la (tương đương 61 tỷ đồng). Nó được tạo nên từ 18 carat vàng.

Patek Philippe & Co. là một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp của Thụy Sĩ, được thành lập năm 1851 và chiếc Heures Universelles Model 2523 là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của họ.

Piaget Emperador Temple

Piaget Emperador Temple là mẫu đồng hồ xa xỉ khác đến từ đất nước Thụy Sĩ. Chiếc đồng hồ này còn được gọi là “đồng hồ băng giá”, do vẻ ngoài lấp lánh của 1.200 viên kim cương tạo nên.

Emperador Temple có dạng kim tự tháp và phần đỉnh có thể mở ra hai lần để xem giờ. Khi mở lần thứ nhất, mặt đồng hồ nhỏ sẽ hiện ra và khi mở ra lần thứ hai, người ta có thể quan sát mặt lớn hơn. Emperador Temple là mẫu đồng hồ mang lại danh tiếng cho thương hiệu đồng hồ và nữ trang cao cấp của Thụy Sĩ - Piaget. Piaget Emperador Temple được định giá 3,3 triệu đô la (hơn 70 tỷ đồng).

Patek Philippe 1928 Single Button Chronograph

Đây là một thiết kế khác của thương hiệu đồng hồ cao cấp Patek Philippe & Co. góp mặt trong danh sách 10 chiếc đồng xa xỉ bậc nhất thế giới. Nó được sản xuất vào năm 1928 và trở thành mẫu đồng hồ được giới nhà giàu yêu chuộng nhất thời bấy giờ.

Chiếc đồng hồ được làm từ 18 carat vàng trắng nguyên chất với thiết kế mặt đồng hồ bằng bạc. Nó có thể hiển thị lịch và tuần trăng. Patek Philippe 1928 Single Button Chronograph có giá lên đến 3,6 triệu đô (hơn 76 tỷ đồng).

Patek Philippe Platinum world Time

Platinum world Time được sản xuất năm 1939 và là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo lên mặt trăng.  Nó có khả năng tự lên dây và được làm hoàn toàn từ vàng nguyên chất. Nó cũng giúp người sử dụng dễ dàng tìm được múi giờ ở các thành phố trên thế giới, do trên mặt đồng hồ hiển thị 24 múi giờ. Platinum world Time trị giá 4,03 triệu đô (gần 86 tỷ đồng).

Louis Moinet Meteoris

Đa số nguyên liệu để tạo nên chiếc đồng hồ này đến từ ngoài trái đất, vì vậy mà nó có giá lên đến hơn 97 tỷ đồng. Meteoris được tạo nên từ tiểu hành tinh, thiên thạch và thiên thạch cổ xưa. Vì vậy mà, Louis Moinet Meteoris còn có tên gọi là “đồng hồ không gian”. Chiếc đồng hộ này được làm thủ công hoàn toàn và bộ máy Tourbillon được đánh giá là hiếm có.

Hublot Diamond

Hublot Diamond sở hữu vẻ ngoài đầy mê hoặc với 1.200 viên kim cương lấp lánh. Tổng số lượng kim cương để làm nên chiếc đồng hồ này nặng đến 140 carat. Không chỉ vậy, Hublot Diamond còn được trang trí 6 viên đá quý, mỗi viên nặng khoảng 3 carat. Mặt đồng hồ được chế tác từ 18 carat vàng trắng và dây đeo cũng được làm từ lượng vàng tương tự. Hublot Diamond có giá 5 triệu đô (hơn 106 tỷ đồng).

Patek Philippe 1527

Patek Philippe 1527 được sản xuất năm 1943. Nó được làm từ 18 carat vàng, được trang trí với 23 viên đá quý, các chữ số bằng vàng và mặt bạc. Patek Philippe 1527 có các chức năng vô cùng độc đáo như lịch vạn niên, chronograph và hiển thị tuần trăng. Nó được đem ra bán đấu giá tại Geneva và được định giá lên tới 5,6 triệu đô (119 tỷ đồng).

Patek Philippe Super Complication

Super Complication mất 5 năm để sản xuất và được hoàn thành vào năm 1933. Patek Philippe đã tạo nên chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới được làm từ 18 carat vàng. Tại thời điểm ra mắt, Super Complication được coi là một kiệt tác, khi nó có chức năng đếm thời gian mỗi giờ, điểm chuông định kỳ mỗi phút hay cả biểu đồ đường chân trời ở New York. Hiện tại, chiếc đồng hồ này đang được trưng bày trong bảo tàng tại Thụy Sĩ sau khi được mua lại với giá 11 triệu đô (234 tỷ đồng), năm 1999.

Chopard 201 Carat

Chopard 201 Carat do hãng đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ sản xuất và là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới cho đến thời điểm này. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy chiếc đồng hồ này giống như một bông hoa rực rỡ chứ không phải là dụng cụ để xem giờ. Chopard 201 Carat được tạo nên từ 201 carat kim cương màu lấp lánh. Trong đó, nổi bật là ba viên kim cương hình trái tim, màu hồng 15 carat, màu xanh biển 12 carat và màu trắng 11 carat. Dây đeo được làm từ vàng và nạm kim cương hoàn toàn. Chopard 201 Carat có giá lên đến 25 triệu đô (hơn 531 tỷ đồng).

LÊ ANH 


 


 

Tin mới trong ngày