phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/11/2018 - 10:27

Đã bao giờ bạn tự hỏi quần áo và các món đồ liên quan, có thể mặc được bao nhiêu lần trước khi cho vào máy giặt chưa?

Bạn có từng gặp tình huống khi mà quần áo không biết có nên mặc thêm lần nữa hay là mang đi giặt? Bạn có biết quy tắc giặt với những món đồ mình sử dụng hằng ngày chưa? Và có những món đồ có thể đã bẩn hơn cả vẻ bề ngoài của chúng, mà bạn nên xử lý ngay để đảm bảo mặc đồ sạch và hợp vệ sinh không? Hãy xem nhé:

phu-nu-8-khi-nao-thi-nen-mang-quan-ao-di-giat-1.jpg
Không mặc lại quần lót: Đây là quy tắc vệ sinh đơn giản mà ai cũng cần biết. Với quần lót thì cần giặt sau mỗi lần sử dụng và không bao giờ được mặc lại quần lót nếu chưa giặt nhé.
 
phu-nu-8-khi-nao-thi-nen-mang-quan-ao-di-giat-2.jpg
Quần jeans thì sau khi mặc 5-6 lần: Đây là chủ đề gây tranh cãi và khiến nhiều người lúng túng. Có khi cha mẹ bạn nói rằng nên giặt quần jeans ngay sau khi mặc dù chỉ là 1 lần. Còn nhiều chị em khác lại nói ít giặt càng tốt vì giặt nhiều sẽ làm hỏng dáng quần cũng như mất màu sắc của quần. Thực tế, bạn có thể mặc quần jeans khoảng 5-6 lần rồi mang giặt là hợp lý.
 
phu-nu-8-khi-nao-thi-nen-mang-quan-ao-di-giat-3.jpg
Giặt áo thun sau khi mặc 1 lần: Bạn nên xử lý áo thun cũng giống như với đồ lót vì áo thun tiếp xúc với da và ngấm nhiều mồ hôi mỗi ngày. Hãy giặt chúng sau khi mặc 1 lần, trừ khi bạn chỉ mặc chúng ít hơn 1 giờ thì có thể phơi chỗ thoáng rồi mặc lại cũng được.
 
phu-nu-8-khi-nao-thi-nen-mang-quan-ao-di-giat-4.jpg
Váy thì mặc 1-2 lần rồi giặt: Bạn không cần phải giặt những chiếc váy của mình sau mỗi lần mặc vì có thể làm hỏng vải và màu của váy. Nhưng nếu bạn diện váy trong cả một ngày dài nóng nực thì tốt nhất là nên giặt ngay, vì chúng đã thấm quá nhiều mồ hôi rồi.
 
phu-nu-8-khi-nao-thi-nen-mang-quan-ao-di-giat-5.jpg
Giặt áo lót sau 3-4 lần mặc: Các loại áo ngực (trừ áo ngực thể thao) thì bạn có thể mặc 3-4 lần rồi giặt cũng không sao cả.
 
phu-nu-8-khi-nao-thi-nen-mang-quan-ao-di-giat-6.jpg
Vớ và quần vớ giặt sau 1 lần dùng: Bàn chân là nơi có nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và mồ hôi nên bạn cần giặt vớ sau mỗi lần sử dụng. Đừng đi lại với chưa giặt vì chúng sẽ khiến đôi chân bốc mùi, thậm chí tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây viêm nhiễm…
 
phu-nu-8-khi-nao-thi-nen-mang-quan-ao-di-giat-7.jpg
Đồ thể thao nên giặt sau 1 lần mặc: Đừng làm biếng mà hãy giặt đồ thể thao sau khi từ phòng tập trở về. Vì khi vận động, tất cả mồ hôi của bạn sẽ ngấm vào quần áo và khiến chúng nhanh dơ hơn.
 
phu-nu-8-khi-nao-thi-nen-mang-quan-ao-di-giat-7_0.jpg
Pajama giặt sau 3-4 lần mặc: Mùi từ bộ đồ ngủ không sạch sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì thế hãy chăm sóc giấc ngủ ngay từ những thứ bạn mặc lên người. Với đồ pajama thì bạn có thể giặt sau 3-4 lần mặc cũng ổn nhé.
 
phu-nu-8-khi-nao-thi-nen-mang-quan-ao-di-giat-9.jpg
Giày dép giặt mỗi khi bị dơ: Nên giặt giày dép mỗi khi chúng bị bẩn nhưng chú ý điều kiện của đôi giày. Hơn nữa, bạn nên cẩn thận đừng làm hỏng giày bằng việc nhúng hay giặt quá nhiều bằng nước nhé. 
 
phu-nu-8-khi-nao-thi-nen-mang-quan-ao-di-giat-10.jpg
Váy ngắn, quần dài, quần short giặt sau 3 lần mặc: Với những item này thì bạn nên chăm giặt hơn so với quần jeans nhé, tầm 3-4 lần mặc là cần mang đi giặt. 
 

Hy


 


 

Tin mới trong ngày