phunu8_news_0.png

You are here

16/03/2019 - 09:34

Bạn có nằm trong số những phụ nữ tốn tiền sắm quần áo mà có khi phần lớn trang phục ấy họ không bao giờ đụng đến? 

Giả sử có ai đề cập vấn đề này với họ, chắc có người sẽ giật mình nhớ lại lúc phải mua cho bằng được những thứ trang phục ấy, khi trong đầu họ cứ ong ong các ý nghĩ đại loại như “Dại gì bỏ phí cơ hội đại hạ giá như thế”, hoặc “Mình cố ốm lại một chút là mặc vừa thôi mà“, hay “Cứ mua, không vừa thì trả lại mất mát gì”... Chính vì những lời tự bào chữa cho cơn nghiền mua sắm ấy mà có một lô quần áo không bao giờ được đụng đến bị các bà các cô chất đóng bụi trong tủ.

phunu8-can-benh-phi-pham-thoi-trang-mua-de-day-hinh-anh 4

Một nghiên cứu mới đây của tờ The Huffington Post đưa ra kết luận khó tin: trung bình mỗi phụ nữ Anh để phí một số trang phụ kiện áo quần tính ra tiền chừng 550 đô-la Mỹ, vì họ không bao giờ mặc chúng, thậm chí nhãn cũng chưa được giựt bỏ, nhất là chủng loại áo choàng và giày. 

Vì sao vậy? Cũng theo bản khảo sát, 75% phụ nữ đưa lý do là mua rồi họ lại thấy thích thứ khác nên không động đến. 51% nại cớ vì bạn bè, đồng nghiệp, chồng con không thích thứ họ đã sắm, và 39% than là “vụ” đem trả lại bị gây phiền phức quá nên đành ôm thứ hàng không ưng ý, mang về để “đóng băng”.

phunu8-can-benh-phi-pham-thoi-trang-mua-de-day-hinh-anh 5

Mùa mua sắm hhè xem chừng đã bắt đầu, Phunu8 viết những dòng ngăn ngắn này để các bạn gái phải “giật mình” khi đi shopping. Kẻo biết đâu từng ấy lý do, cả kích thích lẫn bào chữa, lại xuất hiện để moi bớt tiền từ trong túi bạn ra, chỉ để dành chi cho những thứ bạn chẳng bao giờ dùng.

                                                                                    Khăn Choàng Xanh

Tin mới trong ngày