phunu8_news_0.png

You are here

01/10/2015 - 08:05

Phụ nữ thường thích đeo vòng tay nhưng mấy ai biết rằng mỗi chiếc vòng đều có một tên riêng để gọi. Hãy cùng Phụ nữ 8 tìm hiểu về những chiếc vòng, lắc tay quen thuộc nhé!

Bangles

Bangles là một loại vòng tay ở thể rắn, thường được làm từ kim loại thường, vàng, bạc, bạch kim, gỗ, nhựa, hay đá quý. Vòng tay có thể ở dạng trơn, có hoa văn, hoặc đính đá. Ở Ấn Độ, vòng tay làm bằng thủy tinh rất phổ biến. Chúng có chiều rộng khoảng 1/4-1/8 inch.

Khác với vòng đeo tay thông thường, vòng tay Bangles thường ở dạng khối liền, không linh hoạt.

Phụ Nữ 8 Các loại vòng, lắc tay thông dụng 3

Charm bracelet

Charm bracelet là loại lắc tay/vòng tay với dấu hiệu nhận biết của riêng từng người. Nó có thể là một kỷ vật, tên/tuổi/địa chỉ, hoặc bất cứ vật gì mà người chủ quý trọng.

 Lắc tay trước đây được sử dụng như một kiểu bùa hộ mệnh để xua đuổi tà ma, hoặc những điều không may mắn.

Thời tiền sử, lắc tay được làm bằng vỏ cây, xương động vật, và đất sét. Mãi về sau mới được làm bằng đá quý, đá thường và gỗ.

Phụ Nữ 8 Các loại vòng, lắc tay thông dụng 4

Slap bracelets

Slap bracelet là một loại vòng tay được làm từ thép không gỉ linh hoạt có tính đàn hồi cao được bọc trong vải. Ở trạng thái bình thường nó trông giống như một cây thước kẻ, duỗi thẳng. Nhưng khi bạn lấy nó đánh nhẹ vào tay mình, ngay lập tức nó sẽ quấn quanh cổ tay bạn nên nó còn được gọi là “vòng đánh tay”.

Hàng chục triệu sản phẩm dạng này đã được bán ra và trở thành một hiện tượng văn hóa.

“Vòng đánh tay” được phát minh bởi một giáo viên tên Stuart Anders Wisconsin dưới thương hiệu “Slap Wrap”.

Phụ Nữ 8 Các loại vòng, lắc tay thông dụng 5

Beaded bracelet

Lắc chuỗi hạt là loại lắc tay được xâu chuỗi từ các hạt đá xuất hiện trong hầu hết các nền văn hóa. Chúng được làm từ vàng, thủy tinh, gỗ và nhiều vật liệu khác. Giá trị của lắc chuỗi hạt phụ thuộc vào vật chất của các hạt tạo nên nó. Hạt ngọc lam hoặc các loại đá bán quý có giá trị cao trong khi hạt cườm thường được sử dụng để giảm giá thành sản phẩm.

Phụ Nữ 8 Các loại vòng, lắc tay thông dụng 6

Link bracelets

Link bracelets được làm bằng cách liên kết các chi tiết nhỏ được gia công như mắt xích lại với nhau. Lắc xích thường được làm bằng kim loại, điển hình nhất là vàng, bạc, bạch kim và hợp kim.

Phụ Nữ 8 Các loại vòng, lắc tay thông dụng 7

Leather bracelet

Leather bracelet là một loại lắc tay được làm từ da thuộc, da giả, kim loại và là một phụ kiện không thể thiếu của các tín đồ Rock.

Do sự bất tiện khi sử dụng nên những chiếc đai tay này thường khá kén người sử dụng. Chủ yếu chỉ được sử dụng trong những buổi biểu diễn Rock, những nhạc công.

Phụ Nữ 8 Các loại vòng, lắc tay thông dụng 8

Alternative health bracelets

Lắc tay sức khỏe hay còn gọi là vòng tay y tế, vòng tay ion, vòng tay từ hóa, vòng tay cân bằng sức khỏe, vòng tay titan là một nhóm lắc tay khá riêng biệt ít được phân biệt bởi thiết kế mà bởi chức năng của từng loại.

Lắc tay sức khỏe thường được quảng cáo là có lợi cho sự tuần hoàn của máu, cân bằng năng lượng trong cơ thể, điều hòa nhịp tim.

Phụ Nữ 8 Các loại vòng, lắc tay thông dụng 9

Sports bracelets

Lắc tay thể thao là loại lắc tay thường được làm bằng cao su, silicon. Loại lắc tay này được phổ biến rộng rãi bởi hãng Nike & Lance Armstrong từ năm 2003.

Phụ Nữ 8 Các loại vòng, lắc tay thông dụng 10

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày