phunu8_news_0.png  banner.jpg

08/10/2020 - 08:30

Nếu vedette của các show diễn đồ lót nổi tiếng thế giới này rời bỏ nhãn hàng bây giờ, khi thời thế không còn ủng hộ Victoria’s Secret nữa, người ta sẽ không bất ngờ lắm. Thế nhưng, ngay trong thời gian hoàng kim cách đây vài năm, nhiều Thiên thần vẫn sẵn sàng chia tay thương hiệu, điều đó hẳn có nhiều vấn đề phải bàn!   ​

Báo cáo tháng 7 năm 2019 về Victoria’s Secret của Bloomberg kết luận, thương hiệu nội y nổi tiếng toàn cầu này đang sa sút nghiêm trọng. Hai năm trước, nhà bán lẻ đồ lót vang danh trong hai thập kỷ đã bắt đầu trải qua sự sụt giảm mạnh về doanh số, và được dự báo là không thể phục hồi khi bị đại dịch Covid-19 bồi thêm cho cú đánh chí tử.

phunu8-cac-thien-than-noi-y-noi-buoc-nhau-roi-bo-victoria’s-secret-moi-nguoi-mot-ly-do-hinh-anh 4

Nguyên nhân đến từ sự thiếu đa dạng của thương hiệu, các đầu não tài chính thất sủng, sự trỗi dậy của phong trào #MeToo bảo vệ hình ảnh tích cực của cơ thể khiến nhãn hàng ngày càng không còn phù hợp với người tiêu dùng đương đại. Tuy nhiên, những siêu mẫu nòng cốt của công ty lại ra đi ngay lúc Victoria’s Secret đang ở thời hoàng kim, thế nên các lý do vừa kể - tính cả chuyện cát-sê rớt xuống mức thê thảm - chưa hẳn là cái cớ duy nhất để họ dứt áo rút lui.

phunu8-cac-thien-than-noi-y-noi-buoc-nhau-roi-bo-victoria’s-secret-moi-nguoi-mot-ly-do-hinh-anh 5

"Tiếng nói bên trong" khuyên Gisele Bundchen rời Victoria's Secret. Thiên thần người Brazil, Gisele Bündchen, lẽ ra đã nghỉ hưu từ năm 2007, nhưng siêu mẫu vẫn tiếp tục gắn bó đường băng catwalk thêm tám năm nữa. Vậy, tại sao cuối cùng cô vẫn bỏ nghề làm mẫu cho thương hiệu đồ lót này? Bí mật ấy lâu nay vẫn được Bündchen giữ kín, mãi đến khi cô tung ra hồi ký Lessons: My Path to a Meaningful Life người ta mới biết lý do: cô không còn thoải mái với công việc làm mẫu trong trang phục nội y nữa. Mặc dù vẫn yêu mến thế giới của  Victoria's Secret, Bündchen đã từ chối gia hạn hợp đồng vì quyết lắng nghe "tiếng nói bên trong" của mình và chọn sự chia tay.

phunu8-cac-thien-than-noi-y-noi-buoc-nhau-roi-bo-victoria’s-secret-moi-nguoi-mot-ly-do-hinh-anh 6

Heidi Klum rời đôi cánh Thiên thần để tập trung vào các hoạt động khác. Ở tuổi 37, năm 2010 Heidi Klum cho rằng tất cả những điều tốt đẹp phải có thời điểm kết thúc. Sau khi đã gắn bó với thương hiệu hơn một thập kỷ, siêu mẫu đã ra đi trong chính lúc hoàng kim của công ty mà không chút hối tiếc. Bởi giờ đây cô thích làm việc của riêng mình chứ không phải là nghiệp catwalk nữa.

phunu8-cac-thien-than-noi-y-noi-buoc-nhau-roi-bo-victoria’s-secret-moi-nguoi-mot-ly-do-hinh-anh 7

Kyile Bisutti chia tay Victoria's Secret để trở về với chính mình. Kế nhiệm Heidi Klum, Kylie Bisutti gia nhập đội ngũ các Thiên thần nhưng rồi cũng sớm chia tay Victoria’s Secret với lý do hoàn toàn khác với Klum. Kylie không muốn được trả tiền để lột đồ ra và tạo dáng khiêu khích thu hút ánh mắt đàn ông. Cô cảm thấy mình không đang làm mẫu rao bán quần áo lót mà như một miếng thịt giữa chợ. Thế nên rời bỏ thương hiệu để trở về với chính mình, một người vợ đức hạnh để chồng tin tưởng là lý do ra đi của cô. Sau khi chia tay nhà bán lẻ đồ lót, Bisutti đã cho ra mắt nhãn hiệu quần áo Christian và chấp bút cuốn sách I'm No Angel: From Victoria's Secret Model to Role Model.

phunu8-cac-thien-than-noi-y-noi-buoc-nhau-roi-bo-victoria’s-secret-moi-nguoi-mot-ly-do-hinh-anh 8

Miranda Kerr nói lời tạm biệt với Victoria's Secret khi cô thay đổi những ưu tiên cuộc đời. Năm 2013, Victoria's Secret và Miranda Kerr chia tay. Vào thời điểm đó, nhiều tin đồn về lý do chia tay là mâu thuẫn giữa “chủ và thợ”. Tuy nhiên Kerr trần tình, cô rời đội ngũ Thiên Thần bởi đã đến lúc sự tiến hóa tự nhiên diễn ra. Sau thời gian dài làm người mẫu bắt đầu khi cô mới 13, Kerr thấy mình đang bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời, nhất là từ khi cô làm mẹ phải ưu tiên dành thời gian cho con trai.

phunu8-cac-thien-than-noi-y-noi-buoc-nhau-roi-bo-victoria’s-secret-moi-nguoi-mot-ly-do-hinh-anh 9

Erin Heatherton ra đi vì muốn tập trung cho sức khỏe. Khi Erin Heatherton sải bước trên sàn catwalk trong show Victoria Fashion Secret năm 2013, không ai biết đó sẽ là lần cuối cùng cô trình diễn cho thương hiệu. Nhưng không lâu sau khi tham gia chương trình, Heatherton đã cắt đứt quan hệ với công ty. Ba năm sau người ta mới biết lý do: Yêu cầu khắt khe về giảm cân của công ty phục vụ các show diễn đã ảnh hưởng nhiều đến lối sống và sức khỏe của cô. Thế là Heatherton quyết định lắng nghe cơ thể của mình và ngừng làm người mẫu cho Victoria's Secret. Cô cũng đã lên Instagram khuyến khích những phụ nữ khác hãy trở thành "phiên bản chân thật nhất của chính mình".

phunu8-cac-thien-than-noi-y-noi-buoc-nhau-roi-bo-victoria’s-secret-moi-nguoi-mot-ly-do-hinh-anh 10

Karlie Kloss rời Victoria's Secret để muốn phản chiếu một hình ảnh khác về nhan sắc. Khi Karlie Kloss rời Victoria's Secret vào năm 2015, người hâm mộ cứ nghĩ vì cô muốn tập trung vào việc học hành. Nhưng sự thực lại khác, lý do Kloss quyết định ngừng làm việc với Victoria's Secret là vì cô không cảm thấy đó là hình ảnh phản ánh đúng về con người mình. Qua sự ra đi, với tư cách một nhà nữ quyền, cô muốn gửi đến những phụ nữ trẻ trên khắp thế giới thông điệp về ý nghĩa của việc làm đẹp, khác với mẫu nhan sắc cho một thương hiệu đồ lót như Victoria’s Secret.

phunu8-cac-thien-than-noi-y-noi-buoc-nhau-roi-bo-victoria’s-secret-moi-nguoi-mot-ly-do-hinh-anh 11

Rosie Huntington-Whiteley bỏ nhãn hàng để ra kinh doanh riêng. Ở tuổi 31 Rosie Huntington-Whiteley đã chín chắn hơn nhiều đồng nghiệp khi nhận định nghiệp mẫu có thời hạn hành nghề rất ngắn nên cô phải chuẩn bị cơ nghiệp trước năm 27 tuổi, tức phải xây dựng một cái gì đó cho riêng mình. Đó là lý do Huntington-Whiteley quyết định rời Victoria's Secret vào năm 2015 và bắt đầu gầy dựng trang web kinh doanh và làm đẹp với công ty riêng, Rose Inc.

phunu8-cac-thien-than-noi-y-noi-buoc-nhau-roi-bo-victoria’s-secret-moi-nguoi-mot-ly-do-hinh-anh 12

Alessandra Ambrosio muốn thực hiện các dự án khác. Sau show thứ 17 vào năm 2017, Alessandra Ambrosio nghỉ hưu dù vẫn xem trở thành Thiên thần của Victoria’s Secret là ước mơ và niềm tự hào lớn trong đời. Thế nên, lý do chia tay của cô đơn giản, chỉ là vì còn rất nhiều dự án khác chờ đợi bên ngoài sàn catwalk, đó là phim ảnh, đĩa nhạc... tất cả đều cần đến thời gian.

phunu8-cac-thien-than-noi-y-noi-buoc-nhau-roi-bo-victoria’s-secret-moi-nguoi-mot-ly-do-hinh-anh 13

Adriana Lima từ bỏ Victoria's Secret để hỗ trợ giới nữ. Việc Adriana Lima rời Victoria's Secret là điều gây xúc động nhất. Bởi Lima đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ người hâm mộ trong lần trinh diễn cuối cùng tại Victoria's Secret Fashion Show năm 2018, đồng thời cô cũng là Thiên thần hiếm hoi rơi lệ trên sàn catwalk. Sau khi làm người mẫu cho thương hiệu nội y gần hai thập kỷ, quyết định rời Victoria's Secret của Lima vừa tình cờ, vừa bất ngờ, nhưng lý do chính lại rất nhân văn. Lima cho rằng đã đến lúc gác lại đôi cánh của mình để mong muốn kết nối với các dự án khác nhau hầu hỗ trợ phụ nữ trên toàn thế giới.

Khăn Choàng Xanh

(Theo thelist.com)


 


 

Tin mới trong ngày