phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

17/09/2018 - 10:49

Những kiểu quần áo này sẽ khiến bạn trông kém sang chảnh hơn, và nhất là khiến không gian phòng tủ của bạn chật chội hơn.

Đã bao lâu rồi bạn không dọn tủ? Và khi dọn, bạn chẳng biết nên bắt đầu từ đâu, nên giữ hay nên dùng món quần áo nào? Dưới đây là những gợi ý đúng đắn dành cho bạn, về những món đồ đã đến lúc bỏ chúng khỏi tủ đồ rồi:

Những món quà bạn không thích

phu-nu-8-nhung-kieu-quan-ao-ban-nen-vut-khoi-tu-do-1.jpg

Rất nhiều người dùng các món quần áo để làm quà tặng, nhưng đa phần chúng không vừa ý người mặc. Bạn không cần phải giữ những món quà mà mẹ, bạn, hoặc người yêu tặng… nếu như chiếc khăn đó làm cho da của bạn trông tối đi, một chiếc váy khiến bạn trông mập lên, hay đơn giản là mặc vào nhưng không thấy vui…

Bỏ một món quần áo từng được tặng ra khỏi tủ đồ không thể nói lên điều gì về thái độ của bạn đối với người tặng, chỉ là nó không phù hợp mà thôi. Bạn nên thực tế và chấp nhận hiện tại thì hơn.

Quần áo sáng màu, lấp lánh

phu-nu-8-nhung-kieu-quan-ao-ban-nen-vut-khoi-tu-do-2.jpg

Những kiểu quần áo này thường được sử dụng trong những buổi tiệc hay sự kiện mà ít khi phù hợp với mặc dạo phố, mặc đi chơi hay đi làm công sở. Nếu là người tiết kiệm tiền thì bạn nên mướn chúng thay vì mua, vì chỉ mặc được một hai lần thì quả là tốn kém. Hơn nữa, những kiểu váy, quần áo màu sáng và lấp lánh thường nhanh lỗi thời, và khiến bạn nhanh chán.

Khi dọn kiểu quần áo này khỏi tủ đồ, bạn có thể đem bán cho các cửa hàng give away hoặc rao bán trên các trang mạng online, thay vì vứt chúng đi.

Đồ lót màu trắng

phu-nu-8-nhung-kieu-quan-ao-ban-nen-vut-khoi-tu-do-3.jpg

Hầu như tất cả phụ nữ ai cũng sở hữu ít nhất vài món đồ lót màu trắng. Thế nhưng nhược điểm của chúng là nhanh bẩn, nhanh bị ngả sang màu vàng hoặc xám. Lúc này, bạn đừng giữ chúng nữa bởi khi diện đồ lót màu trắng, chúng có thể dễ dàng nhìn xuyên qua các lớp quần áo, và như thế một chiếc áo lót bẩn trông không duyên dáng tí nào. 

Thay vì dùng đồ lót màu trắng với tuổi thọ sử dụng thấp thì tại sao bạn không dùng đồ lót màu be hợp da bạn hơn?

Quần áo vẫn mới nhưng đã bị hỏng

phu-nu-8-nhung-kieu-quan-ao-ban-nen-vut-khoi-tu-do-4.jpg

Thật khó chịu khi một chiếc áo, chiếc váy bạn rất thích và mới mặc không bao lâu nhưng đã bị hỏng: sứt chỉ, thủng lỗ, bị xước hay rách… Nhưng dù tiếc thế nào thì bạn cũng đừng giữ lại vì nếu sửa không cẩn thận, món đồ đó sẽ trông không đẹp mắt lắm, hoặc cũng có thể tiềm ẩn những “nguy cơ” hư hỏng trong lần mặc sau thì sao…

Quần áo không mang lại cảm xúc dễ chịu

phu-nu-8-nhung-kieu-quan-ao-ban-nen-vut-khoi-tu-do-5.jpg

Alastair Tombs, một chuyên gia tiếp thị đến từ đại học Queensland cho biết, quần áo có thể gây ra những cảm xúc xấu nếu như nó gắn liền với những tình huống hay kỉ niệm khó chịu trong quá khứ. 

Stylist Annalisa Armitage cũng ủng hộ quan điểm này và cho rằng chúng ta nên bỏ những kiểu quần áo nhắc chúng ta về những khoảnh khắc xấu. Ví dụ đừng nên mặc bộ quần áo từng khiến bạn bị tai nạn, hay kiểu quần áo hôm bạn chia tay ai đó, hay kiểu quần áo khiến bạn rớt một cuộc phỏng vấn… chúng không có gì vui vẻ cả.

Quần áo làm việc nhà

phu-nu-8-nhung-kieu-quan-ao-ban-nen-vut-khoi-tu-do-6.jpg

Hãy xem lại những bộ quần áo bạn mặc lúc làm việc nhà, làm vườn hay các công việc nặng nhọc khác… Chúng đã bị đốm bẩn, rách rưới hay quá cũ chưa? Thay vào đó, bạn nên sử dụng những bộ quần áo phù hợp tùy vào mục đích công việc và số lượng phù hợp thôi. Đừng lấy những bộ quần áo cũ ra làm quần áo mặc đi làm ở nhà… rồi chất đống lên nhé.

Hàng giả

phu-nu-8-nhung-kieu-quan-ao-ban-nen-vut-khoi-tu-do-7.jpg

Một bộ quần áo hay túi xách nhái của các thương hiệu nổi tiếng sẽ vừa ảnh hưởng tới tâm trạng, hành vi và thậm chí là cách người khác nhìn nhận, đánh giá bạn. Một nhóm các nhà khoa học ở Mỹ còn phát hiện ra rằng đồ lót cũng có ảnh hưởng đến hình ảnh của chúng ta nhìn về chính mình. Khi sử dụng hàng giả, chúng ta bắt đầu nhìn nhận người khác kém trung thực và kém tin tưởng hơn. Quần áo nên chất, dù là ít nhé.

Những món nữ trang cũ

phu-nu-8-nhung-kieu-quan-ao-ban-nen-vut-khoi-tu-do-8.jpg

Ngay cả những kiểu trang sức cổ điển cũng sẽ trở nên cũ kĩ và lỗi thời theo thời gian. Đó là lý do tại sao các kiểu trang sức luôn được tạo mới và thay đổi xu hướng cực nhanh, theo từng mùa. Nếu bạn không thích lãng phí, vậy hãy chọn kiểu trang sức mình ưa thích, cảm thấy phù hợp và chất lượng ổn định… để không phải chật vật dọn dẹp, thay mới mỗi khi có xu hướng mới nhé. 

Hy


 


 

Tin mới trong ngày