phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

03/02/2019 - 10:11

Ai trong chúng ta chí ít cũng sở hữu một chiếc túi xách cổ điển mình thích nhất vì thấy nó không bao giờ lỗi mốt. Nói thế nghĩa là túi vẫn bị xem là lỗi mốt nếu nó hợp thời mà không được bảo quản tốt, như bị trầy xước hay có vết ố. Thế nên, bạn phải biết cách bảo quản để túi xách bền tuổi thọ.

Trong những ngày Tết rảnh rỗi, chị em hãy tham khảo một số mẹo, chí ít là 8 cách, để giữ cho túi xách cao cấp của bạn lúc nào cũng trông như mới.   

phunu8-8-loi-khuyen-hang-dau-giup-ban-cham-soc-tot-va-keo-dai-tuoi-tho-tui-xach-da-hang-hieu-hinh-anh  4

1. Nên chọn túi xách có các ngăn riêng rẽ để khỏi phải xót của vì thấy cả túi loang lổ vấy bẩn, từ vết màu do thỏi son quên đóng đến nhớt nhát nước trái cây từ những chiếc chai thức uống nắp đậy không kín. Hãy sử dụng loại túi xách có chia ngăn nào ra ngăn nấy để cất riêng các vật dụng theo loại. Như thế, khi cần chuyển vật dụng từ túi này sang túi khác, bạn cũng đỡ mất thời giờ, thao tác dễ dàng hơn. 

2. Dùng thay đổi các túi xách khác nhau để tăng tuổi thọ cho chúng. Bởi khi ấy mỗi chiếc sẽ ít bị cọ xát khi đeo khoác, bớt phải kéo khóa mở ra đóng vào nhiều lần từ đó giảm thiểu được độ hao mòn.

3. Giữ túi xách luôn khô ráo. Nếu lỡ bị mưa ướt sũng, hãy thấm bớt chứ đừng vội lau sạch nước trên túi ngay. Hãy để túi khô tự nhiên trong phòng có nhiệt độ vừa đủ, tránh phơi ra trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay bất cứ nguồn nhiệt nào.

phunu8-8-loi-khuyen-hang-dau-giup-ban-cham-soc-tot-va-keo-dai-tuoi-tho-tui-xach-da-hang-hieu-hinh-anh  6

4. Lau chùi túi sạch sẽ. Nếu bạn hay sử dụng túi xách, hàng tuần nên dùng vải mềm lau sạch. Không bao giờ dùng chất tẩy rửa gia dụng hay bất cứ hóa chất nào để làm vệ sinh mặt da túi. Nên tìm mua loại chất tẩy rửa da cao cấp. Tuy nhiên, nếu không rõ sản phẩm ấy có làm hại da túi xách hay không, nhớ dùng thử một chút dung dịch sản phẩm trên một điểm nhỏ ở túi để kiểm tra trước khi sử dụng nó lau chùi cả túi. Cũng cần vệ sinh sạch sẽ cả bên trong túi xách nữa. 

5. Rành rẽ về các loại vết bẩn trên túi. Nếu đó là một vết mực mới hay vết ố bẩn, dùng ngay loại tẩy trắng để chà sạch nhẹ chỗ dơ. Nếu là vết dầu mỡ, rắc phấn bột trẻ em Talcum lên trên để chúng hút chất nhờn. Lý tưởng nhất là rắc xong để qua đêm cho bột phát huy tác dụng. Cần tham khảo tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng bất cứ phương pháp hay sản phẩm nào để loại bỏ vết bẩn trên túi xách. Tuy nhiên, gặp các loại vết bẩn “cứng đầu”, bạn phải cần đến dịch vụ chuyên nghiệp trợ giúp. Họ biết rành rẽ cách thức để làm túi xách bạn trở lại như mới.    

phunu8-8-loi-khuyen-hang-dau-giup-ban-cham-soc-tot-va-keo-dai-tuoi-tho-tui-xach-da-hang-hieu-hinh-anh  7

6. An toàn khi túi được đặt xuống chân. Cân nhắc chọn mua loại túi xách có thiết kế đế kim loại dưới đáy để bảo vệ túi đứng chắc được khi đặt xuống dưới chân, đồng thời bảo vệ túi khỏi bị trầy xước, bụi bặm.

7. Giữ ẩm cần thiết cho mặt da túi xách. Da thuộc đối với một chiếc túi xách chẳng khác gì làn da đối với phụ nữ chúng ta, thế nên nó cũng cần giữ đủ độ ẩm. Nên thường xuyên sử dụng loại “gel dưỡng da” chuyên biệt cho túi xách để duy trì độ mềm mại dẻo dai cho các thớ sợi da, khiến túi không bị nứt rạn.

phunu8-8-loi-khuyen-hang-dau-giup-ban-cham-soc-tot-va-keo-dai-tuoi-tho-tui-xach-da-hang-hieu-hinh-anh  5

8. Cất giữ cẩn thận túi xách khi không dùng đến. Luôn luôn cất giữ đúng cách những loại túi xách và giày da, để vừa bảo vệ vừa khiến chúng không phai màu. Để túi xách ở tư thế đứng trong một túi bọc bằng vải hay loại túi gối chất liệu sợi tự nhiên cũng tốt. Không bao giờ cất giữ túi xách trong túi nhựa hoặc ny-lông, bởi những loại túi này giữ lại độ ẩm bên trong khiến túi xách dễ bị nấm mốc. Cũng cần dùng thêm khăn giấy chèn bên trong các ngăn để túi nguyên nếp, giữ dáng. Nếu túi xách của bạn là loại có quai giây xích, hãy tháo quai xích ra bỏ vào trong túi để chúng khỏi làm xước lớp da bên ngoài.

Khăn Choàng Xanh

(Tổng hợp)


 


 

Tin mới trong ngày